Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: XuXu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 7 ngày trước

Sinh con năm bính thân 2016 mệnh gì? 10 điều mẹ nên biết

Sinh con năm bính thân 2016 mệnh gì? 10 điều mẹ nên biết

Nhiều gia đình thường thắc mắc rằng: “Sinh con năm Bính Thân 2016 thì bé thuộc mệnh gì? Sau này con lớn lên cuộc đời, công danh, sự nghiệp sẽ ra sao?”. Vậy nên, việc dành một chút thời gian để tham khảo về bé Khỉ vàng Bính Thân này sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về con yêu.

Nếu muốn biết sinh con năm Bính Thân 2016 mệnh gì, bé yêu sinh năm 2016 có hợp tuổi với ba mẹ không, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé biết đâu gia đình bạn sẽ hiểu hơn về bé Khỉ vàng Bính Thân này.

1. Sinh con năm Bính Thân 2016 mệnh gì? Năm 2016 là năm con gì?

Năm 2016 là năm con gì? Tính theo âm lịch, năm con Khỉ (năm Bính Thân) bắt đầu từ ngày ngày 8-2-2016 đến hết ngày 27/1/2017. Sinh con năm 2016, bé cưng sẽ cầm tinh con Khỉ, và thuộc mạng Hỏa (Sơn hạ hỏa, Lửa dưới chân núi).

Thiên can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh, Nhâm

Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Xếp thứ 9 trong bảng thứ tự 12 con giáp, khỉ là động vật cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn. Vì vậy, không có gì khó hiểu nếu đứa trẻ sinh năm 2016, năm Bính Thân, sẽ sở hữu những đặc tính tuyệt vời này.

Trong thời Xuân Thu (770 TCM – 476 TCN), người ta không gọi khỉ, mà có tên chính thức trang nghiêm dành cho loài vật có chức vị hầu tước này: Hou.

Từ đó về sau, khỉ chính là tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn. Hình ảnh của khỉ thường được điêu khắc hoặc dán trên các bức tường và cửa ra vào với mục đích kêu gọi phước lành và niềm vui. Vì vậy, xin chúc mừng mẹ sinh con năm bính thân 2016 bởi con yêu sẽ mang nhiều may mắn đến cho gia đình của bạn.

sinh con năm 2016, sinh con năm Bính Thân
Khỉ con chính là may mắn và phước lành của ba mẹ trong năm 2016!

2. Con sinh năm Bính Thân 2016 hợp với hướng nào và với màu gì?

Bé khỉ hợp với hướng nào, có tính cách thế nào cũng là điều ba mẹ quan tâm khi sinh con năm bính thân 2016.

Bé sinh năm 2016 mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (như đã đề cập ở trên) hợp với màu bản mệnh là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa. Bên cạnh đó, việc hợp với hướng nào được chia rõ, cụ thể như sau:

 • Các bé nam mệnh sinh vào năm 2016 hợp với các hướng như hướng Đông Bắc (tức sinh khí), hướng Tây (tức Thiên y), hướng Tây Bắc (tức Phúc Đức), và hướng Tây Nam (tức phục vị): bé lớn lên sẽ thông minh, học hành đỗ đạt, gia đình hạnh phúc.
 • Các bé gái mệnh sinh năm 2016 hợp với các hướng như hướng Bắc (tức sinh khí), hướng Nam (tức Thiên y), hướng Đông (tức Đức Phúc), và hướng Đông Nam (tức phục vị): bé lớn lên sẽ làm ăn thành đạt, song toàn, có tiếng tăm, sống lương thiện và bao dung với mọi người xung quanh.

3. Tính cách người sinh năm Bính Thân 2016

Mẹ sinh con năm bính thân 2016 thì bé có tính cách thế nào? Người tuổi Thân rất thông minh và nhanh nhạy, có mưu lược nhưng không đa nghi. Không những vậy, họ còn rất giỏi ứng biến trong mọi trường hợp, sự linh hoạt này mang lại khá nhiều lợi thế cho họ trong sự nghiệp cũng như xây dựng được mạng lưới quan hệ xã giao rộng lớn.

Những người sinh năm 2016 có trí tưởng tượng cao và giàu sức sáng tạo. Họ độc lập, có ý chí cao và luôn muốn dựa vào chính khả năng của bản thân mình để giải quyết những chuyện khó khăn trong cuộc sống.

Nhược điểm duy nhất của người tuổi này chính là họ thường hay để cảm xúc của mình ảnh hưởng tới công việc, chính vì vậy rất dễ đưa ra các quyết định sai lầm.

Những người khác nhìn vào người tuổi Thân thường thấy họ lúc nào cũng vui vẻ, tuy nhiên trong sâu thẳm tâm hồn họ như thế nào thì không ai biết được. Tuy nhiên điều này làm cho người tuổi Thân thấy cô đơn vì cho rằng không ai hiểu suy nghĩ của mình.

Sự sống động, linh hoạt, nhanh nhẹn, cực kỳ thông minh và lém lỉnh là những điểm mạnh thường thấy của các bé Khỉ. Đôi khi, ba mẹ sinh con năm Bính Thân 2016 còn rất bất ngờ với việc bé không từ bỏ mà cố gắng vượt qua rào cản lúc gặp khó khăn.

Sinh con năm bính thân 2016 thì bé có ưu điểm gì? Bé tuổi Khỉ thích thể thao, năng động và lúc nào cũng muốn chạy nhảy. Về mặt quan hệ, xã hội, ba mẹ cứ yên tâm vì bé rất tự tin, hòa đồng. Chính từ những đặc tính này, Khỉ con luôn có khát khao mạnh mẽ để tìm tòi và khám phá những mới mẻ trong cuộc sống.

Khi giao tiếp, bé không thích bị kiểm soát nhưng lại rất muốn thể hiện mình. Trong học tập hay công việc, Khỉ con luôn chứng tỏ mình là người sáng tạo.

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, Khỉ con vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Bé sinh năm Bính Thân 2016 không được kiên nhẫn cho lắm. Muốn gì cũng muốn ngay và luôn, nhưng khi đạt được rồi lại cả thèm chóng chán.

Thiếu sót của Khỉ con còn có tính ganh tỵ, nghi ngờ, khá ích kỷ và kiêu ngạo. Vì thế, ba mẹ cần dạy bé biết cách chia sẻ với mọi người để dễ thành công trong cuộc sống.

4. Sinh con năm Bính Thân 2016: Sức khỏe bé thế nào?

Lối sống năng động, sở thích đậm mùi thể thao, hẳn nhiên khỉ con sẽ là những đứa trẻ khỏe mạnh. Nếu nói về bệnh tật, thông thường sẽ liên quan đến hệ thống thần kinh hoặc tuần hoàn.

Nếu nuôi dạy một bé Khỉ trong nhà, mẹ nhớ là khi nào cũng phải nhắc nhở bé ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ để tiết kiệm năng lượng cho lịch trình bận rộn của bé. Thêm một điều cần lưu ý, vì bé Khỉ hay tham gia các hoạt động ngoài trời, an toàn khi đi du lịch hay tàu xe rất cần được chú ý.

5. Sinh con năm Bính Thân 2016: Tình duyên và sự nghiệp của bé

Đề cập đến sự nghiệp, người tuổi Khỉ làm việc rất chăm chỉ, siêng năng. Họ có thể thích ứng với nhiều môi trường khác nhau nhờ bản tính hòa đồng, tự tin.

Vì vậy, ba mẹ sinh con năm bính thân 2016 có thể định hướng bé Khỉ theo các nghề như kế toán, ngân hàng, khoa học, kỹ thuật, giao dịch chứng khoán, kiểm soát viên không lưu, đạo diễn phim, thiết kế phụ kiện trang sức hoặc nghề liên quan đến kinh doanh, quảng cáo.

Về chuyện tình cảm, tuổi Khỉ có xu hướng đào hoa và rất dễ bị nhàm chán trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, khi gặp được đối tượng lý tưởng, họ sẽ là một đối tác hoàn hảo, sẵn sàng cam kết mọi điều có thể. Tuổi Khỉ hợp với tuổi Trâu hoặc Mèo, nhưng khắc với tuổi Cọp và Heo.

Cuộc đời nam mệnh tuổi Bính Thân có nhiều hy vọng hoàn toàn về nghề nghiệp. Tiền vận có nhiều xui xẻo, thời kỳ trung vận gặp nhiều may mắn về vấn đề nghề nghiệp, thời kỳ hậu vận mới được hưởng an nhàn sung sướng.

Cuộc đời nữ mệnh tuổi Bính Thân có nhiều điều tốt đẹp, có số được hưởng nhiều phúc lộc và con đường công danh sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Vào thời tiền vận sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp về vấn đề danh vọng, thời kỳ trung vận thì vấn đề tiền tài khá tốt và thời kỳ hậu vận được hưởng giàu sang.

6. Những điều may mắn cho bé sinh năm 2016

Bố mẹ sinh con năm bính thân 2016 cần nhớ những điều sau đây:

 • Con số may mắn: 4 và 9.
 • Ngày may mắn: Ngày 14 và 28 của bất kỳ tháng nào.
 • Màu may mắn: Trắng, xanh, vàng.
 • Hoa may mắn: Hoa cúc, hoa bằng lăng.
 • Hướng may mắn: Bắc, Tây và Đông Bắc.
 • Tháng may mắn: Tháng 8 và tháng 12 âm lịch.

7. Sinh con năm Bính Thân 2016: Bé nên tránh những gì?

 • Tránh số 2 và 7.
 • Tránh hướng Nam và Đông Nam.
 • Tránh tháng 7 âm và tháng 11 âm.

8. Sinh con năm bính thân 2016 tháng nào tốt nhất?

Khi sinh con năm Bính Thân 2016, bố mẹ nên biết con mang mệnh Sơn Hạ Hỏa, vì vậy tháng sinh tốt nhất là mùa Hạ và mùa Xuân. Năm 2016, bạn có thể chọn sinh con vào tháng 4, 5 hoặc tháng 1, 2 (các tháng tính theo âm lịch).

Năm Bính Thân, tránh sinh con vào các tháng tứ quý: 3, 6, 9, 12 (tháng âm lịch).

sinh con năm 2016, sinh con năm 2016 tháng nào tốt, sinh con năm Bính Thân
Bảng chọn mùa sinh con năm Bính Thân 2016 dành cho ba mẹ tham khảo

9. Gia đạo công danh

Về phần gia đạo: Thời kỳ tiền vận của nam nhân tuổi Bính Thân có phần gia đạo với nhiều bê bối, đến trung vận, gia đạo xảy ra nhiều xích mích, phải cho đến thời kỳ hậu vận mới được sống an nhàn.

Bên cạnh đó, phần sự nghiệp của nam giới tuổi Bính Thân có nhiều tốt đẹp, sự nghiệp sớm được hoàn thành nhanh chóng nhưng phải đến thời kỳ trung vận trở đi thì phần tiền bạc mới được dễ dàng hơn.

10. Những tuổi hợp làm ăn

Bất kỳ mệnh tuổi nào đều có những tuổi tương hợp trong công chuyện làm ăn, đối với nam nhân tuổi Bính Thân cũng vậy, nếu kết hợp với đúng tuổi hợp với mình sẽ có được một sự nghiệp vững chắc và ổn định, không những vậy tuổi phù hợp sẽ giúp tương trợ cho vận mệnh người nam sinh năm 2016.

Những tuổi phù hợp với người sinh năm Bính Thân 2016 trong việc làm ăn đó là: tuổi Đinh Dậu, Canh Tý và Quý Mão.

Sinh con năm Bính Thân 2016 dù vào mùa nào, đó cũng là niềm hạnh phúc quá đỗi của ba mẹ vì mỗi đứa trẻ đều là phước lành. Cuộc đời và số phận của bé được bồi đắp chủ yếu từ sự giáo dục, yêu thương của ba mẹ.

MarryBaby

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
1. Chinese baby boom expected in Year of the Monkey https://www.sbs.com.au/news/chinese-baby-boom-expected-in-year-of-the-monkey Ngày truy cập: 10/09/2021 2. 2016: The year of the Fire Monkey http://www.essentialbaby.com.au/baby/life-with-a-baby/2016-the-year-of-the-fire-monkey-20160207-gm3e8j Ngày truy cập: 10/09/2021 3. Year of the Monkey for Kids: The Chinese Zodiac Monkey Child Traits, Personality & Characteristics https://www.buildingbeautifulsouls.com/zodiac-signs/chinese-zodiac-for-kids/chinese-zodiac-monkey-child/ Ngày truy cập: 10/09/2021 4. Year of the Monkey brings predictions of mischief, births, fires and viruses https://www.ctvnews.ca/lifestyle/year-of-the-monkey-brings-predictions-of-mischief-births-fires-and-viruses-1.2767421 Ngày truy cập: 10/09/2021 5. 2016: WHAT YOUR CHINESE ZODIAC SIGN SAYS ABOUT YOU https://www.pacificcollege.edu/news/blog/2016/02/08/2016-what-your-chinese-zodiac-sign-says-about-you Ngày truy cập: 10/09/2021
x