Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung
Cập nhật 18/03/2022

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu khẳng định mẹ có dấu hiệu mang thai?

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu khẳng định mẹ có dấu hiệu mang thai?

Máu báo thai là một trong số những dấu hiệu mang thai dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt. Một số phụ nữ khi mới mang thai sẽ xuất hiện dấu hiệu xuất huyết hay còn gọi là máu báo thai. Nhưng dấu hiệu này thường dễ nhầm lẫn với kỳ kinh nguyệt hàng tháng

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu là thắc mắc của nhiều chị em đang mong có con. Đây là tâm trạng chung sau khi lập gia đình của nhiều cặp vợ chồng. Đó là những ngày tháng hồi hộp chờ que thử thai 2 vạch hay ra máu báo thai kéo dài mấy ngày. Bài viết này, MarryBaby sẽ giúp các chị em giải đáp vấn đề này.

Máu báo thai và những điều cần biết

1. Máu báo là gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề, máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì chúng ta cần hiểu rõ về hiện tượng này. Máu báo thai là một một vài đốm máu màu hồng hoặc nâu trên quần lót. Hiện tượng bình thường khi phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung khiến lớp niêm mạc bị tổn thương. Lúc này, các niêm mạc bị bong tróc và bị đẩy ra ngoài. Nhưng các niêm mạc này không thoát ra ngay mà sẽ rò rỉ từ từ. Do đó, máu sẽ xuất hiện trên quần lót của bạn.

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng gặp hiện tượng chảy máu khi thai bám vào thành tử cung. Do đó, vẫn phải dựa vào các dấu hiệu mang thai để xác định bạn đã có thai hay chưa.

>> Bạn có thể quan tâm 4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái nhắm trúng đích.

2. Máu báo thai xuất hiện khi nào?

Để hiểu rõ máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì chị em cần biết hiện tượng này xuất hiện khi nào. Thông thường, máu báo thai sẽ xuất hiện sau khi thụ tinh khoảng từ 8-12 ngày; hoặc khoảng ngày thứ 2-7 trước kỳ kinh kế tiếp (theo dự tính). Thực tế là cần phải tốn một khoảng thời gian để phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung. Do đó, máu báo sẽ không xuất hiện ngay sau khi thụ tinh.

Nếu bạn mang thai nhiều lần thì cũng có thể chỉ thấy dấu hiệu này ở lần mang thai đầu tiên; hoặc lần mang thai thứ hai. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cơ thể của bạn và sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên, nếu bạn ra máu âm đạo cùng với triệu chứng đau bụng, sốt cao thì rất có thể bạn đang mang thai ngoài tử cung; sảy thai; hoặc thai chết lưu… Khi thấy dấu hiệu này, bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện ngay nhé.

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu và xuất hiện khi nào?

Phân biệt máu báo thai với máu của các hiện tượng khác

Bên cạnh việc phân biệt máu báo thai và máu báo thai ra bao nhiêu lâu. Các chị em cũng cần phân biệt rõ các hiện tượng ra máu âm đạo khác để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Dưới đây là cách phân biệt máu báo thai ra bao nhiêu lâu và các hiện tượng khác:

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu?

Việc tìm hiểu máu báo thai ra bao nhiêu lâu; hay máu báo thai ra mấy ngày hết rất quan trọng. Bởi vì, nếu bạn bị chảy máu quá lâu có thể ảnh hưởng đến bào thai trong bụng. Máu báo thai sẽ thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của quá trình thụ thai. Do đó, nếu bạn thấy một đốm máu trên quần lót, điều này không có gì phải lo lắng.

Vậy máu báo thai ra bao nhiêu lâu? Thời gian máu báo có thai ra trong mấy ngày sẽ khác nhau tùy cơ địa mỗi người. Thậm chí, cùng một người nhưng ở mỗi lần mang thai vẫn có sự khác biệt. Tuy nhiên, Nếu bạn thấy âm đạo có máu không có màu giống với máu kinh nguyệt; và kéo dài hơn 2 ngày hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay nhé.

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu phụ thuộc vào lượng máu chảy ra khi thụ tinh và thời gian để nó thoát ra ngoài cơ thể. Đa số các trường hợp thường sẽ xuất hiện trong vài giờ. Tuy nhiên, một số trường hợp nặng có thể kéo dài đến 2 ngày.

Nếu chị em nghi ngờ mình đã mang thai và thấy xuất hiện máu báo thai trong nhiều ngày. Khi ấy, chị em hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra chắc chắn rằng mình không gặp bất cứ vấn đề nào khác. Máu báo thai là một dấu hiệu phổ biến của một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc chảy máu với lượng nhiều hoặc chảy máu hơn 2 ngày là không bình thường.

Làm gì khi có máu báo thai?

Nếu không hiểu rõ về máu báo và máu báo thai ra bao nhiêu lâu; thì nhiều mẹ sẽ lo lắng và hoang mang. Vì các chị em sẽ nhầm lẫn với sảy thai hoặc xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ. Do đó, khi máu báo thai xuất hiện, bạn nên:

  • Dùng ngay băng vệ sinh để đo lượng máu và kiểm tra màu sắc của máu.
  • Tiếp theo sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có mang thai hay không.
  • Đến bệnh viện chuyên khoa để khám và siêu âm để kiểm tra chính xác đó có phải là máu báo thai hay không.

Hy vọng, bài viết máu báo thai ra bao nhiêu lâu sẽ giúp ích cho các chị em đang mong tin vui. Nếu còn thắc mắc gì về việc mang thai hãy truy cập vào MarryBaby hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúc các chị em sớm có tin vui nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Bleeding During Pregnancy – What‘s Normal?

https://familydoctor.org/bleeding-pregnancy-whats-normal/

Truy cập ngày 11/03/2022

2. Spotting During Pregnancy

https://americanpregnancy.org/healthy-pregnancy/pregnancy-concerns/spotting-during-pregnancy/

Truy cập ngày 11/03/2022

3. BLEEDING AND SPOTTING FROM THE VAGINA DURING PREGNANCY

https://www.marchofdimes.org/complications/bleeding-and-spotting-from-the-vagina-during-pregnancy.aspx

Truy cập ngày 11/03/2022

4. Bleeding during pregnancy

https://www.pregnancybirthbaby.org.au/bleeding-during-pregnancy

Truy cập ngày 11/03/2022

5. Bleeding in pregnancy

https://www.tommys.org/pregnancy-information/pregnancy-symptom-checker/bleeding-pregnancy

Truy cập ngày 11/03/2022

x