Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 26/09/2023

Chưa mất trinh có thai được không? Câu trả lời khiến chị em giật mình

Chưa mất trinh có thai được không? Câu trả lời khiến chị em giật mình
Chưa mất trinh có chửa được không? 100 phụ nữ có màng trinh nhưng 99 người trả lời sai bét. MarryBaby sẽ giúp chị em đi tìm câu trả lời đúng.

Chưa mất trinh có thai được không? Tưởng là chỉ hỏi cho vui vì phần đông ai cũng nghĩ chưa mất trinh tức là chưa có quan hệ tình dục thì làm sao mà có thai được. Tuy nhiên, điều này không chính xác, chị em nên xem ngay câu trả lời sau đây kẻo lại dính bầu lúc nào chẳng hay nhé.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một mô thịt mỏng nằm ở cửa âm đạo của chị em phụ nữ. Có nhiều người cho rằng màng trinh che phủ hoàn toàn âm đạo cho đến khi nó bị rách, nhưng sự thật không phải vậy. Thông thường thì màng trinh tự nhiên có một cái lỗ đủ lớn cho máu kinh nguyệt chảy ra và cho chị em sử dụng được tampon thoải mái.

Một số người sinh ra đã có rất ít mô màng trình, những trường hợp này gọi là không có màng trinh bẩm sinh. Cũng có trường hợp màng trinh bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo, hoặc lỗ trên màng trinh rất nhỏ. Họ cần đến gặp bác sĩ để làm thủ thuật loại bỏ mô màng trinh thừa. Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, màng trinh sẽ không giống nhau giữa mỗi người.

Màng trinh có thể bị giãn ra trong lần đầu tiên bạn gái quan hệ tình dục, điều này có thể gây đau hoặc chảy máu, nhưng không phải ai cũng bị như vậy.

Cũng có nhiều cách khác khiến màng trinh bị rách, chẳng hạn như đi xe đạp, chơi thể thao hoặc cho thứ gì đó vào âm đạo (tampon, ngón tay hoặc đồ chơi tình dục). Khi màng trinh bị rách, nó sẽ không thể liền lại được nữa.

chưa mất trinh có thai được không

Chưa mất trinh có thai được không

Để biết chưa mất trinh có thai được không, bạn cần tìm hiểu về màng trinh và cơ chế thụ thai ở phái nữ.

1. Có phải cứ còn trinh tức là chưa có quan hệ tình dục?

Màng trinh là một miếng lót mỏng nằm chắn ngang âm đạo và không phải ai cũng có màng trinh giống nhau. Người có màng trinh dày, người có màng trinh mỏng, cũng có chị em lại không có màng trinh bẩm sinh.

Nếu bạn có một màng trinh dày và đàn hồi tốt, nó có thể khó bị rách trong một vài lần quan hệ. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn đã có quan hệ tình dục nhưng vẫn có thể còn màng trinh.

Trong khi đó, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ cần có quan hệ tình dục qua đường âm đạo thì bất cứ khi nào phụ nữ cũng có khả năng mang thai. Như vậy, nếu bạn còn màng trinh nhưng có quan hệ tình dục thì vẫn có khả năng mang thai như bình thường.

>>> Bạn có thể tham khảo: Quan hệ xong nên nằm bao lâu để dễ thụ thai? Chị em nên biết để áp dụng

2. Vì sao còn màng trinh mà vẫn mang thai được?

Còn trinh có bầu được không? Hầu hết chị em đều có hình dung về chiếc màng trinh là nó giống như một tấm lá chắn màu trắng nằm ngang âm đạo. Nếu màng trinh không bị rách thì không một thứ gì có thể lọt qua âm đạo để đi vào tử cung.

Tuy nhiên, hình dung về chiếc màng trinh này của chị em không hoàn toàn đúng. Thực tế, màng trinh nằm chắn ngang âm đạo nhưng nó vẫn có các lỗ thủng nhỏ tự nhiên để dịch từ sâu bên trong âm đạo có thể tiết ra ngoài, ví dụ như kinh nguyệt.

Chưa kể, màng trinh quá mỏng còn có thể bị rách một phần và không bị bong hoàn toàn ra khỏi âm đạo do bạn hoạt động thể thao, vận động mạnh, hay va chạm như té ngồi. Vì thế, bạn khó có thể biết được lúc nào mình còn màng trinh hay không.

Trong khi đó, khi bạn có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, cho dù dương vật không thâm nhập sâu vào bên trong làm rách màng trinh nhưng chỉ cần nam giới xuất tinh ở cửa âm đạo thì tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch bơi ngược vào bên trong, lọt qua các lỗ nhỏ của màng trinh để tìm đến tử cung và gặp trứng.

Như vậy, với thắc mắc: “Chưa mất trinh có chửa được không?” hoặc “Chưa mất trinh có thai được không?” thì câu trả lời là khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra nếu đã có quan hệ tình dục qua đường âm đạo ngay cả khi bạn còn trinh.

Muốn quan hệ mà không có thai thì phải làm gì?

Chưa mất trinh có chửa được không

Bên cạnh vấn đề chưa mất trinh có thai được không, còn trinh có bầu được không, đối với các cặp đôi chưa sẵn sàng để sinh em bé, bạn nên áp dụng các cách này để quan hệ tình dục thoải mái mà không sợ dính bầu nhé.

1. Thuốc tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến giúp chị em bảo vệ đến 99% khỏi nguy cơ mang thai. Bạn có thể uống thuốc tránh thai hàng tháng, hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36 giờ sau khi quan hệ hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ sau khi quan hệ (lưu ý: không dùng thuốc khẩn cấp quá 2 lần/1 tháng).

Các thuốc tránh thai thông thường không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Lấy vợ xem tông lấy chồng xem giống là gì?

2. Vòng tránh thai

Vòng tránh thai được đưa vào sâu bên trong âm đạo để ngăn tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Khi dùng vòng tránh thai, bạn có thể yên tâm quan hệ mà không lo nguy cơ dính bầu. Chỉ số ít trường hợp dùng vòng tránh thai mà vẫn có bầu do đặt vòng sai vị trí hoặc vòng bị lỗi.

Nếu áp dụng phương pháp này thì cứ 3-5 năm bạn cần đi thay vòng tránh thai một lần. Vì để quá lâu, vòng tránh thai dễ bị lệch khỏi vị trí hoặc bị mỡ quấn vào, gây khó khăn cho việc thay – tháo vòng mới. Chị em nên nhớ biện pháp này áp dụng cho người đã quan hệ và không còn màng trinh.

3. Bao cao su

Bao cao su

Bao cao su không những giúp tránh thai mà còn bảo vệ bạn cũng như người ấy khỏi nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như HIV, mụn cóc sinh dục, giang mai.

Có hai loại bao cao su là bao cao su nam và bao cao su nữ. Trước khi chuẩn bị đưa cậu nhỏ vào bên trong âm đạo thì bạn hoặc người ấy nên dùng bao cao su để ngăn tinh trùng đi vào tử cung.

>>> Bạn có thể tham khảo: Soi trứng để sinh con trai là gì, phương pháp này có hiệu quả không?

4. Xuất tinh ngoài

Ngay khi có cảm giác muốn phóng tinh, nam giới cần rút cậu nhỏ thật nhanh ra khỏi âm đạo. Việc xuất tinh ở bên ngoài âm đạo cũng giúp bạn tránh được nguy cơ thụ thai.

Tuy nhiên, biện pháp này hiệu quả thấp hơn các biện pháp trên, bởi vì trong khi bạn quan hệ và đạt đến cao trào, số ít tinh trùng vẫn có thể “đánh quả lẻ” mà không cần chờ đồng đội. Chúng có thể bơi theo dịch tiết và thâm nhập vào âm đạo để tìm gặp trứng.

Ngoài ra, sau khi đã xuất tinh bên ngoài nhưng hai người vẫn tiếp tục hiệp hai, tinh trùng của lần quan hệ thứ nhất có thể vẫn còn sót lại ở đầu dương vật và dễ dàng thâm nhập vào tử cung để thụ thai.

Hầu như phụ nữ nào cũng có màng trinh nhưng không nhiều người hiểu rõ về chiếc màng này của mình. Đó là lý do vì sao phụ nữ lại có những hiểu lầm phổ biến về vấn đề quan hệ tình dục lần đầu, trinh tiết hoặc mắc sai lầm trong việc tránh thai. Với giải đáp thắc mắc còn trinh có bầu được không, chưa mất trinh có chửa được không hay chưa mất trinh có thai được không?, MarryBaby hy vọng có thể mang đến điều hữu ích cho chị em.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Can a Girl Get Pregnant the First Time She Has Sex?
https://kidshealth.org/en/teens/first-time.html
Truy cập ngày 25/2/2022

2. Can you get pregnant the first time you have sex?
https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/
Truy cập ngày 25/2/2022

3. Can a Girl Get Pregnant the First Time She Has Sex?
https://www.connecticutchildrens.org/health-library/en/teens/first-time/
Truy cập ngày 25/2/2022

4. ‘Virgin Mary’ teen gets pregnant without having sex
https://www.nzherald.co.nz/lifestyle/virgin-mary-teen-gets-pregnant-without-having-sex/QQJIUSQTGEDIBWK6M6DK3K35MQ/
Truy cập ngày 25/2/2022

5. Could I get my girlfriend pregnant – even though she’s a virgin?
https://www.netdoctor.co.uk/ask-the-expert/sex-faqs/a1991/could-i-get-my-girlfriend-pregnant-8211-even-though-she8217s-a-virgin/
Truy cập ngày 25/2/2022

x