Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Đoàn Hạnh
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 05/01/2023

Quan hệ nhanh ra có mang thai không? Vợ lưu lại ngay cho chồng nhé!

Quan hệ nhanh ra có mang thai không? Vợ lưu lại ngay cho chồng nhé!
Quan hệ nhanh ra làm ảnh hưởng không nhỏ đến "cuộc yêu", thậm chí là khả năng sinh sản. Vậy quan hệ nhanh ra có mang thai không?

Xuất tinh sớm có mang thai được không cũng là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng mong con. Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu câu trả lời cho băn khoăn quan hệ nhanh ra có mang thai không và các biện pháp khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

Quan hệ nhanh ra là như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu quan hệ nhanh ra có mang thai không, bạn cần hiểu được quan hệ nhanh ra là gì. Quan hệ nhanh ra hay còn được biết đến với cách gọi “xuất tinh sớm”. Vậy khi nào được gọi là xuất tinh sớm? Xuất tinh sớm có mang thai được không?

Bạn cần hiểu rằng, quá trình xuất tinh sẽ có 2 giai đoạn là nạp tinh và phóng tinh:

 • Giai đoạn nạp tinh: Đây là tinh dịch được giải thoát. Áp lực từ trong niệu ở khoang tiền liệt của người nam bị căng quá lớn khiến cho dịch tiết từ những ống dẫn, túi tinh, bóng túi và tinh trùng tích lũy ở mào tinh đi lên theo ống dẫn tinh. Đi tới đoạn đầu niệu đạo trong gốc dương vật ,giai đoạn này tinh dịch có thể xuất ra bất cứ lúc nào.
 • Giai đoạn phóng tinh: Đây là giai đoạn xuất tinh, nhờ có sự liên kết của cơ vùng đáy chậu, tiền liệt tuyến, cơ túi tinh và bóng tinh co bóp cùng lúc làm dịch trong khoang tiền liệt và dịch niệu đạo được bắn ra ngoài.

Theo đó, xuất tinh sớm là bệnh lý về sinh lý tình dục phổ biến ở nam giới, đặc biệt là thanh thiếu niên hay người nam giới mới quan hệ lần đầu hoặc thường xuyên thủ dâm. Nguyên nhân khác có thể đến từ: bệnh lý (tim mạch, tiểu đường, béo phì), tâm lý (căng thẳng, lo lắng), thủ dâm nhiều, dùng chất kích thích, tiền sử bị lạm dụng, viêm tuyến tiền liệt hoặc thay đổi hormone.

Xuất tinh sớm là khi nam giới không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh. Quan hệ nhanh ra là khi việc xuất tinh xảy ra trước hoặc ngay khi bắt đầu “cuộc yêu”. Điều này ảnh hướng nhiều đến tâm lý, đời sống tình dục. Liệu quan hệ nhanh ra có mang thai không? Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không? Bạn hãy theo dõi câu trả lời ở phần tiếp theo nhé.

quan hệ nhanh ra là như thế nào?

Quan hệ nhanh ra có mang thai không?

Quan hệ nhanh ra hay xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai theo những cách sau:

1. Quan hệ nhanh ra có mang thai không? Trường hợp “Có”

 • Xuất tinh sớm có nghĩa là tinh trùng vẫn được tạo ra. Do đó, nếu tinh trùng đảm bảo về mặt chất lượngsố lượng thì vẫn đi vào trong âm đạo, gặp trứng để thụ tinh.
 • Trường hợp người nam xuất tinh sớm khi chưa kịp “xâm nhập” hoặc ngay khi mới quan hệ mà tinh dịch chứa tinh trùng có thể đi qua được ngả âm đạo, gặp trứng thì vẫn xảy ra sự thụ tinh. Vậy xuất tinh sớm có mang thai được không? Được vì sự kết hợp này cũng sẽ khiến tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Tuy nhiên, khả năng thụ tinh trong trường hợp này thường thấp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tinh trùng ra ngoài không khí sống được bao lâu để thụ thai thành công?

2. Trường hợp quan hệ nhanh ra không mang thai

 • Quan hệ nhanh ra có mang thai không? Có nhưng khó khăn hơn vì nếu người nam xuất tinh sớm, lâu ngày sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Điều này ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai.
 • Quan hệ nhanh ra có mang thai nhưng khả năng sẽ thấp hơn bình thường vì xuất tinh sớm thường là phối hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có rối loạn nội tiết, stress, viêm tuyến tiền liệt hoặc các yếu tố trên cùng xuất hiện. Những tình trạng này làm ảnh hưởng chất lượng và số lượng của tinh trùng cũng sẽ giảm đi, ảnh hưởng đến khả năng sinh con.
 • Quan hệ nhanh ra có mang thai không? Không khi người nam bị vô sinh do tình trạng xuất tinh sớm gây ra. Thực tế, xuất tinh sớm không trực tiếp gây nên vô sinh ở nam giới nhưng một số biến chứng hoặc xuất tinh sớm trước khi dương vật vào âm đạo thì có thể gây vô sinh.
Như vậy, xuất tinh sớm có mang thai được không? Câu trả lời là “có” và “không” tùy vào từng trường hợp cụ thể nêu trên. Do đó, vợ chồng bạn hãy nghiên cứu kỹ các trường hợp trên để tìm ra giải pháp phù hợp.

>>Bạn có thể xem thêm: Quan hệ xong nên nằm bao lâu để dễ thụ thai? Chị em nên biết để áp dụng

quan hệ ra nhanh có thai không

Cách khắc phục tình trạng quan hệ nhanh ra

1. Điều trị từ tâm lý và hành vi

 • Giao hợp ngắt quãng (Start-Stop): Người nam khi gần xuất tinh thì dừng lại cho cảm giác xuất tinh đi qua và lặp lại thao tác 3 lần cho đến khi xuất tinh
 • Thủ dâm trước khi quan hệ: Người nam có thể thủ dâm 1-2 giờ trước khi quan hệ sẽ giúp hạn chế việc xuất tinh sớm.
 • Thực hiện bài tập sàn chậu (Kegel): Cơ sàn chậu yếu có thể khiến việc trì hoãn xuất tinh trở nên khó khăn hơn. Do đó, người nam nên tập các bài tập sàn chậu cho nam để tăng cường sức mạnh cho các cơ này.

2. Sử dụng thuốc

 • Thuốc tê quy đầu tại chỗ: Cách làm này có thể hiệu quả nhưng sẽ gây nóng rát quy đầu.
 • Các thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin: Tùy vào bệnh tình, loại thuốc có thể kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo từ 2-10 lần nhưng một liệu trình thường kéo dài đến vài tháng.
 • Bao cao su kéo dài thời gian: hiện có nhiều sản phẩm bao cao su, có chưa lidocain giúp kéo dài thời gian quan hệ.

3. Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật đang được nghiên cứu và được đánh giá rất hiệu quả, tuy nhiên giải pháp phẫu thuật này vẫn chưa được khuyến cáo.

>>Bạn có thể xem thêm: Phụ nữ có xuất tinh không? Cách làm cho phái nữ xuất tinh

Trên đây là giải đáp của MarryBaby về băn khoăn quan hệ nhanh ra có mang thai không. Hy vọng bạn đã gỡ rối được trăn trở cũng như nắm được các cách khắc phục tình trạng này. Chúc bạn sớm có tin vui!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Can you get pregnant from pre-ejaculation fluid?

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/birth-control/expert-answers/birth-control/faq-20058518#

Truy cập ngày 07/12/2022

2. An Evidence-Based Update on Contraception

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7533104/

Truy cập ngày 07/12/2022

3. Can I get pregnant if I have sex without penetration?

https://www.nhs.uk/common-health-questions/pregnancy/can-i-get-pregnant-if-i-have-sex-without-penetration/

Truy cập ngày 07/12/2022

4. Unmarried Men’s Contraceptive Use at Recent Sexual Intercourse: United States, 2011–2015

https://www.cdc.gov/nchs/products/databriefs/db284.htm

Truy cập ngày 07/12/2022

5. Emergency contraception

https://www.womenshealth.gov/a-z-topics/emergency-contraception

Truy cập ngày 07/12/2022

x