kinh nghiệm dễ thụ thai
Những sai lầm về kinh nghiệm dễ thụ thai có thể là nguyên nhân trực tiếp cản trở mong muốn làm mẹ của bạn

Rút ra kinh nghiệm dễ thụ thai từ những quan niệm sai lầm

Từ những quan niệm sai lầm dưới đây, bạn sẽ có cách rút ra những kinh nghiệm dễ thụ thai cho vợ chồng mình:

1. Quan hệ buổi sáng giúp tăng khả năng thụ thai có đúng không?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mức độ tinh trùng vào buổi sáng thường cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày. Hơn nữa, tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn nhiều sau một giấc ngủ dài, nhờ vậy chất lượng cuộc yêu cũng được cải thiện hơn.

kinh nghiệm dễ thụ thai
Chưa thể chứng minh quan hệ buổi sáng dễ thụ thai hơn

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh khả năng thụ thai vào buổi sáng cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày.

2. Giơ chân lên sau khi quan hệ sẽ giúp thụ thai dễ hơn

Nếu phụ nữ nâng cao chân sau khi “yêu”, tinh trùng sẽ dễ dàng tiến vào sâu hơn, cơ hội gặp trứng cũng vì vậy cao hơn là kinh nghiệm dễ thụ thai được nhiều người truyền tai nhau.

Tuy nhiên, không hề có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh tốc độ di chuyển của tinh trùng và tư thế sau khi quan hệ của phụ nữ. Thực tế, một khi đã “yêu” và đội quân đã ra trận, tư thế nào cũng có thể giúp bạn mang thai.

3. Quan hệ mỗi ngày tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn

Đây là quan niệm phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia sản khoa chỉ khuyến cáo bạn nên quan hệ tình dục 2 ngày/lần trong thời kỳ rụng trứng. “Giao ban” quá nhiều có thể làm bạn với anh xã kiệt sức, dẫn đến thiếu hụt cảm xúc, sức khỏe vào giờ vàng cho việc thụ thai.