Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Chuẩn Bị Mang Thai!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Admin-marrybaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 6 ngày trước

Thông báo tin mang thai, có nên hay không?

Thông báo tin mang thai, có nên hay không?

Bạn đang mang thai? Bạn muốn tất cả mọi người cùng chia sẻ tin vui này? Hay bạn đang lo lắng không biết có nên nói với ai không? Quyết định khi nào nên nói ra là một vấn đề vô cùng phức tạp đối với các mẹ bầu, đặc biệt là đối với những người đã từng sảy thai hoặc hiếm muộn lâu ngày

Quan niệm từ xưa của ông bà ta cho rằng việc loan báo tin mình mang thai một cách rộng rãi là điều không nên. Thế nhưng lại chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được rằng, việc thông báo tin vui một cách rộng rãi sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Nguyên nhân có thể được nghĩ đến nhiều nhất có lẽ là do khả năng sảy thai trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là khá cao và đặc biệt cao hơn với những người đã có tiền sử sảy thai từ trước. Có tới hơn 25% phụ nữ bị sảy thai trong 3 tháng đầu tiên mang thai. Vì vậy, nếu thông báo tin bạn mang thai cho mọi người nhưng lỡ như bạn bị sảy thai, bạn phải đối mặt với việc làm thế nào để thông báo khi tin xấu xảy đến. Chưa kể đến việc, mỗi khi gặp ai đó, người ta lại rất hào hứng hỏi bạn về em bé trong bụng như thế nào và bạn lại phải lặp lại chuyện gì đã xảy ra và trải qua cảm xúc tiêu cực. Thông thường, các cặp vợ chồng sẽ chọn một phương án an toàn là sẽ thông báo với mọi người sau khi bé cưng đã được 3 tháng. Lúc này, bé cưng trong bụng bạn đã ổn định hơn rất nhiều và bạn sẽ ít phải lo lắng hơn về vấn đề sảy thai.

mang thai 1
Bạn là người quyết định khi nào mình sẵn sàng nói ra.

Tuy nhiên, không ai biết bạn mang thai đồng nghĩa với việc khi bạn mất đi em bé, bạn sẽ phải tự mình đối mặt với việc này. Bạn sẽ khó kiếm được nguồn an ủi và giúp đỡ từ những người xung quanh. Việc thông báo sớm cho mọi người có thể giúp bạn giành lấy được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ nhất, đặc biệt nếu bạn đang đi làm. Như bạn đã biết, trong 3 tháng đầu nguy cơ sảy thai là cao nhất. Vậy nên nếu có nhiều hơn một người ở đó để ý giúp bạn, hỗ trợ bạn trong những tình huống khó khăn sẽ giúp bạn giảm bớt những nguy cơ sảy thai có thể xảy ra trong văn phòng.

>>> Xem thêm: 5 loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ không ngờ tới

Hơn nữa, bạn đang mang thai và bạn đang cực kỳ hào hứng với thông tin này? Việc chia sẻ tin vui này với mọi người có thể nhân đôi niềm vui của bạn lên rất nhiều lần.

Có nên thông báo tin bạn mang thai không và thời điểm thông báo là khi nào hoàn toàn là quyết định của cá nhân bạn. Bạn có thể làm những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, có một lời khuyên nhỏ về thời điểm bạn thông báo tin vui này. Bạn nên cẩn thận khi thông báo tin vui vào những thời điểm dưới đây nếu như không muốn gặp phải những phản ứng bạn không mong muốn.

Thông báo với những người quá nhạy cảm: Đó có thể là cô bạn thân vừa mới sảy thai tuần trước hay cô em họ đã mất hàng năm vẫn chưa thể có con.

Trong cuộc phỏng vấn: Khác với việc thông báo cho sếp rằng bạn có thai có thể giúp bạn dành được những điều kiện tốt nhất thì việc bạn thông báo trong buổi phỏng vấn có thể gây ra một vài hậu quả mà bạn không ngờ được. Khi bạn đã được nhận, có hàng khối thời gian để bạn thông báo với mọi người sau.

Thời điểm quan trọng của một ai đó: Khi cả gia đình quây quần và tụ họp với nhau có thể là thời điểm thông báo tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu đó là dịp đám cưới của một người họ hàng nào đấy, bạn nên cân nhắc lại trước khi thông báo.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x