Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Xuân An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 19/05/2021

Thuốc Fertility Blend chiết xuất từ thảo dược có làm tăng khả năng thụ thai?

Thuốc Fertility Blend chiết xuất từ thảo dược có làm tăng khả năng thụ thai?
Đến nay vẫn không đủ bằng chứng cụ thể để chứng minh rằng các loại thảo mộc có thể làm tăng khả năng thụ thai . Trong khi đó có một cảnh báo quan trọng cần lưu ý: Một số loại thảo mộc được đồn đãi là tăng khả năng sinh con có thể gây nguy hiểm cho thai nhi một khi bạn thực sự mang thai.

Thuốc Fertility Blend có tăng khả năng thụ thai không? Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford nghiên cứu một loại thuốc từ thảo dược được gọi là Fertility Blend để xem công dụng của thuốc đối với những phụ nữ chậm có con. Vậy kết quả nghiên cứu như thế nào?

Thuốc Fertility Blend là thuốc gì?

Đây là loại thuốc có chứa:

 • Chasteberry: một loại thảo dược được xem là có khả năng cải thiện quá trình rụng trứng và sự mất cân bằng nội tiết tố
 • L­arginine: một acid amin cải thiện quá trình lưu thông chất đến các cơ quan sinh sản
 • Chiết xuất trà xanh cùng một loạt các vitamin và khoáng chất.
Viên uống Fertility Blend dành cho phụ nữ có tác dụng giúp tăng cao khả năng thụ thai bằng cách:
 • Cân băng nội tiết tố nữ và điều hòa chu kì kinh nguyệt.
 • Nuôi dưỡng và kích thích buồng trứng tạo ra nang noãn để tăng chất lượng trứng.
 • Hỗ trợ và thúc đẩy hiện tượng rụng trứng diễn ra đều đặn hàng tháng.

Thuốc Fertility Blend

Những nghiên cứu về thuốc Fertility Blend

Trong cuộc nghiên cứu, một phần ba trong số 15 phụ nữ uống bổ sung loại thuốc này có thai sau năm tháng, trong khi không ai trong số họ đã từng mang thai trước đây.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chasteberry là một chất quan trọng thúc đẩy khả năng sinh sản. Nhưng qui mô của nghiên cứu trên quá nhỏ để chắc chắn rằng hỗn hợp các loại thảo dược này có thể cải thiện khả năng sinh sản.

Một nghiên cứu thuốc Fertility Blend khác được thực hiện trên một nhóm lớn hơn gồm 93 người. Những phụ nữ trong nghiên cứu này không thể gia tăng tỷ lệ có thai nhưng họ lại có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, điều này chắc chắn có thể hỗ trợ trong quá trình thụ thai.

Một nghiên cứu khác của Đức cho rằng chasteberry có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng hormone sinh sản và quá trình rụng trứng, và cohosh đen kích thích sản xuất trứng. Như vậy, không có một nghiên cứu quy mô lớn nào về thuốc Fertility Blend được thực hiện trên.

Thuốc Fertility Blend

Các thành phần làm nên công dụng của Fertility Blend

Các thành phần chính của viên uống Fertility Blend: L-Arginine 792 mg, chiết xuất khô từ loại thuộc chi cỏ ba lá (Trifolium pratense L) 99mg; chiết xuất từ trà xanh (Camelina sinensis) 219mg; Vitamin E (D-alpha-tocopheryl-acetate) 30mg; Kẽm (Kẽm Citrate); Vitamin B6 6mg; acid folic 800mcg; selen 70mcg; Vitamin B12 12mcg

Tá dược: Magie (oxid magie); chất độn; Microcrystalline cellulose; chất độn; MgO; Cellulose dạng vi tinh thể (microcrystal); chất đông dính: Stearin Magie.

 • Kẽm (Zn) rất quan trọng đối với khả năng sinh sản và quá trình mang thai chính vì thế bổ sung kẽm sẽ giúp giai đoạn thụ thai và sinh sản có thể diễn ra một cách tự nhiên hơn.
 • Vitamin B6 có tác dụng điều chỉnh các quá trình tiết hormone và giúp làm giảm lượng homocysteine gây cản trở trong quá trình đậu thai.
 • Acid Folic giúp làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật ống thần kinh và sảy thai bằng cách chuyển hoá thường xuyên homocysteine để ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi.
 • Vitamin B12 rất cần thiết đối với khả năng sinh sản và sự phát triển của thai nhi vì chúng đóng vai trò là nhân tố kiểm soát giúp làm giảm lượng homocysteine và tăng dạng hoạt tính của Acid Folic.
 • Trà xanh với khả năng chống oxy hoá giúp tạo môi trường trung tính cho các nang trứng phát triển vì các nang trứng trong buồng trứng rất nhạy cảm với môi trường bị tác động của oxy hóa cao. Hơn thế nữa, các gốc oxy tư do có thể làm tổn thương đến phôi thai đang phát triển và có thể dẫn đến sảy thai. Chính vì thế việc cung cấp các chất chống oxy hoá cần thiết là rất quan trọng.
 • Vitamin E có tác dụng ngăn ngừa sự tổn thương buồng trứng bằng việc làm sạch các gốc oxy tự do sản xuất bởi hoàng thể và thúc đẩy sự phát triển vượt trội cho nang trứng.
 • Selenium đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của phôi thai và làm giảm nguy cơ sẩy thai. Chất này giúp bảo vệ sự phát triển noãn bào trong buồng trứng khỏi các kích thích oxy hoá bằng cách hoạt hoá các enzyme quan trọng nhất làm giảm các gốc oxy tự do đó chính là men glutathion peroxidase và thioredoxin reductase. Selenium là một chất chống oxy hoá mạnh tuy nhiên chất này thường bị thiếu trong nhiều chế độ ăn trên khắp thế giới chính vì vậy việc bổ sung Selenium là vô cùng cần thiết cho quá trình mang thai

Lưu ý khi sử dụng thuốc Fertility Blend

Các loại thảo mộc trong thuốc Fertility Blendđ được chứng minh nó thật sự làm tăng khả năng mang thai. Nếu bạn muốn thử bổ sung thảo dược, nên trao đổi với bác sĩ.

Một số loại thảo mộc có liên quan đến khả năng sinh sản, đặc biệt là Chasteberry và Vitex, được chống chỉ định sử dụng trong thời gian mang thai và cho con bú. Bên cạnh đó, các nghiên cứu còn khuyến cáo bạn nên ngừng bổ sung các loại thảo dược ngay sau khi đã có thai.

Thuốc Fertility Blend

Cuối cùng, các loại thảo mộc tự nhiên cũng có thể tạo ra tác dụng phụ và tương tác với các loại thuốc mà bạn đang dùng. Ví dụ, theo các nhà nghiên cứu thì bạn không nên sử dụng các loại thảo dược bổ sung nếu bạn cũng đang dùng những loại thuốc khác để hỗ trợ khả năng sinh sản, vì các loại thảo dược này có thể can thiệp hoặc tương tác với thuốc.

Nhìn chung hiệu quả tăng khả năng mang thai của thuốc Fertility Blend là có thật. Tuy nhiên nếu bạn dưới 35 tuổi và đã cố gắng trong khoảng một năm mà không thể có thai (hoặc 3­6 tháng nếu bạn trên 35 tuổi), tốt nhất bạn nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
1. Fertility blend. https://www.vitalita.cz/fertility-blend. Ngày truy cập 19/5/2021 2. Fertility herbal supplement sprouts promising results in Stanford pilot study. https://med.stanford.edu/news/all-news/2004/04/fertility-herbal-supplement-sprouts-promising-results-in-stanford-pilot-study.html. Ngày truy cập 19/5.2021

MarryBaby

x