Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 08/04/2021

Máu báo thai ra trong mấy ngày khẳng định mẹ có tin vui?

Máu báo thai ra trong mấy ngày khẳng định mẹ có tin vui?

Giải đáp thắc mắc máu báo thai ra trong mấy ngày thì khẳng định chắc chắn mẹ có tin vui, các chuyên gia đưa ra đáp án khoảng dưới 10 ngày.

Máu báo thai ra trong mấy ngày là thắc mắc của nhiều chị em mong có con. Đây là tâm trạng chung sau khi lập gia đình của nhiều cặp vợ chồng. Đó là những ngày tháng hồi hộp chờ que thử thai 2 vạch hay máu báo thai xuất hiện, rồi lại lục tung trang mạng để tìm kiếm câu trả lời.

Đặt trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng mới thấu hiệu được niềm vui khi giải đáp thắc mắc máu báo ra như thế nào là bình thường hay đang dọa sảy thai. Càng tìm hiểu kỹ, mẹ càng có cơ hội “giữ con” cao.

Hiện tượng máu báo là gì?

Máu báo thai là khái niệm dành riêng cho phụ nữ mang thai. Đây là hiện tượng máu chảy thành vệt và chỉ xuất hiện khi trứng được thụ tinh, tạo thành phôi và di chuyển đến buồng tử cung, xâm lấn vào lớp niêm mạc, làm bong tróc các mảng tử cung, sau đó chúng bị thải ra ngoài.

máu báo thai ra trong mấy ngày
Máu báo thai thường có màu nâu, dạng nhỏ giọt và kéo dài 7 ngày

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng gặp hiện tượng chảy máu khi thai bám vào thành tử cung. Do đó, vẫn phải dựa vào các dấu hiệu mang thai truyền thống để xác định bạn đã có thai hay chưa. Ngoài ra, nếu nghi ngờ mình có thai hoặc muốn biết máu báo thai ra trong mấy ngày, trước hết hãy thử kiểm tra màu máu, lượng máu.

Sau quan hệ bao lâu thì có máu báo thai?

Máu báo thai ra trong mấy ngày? Đây là những câu hỏi thường gặp của những bà mẹ mang thai lần đầu. Sau khi quan hệ tình dục khoảng 2-4 tuần máu báo thai sẽ xuất hiện.

Dấu hiệu nhận biết là máu báo thai có màu nâu đỏ hoặc phớt hồng. Nhưng nếu thấy nó có màu đỏ tươi và đi kèm với triệu chứng đau bụng, sốt cao thì rất có thể bạn đang mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai, thai chết lưu…

Phân biệt máu báo thai với các hiện tượng ra máu khác

Ngoài thông báo việc có thai, việc xuất hiện máu báo có thể là dấu hiệu của rất nhiều hiện tượng khác nhau. Chị em cần hết sức lưu ý để không nhầm lẫn với những hiện tượng này, đặc biệt khi việc ra máu xuất hiện đi kèm với những triệu chứng bất thường khác.

  • Máu báo thai: Có màu nâu hoặc phớt hồng. Lượng máu ít, không có cục máu đông, không kèm theo dịch nhầy. Kéo dài từ 2-7 ngày.
  • Máu kinh nguyệt: Thường xuất hiện từ 3 – 5 ngày. Lượng máu ra nhiều và ồ ạt. Máu có màu đỏ sậm, không có máu đông. Có thể đi kèm các triệu chứng thường gặp như đau lưng, đau bụng dưới…
  • Máu báo sảy thai: Có đặc điểm tương tự như máu báo thai nhưng lượng máu ra nhiều, màu đỏ tươi, máu ra thành từng cục. Đi kèm hiện tượng đau bụng dữ dội, sốt…
  • Máu báo thai ngoài tử cung: Ra máu trong thời gian dài, máu có màu nâu đen. Đi kèm với hiện tượng đau bụng lệch 1 bên, chuột rút vùng bụng…
  • Máu báo thai liên quan đến các bệnh phụ khoa khác: Ra máu không nằm trong chu kì kinh nguyệt. Đi kèm các hiện tượng ngứa, vùng kín sưng tấy, khí hư ra nhiều và thay đổi về màu sắc…

Máu báo thai có đặc điểm nhận diện riêng

Máu báo thai ra trong mấy ngày?

Máu báo thai xuất hiện là bước tiếp theo chứng minh quá trình thụ thai đã diễn ra thành công. Máu báo thường xuất hiện sau khoảng 8-10 ngày, ở dạng nhỏ giọt, có màu nâu hoặc phớt hồng. Lượng máu báo thai ra nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi phụ nữ.

Rất nhiều chị em bị nhầm lẫn giữa máu báo thai và máu trong chu kỳ. Nếu không tin tưởng về cách nhìn màu sắc, mẹ phải chắc chắc về lượng: Lượng máu báo thai ít hơn rất nhiều so với lượng máu ra trong chu kì kinh nguyệt.

Máu báo thai bao lâu mới hết? Máu báo thai thường kéo dài khoảng 7 ngày hoặc máu báo thai ra 4 ngày. Lượng máu sẽ ra nhiều hơn. Thậm chí xuất hiện một chút máu đông từ ngày thứ 4 trở đi nhưng nhưng không kèm theo dịch nhầy. Đây cũng là thời điểm mà tử cung co bóp mạnh.

Ra máu báo thai có đau lưng không

Sảy thai ra máu như thế nào?

Máu báo là “sứ giả” báo tin vui nhưng cũng có thể mang đến nỗi buồn sâu sắc cho mẹ. Với trường hộ bị sảy thai, máu báo thường có màu đỏ tươi rồi ngưng. Nó lặp đi lặp lại, màu sắc của máu cũng thay đổi từ màu đỏ tươi tới màu nâu mận chín.

Đây là triệu chứng báo hiệu hàm lượng hormone đang sụt giảm và quá trình sẩy thai có thể xảy ra. Việc cần làm ngay lúc này là đến gặp bác sĩ chuyên khoa vì 70% phụ nữ bị chảy máu dạng này vẫn giữ được con.

Máu báo thai ra trong mấy ngày, máu sảy thai ra như thế nào? Nếu ngay những tuần đầu tiên, bị ra những mảng huyết dày, sẫm màu. Sau đó là chất nhầy hơi hồng hoặc xám kèm theo chuột rút, đau bụng, lưng thì cũng nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám.

Làm gì khi có máu báo thai?

Nếu không hiểu ro về máu báo, thì ngay khi máu báo thai xuất hiện, rất nhiều mẹ lo lắng và hoang mang vì nhầm lẫn với sảy thai hoặc xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ.

Do đó, khi máu báo thai xuất hiện, bạn nên:

  • Dùng ngay băng vệ sinh để đo lượng máu và kiểm tra màu sắc của máu.
  • Tiếp theo sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có mang thai hay không.
  • Đến bệnh viện chuyên khoa để khám và siêu âm để kiểm tra chính xác nguồn gốc của máu báo.

Tóm tắt lại về thắc mắc Máu báo thai ra trong mấy ngày khẳng định chắc chắn mẹ có tin vui?, máu báo thai bao lâu mới hết? thì câu trả lời cho các mẹ là máu báo thai ra 4 ngày hoặc khoảng 7 ngày và ở dạng màu nâu hoặc phớt hồng, chỉ nhỏ giọt. Mẹ cần nắm chắc những thông tin này để không bị nhầm với các hiện tượng khác nhé!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/healthyliving/pregnancy-testing https://www.whattoexpect.com/pregnancy/pregnancy-health/prenatal-testing-initial-blood-workup/
x