Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 17/02/2021

Ra máu báo thai thử que được chưa? Mẹ đọc ngay nhé!

Ra máu báo thai thử que được chưa? Mẹ đọc ngay nhé!
Ra máu báo thai thử que được chưa? Nếu chị em muốn xác định xem que thử thai có hiệu nghiệm vào lúc này hay không thì nên đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Ra máu báo thai thử que được chưa là thắc mắc của nhiều chị em chưa có kinh nghiệm trong việc thử thai. Thực tế, cả việc xem máu báo thai lẫn dùng que thử thai đều là các phương pháp kiểm tra việc đậu thai hay chưa. Song phương pháp dùng que thử thai sẽ cho kết quả chính xác hơn, còn máu báo thai là một dấu hiệu mà chị em dễ bị nhầm với kinh nguyệt hoặc xuất huyết âm đạo do quan hệ quá mạnh bạo.

Ra máu báo thai thử que được chưa? Chị em hãy cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Máu báo có thai như thế nào?

Ra máu báo thai thử que được chưa

Máu báo thai là gì? Đây là loại máu do lớp niêm mạc bị bong ra trong quá trình phôi thai làm tổ ở tử cung. Dấu hiệu máu báo thai là thường có màu đỏ nhạt, đỏ nâu, ít, không có dịch nhầy và mùi.

Dân gian thường dựa vào máu thai để xác nhận việc thụ thai đã diễn ra thành công. Tuy nhiên, máu báo có thai lại dễ bị nhầm với các tình trạng khác. Chẳng hạn như khi bạn bị rối loạn kinh nguyệt, hành kinh tiết ra ít hơn bình thường hoặc khi bạn bị xuất huyết âm đạo, bệnh phụ khoa thì bạn dễ nhầm với máu báo thai.

Điều này có nghĩa là khi âm đạo tiết dịch màu đỏ, bạn cho rằng đó là máu báo thai thì chưa chắc đây đã phải máu báo thai. Vì vậy, dấu hiệu này không đáng tin cậy để kết luận việc bạn có đậu thai hay chưa. Do đó, bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra tình trạng thụ thai nhé.

Vậy que thử thai là gì?

Ra máu báo thai thử que được chưa

Khi nhau thai bắt đầu hình thành, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone human chorionic gonadotropin, viết tắt là HCG. Việc đo lượng hormone này sẽ giúp phát hiện ra người phụ nữ có mang thai hay không và que thử thai chính là dụng cụ để đo hormone HCG của phụ nữ.

Ra máu báo thai thử que được chưa?

Nếu bạn việc thử thai quá sớm (7-10 ngày sau khi quan hệ không an toàn) có thể sẽ không thu được kết quả chính xác. Bác sĩ phụ khoa khuyên phụ nữ nên dùng que thử thai khi bị chậm kinh ít nhất 4-7 ngày, đặc biệt là khi bạn nhận thấy có các dấu hiệu có thai sớm, chẳng hạn như máu báo thai.

Ra máu báo thai thử que được chưa? Với thắc mắc này, MarryBaby xin trả lời đây là thời điểm tốt để bạn có thể dùng que thử thai để xác định chính xác việc có bầu của mình.

Cách dùng que thử thai như thế nào?

Ra máu báo thai thử que được chưa

Que thử thai sẽ cho kết quả đúng nếu bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Buổi sáng khi vừa ngủ dậy, chưa ăn uống gì, bạn đi tiểu rồi hứng nước tiểu vào cốc thử thai sao cho nước tiểu cách miệng cốc chừng vài mm.
  • Dùng que thử thai cắm vào cốc nước tiểu. Bạn chú ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên.
  • Bạn chờ sau 5 phút thì mang que ra để xem vạch.
  • Nếu que thử thai có 2 vạch hồng thì bạn đã có thai. Nếu que thử thai chỉ có 1 vạch hồng là bạn chưa có thai. Nếu que thử thai có 1 vạch hồng mờ thì chưa xác định được bạn có thai hay không. Trường hợp này, bạn nên đợi thêm vài hôm nữa rồi thử lại.

Mặc dù đây là phương pháp thử thai phổ biến và tương đối chính xác, song que thử thai vẫn có thể cho kết quả sai trong các trường hợp sau:

  • Thử thai quá sớm: Lúc này nồng độ HCG chưa rõ nên rất khó để phát hiện việc mang thai.
  • Dùng thuốc: Các loại thuốc có thể làm loãng nồng độ HCG khiến cho việc phát hiện mang thai của que thử thai không chính xác. Các loại thuốc có thể làm sai kết quả khi dùng que thử thai như thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần.
  • Mắc bệnh u nang buồng trứng: Bệnh này có thể khiến que thử bị lên 2 vạch.
  • Dùng que thử sai cách: Ngâm que thử thai trong nước tiểu quá lâu.
  • Que thử thai kém chất lượng.
  • Uống nước quá nhiều trước khi thử thai làm nồng độ HCG trong nước tiểu bị loãng dẫn đến việc que thử thai không cho kết quả đúng.

Phát hiện ra việc có thai rất quan trọng, giúp chị em có kế hoạch bảo vệ, bồi bổ thai kỳ kịp thời, tránh xảy ra các rủi ro đáng tiếc. Ra máu báo thai thử que được chưa là một thắc mắc phổ biến. MarryBaby hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho chị em trong việc thụ thai và chăm sóc thai kỳ.

Hanako

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 https://www.healthline.com/health/pregnancy/five-signs-to-take-pregnancy-test http://implantationspotting.net/how-long-does-implantation-bleeding-last https://www.webmd.com/baby/implantation-bleeding-pregnancy
x