Sự phát triển
của bé

Chưa mất trinh có chửa được không? Câu trả lời khiến chị em giật mình

Chưa mất trinh có chửa được không? 100 phụ nữ có màng trinh nhưng 99 người trả lời sai bét. MarryBaby sẽ giúp chị em đi tìm câu trả lời đúng.

Chưa mất trinh có chửa được không? Tưởng là chỉ hỏi cho vui vì phần đông ai cũng nghĩ chưa mất trinh tức là chưa có quan hệ tình dục thì làm sao mà có thai được. Tuy nhiên, điều này không chính xác, chị em nên xem ngay câu trả lời sau đây kẻo lại dính bầu lúc nào chẳng hay nhé. Chưa mất trinh có chửa được không

Chưa mất trinh có chửa được không? 

Để biết chưa mất trinh có chửa được không, bạn cần tìm hiểu về màng trinh và cơ chế thụ thai ở phái nữ.

1. Có phải cứ còn trinh tức là chưa có quan hệ tình dục?

Màng trinh là một miếng lót mỏng nằm chắn ngang âm đạo và không phải ai cũng có màng trinh giống nhau. Người có màng trinh dày, người có màng trinh mỏng, cũng có chị em lại không có màng trinh bẩm sinh. 

Nếu bạn có một màng trinh dày và đàn hồi tốt, nó có thể khó bị rách trong một vài lần quan hệ. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn đã có quan hệ tình dục nhưng vẫn có thể còn màng trinh. 

Trong khi đó, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ cần có quan hệ tình dục qua đường âm đạo thì bất cứ khi nào phụ nữ cũng có khả năng mang thai. Như vậy, nếu bạn còn màng trinh nhưng có quan hệ tình dục thì vẫn có khả năng mang thai như bình thường.  

2. Vì sao còn màng trinh mà vẫn mang thai được?

Vì sao còn màng trinh mà vẫn mang thai được

Chưa mất trinh có chửa được không? Đáp án là không nếu trong trường hợp đặc biệt

Hầu hết chị em đều có hình dung về chiếc màng trinh là nó giống như một tấm lá chắn màu trắng nằm ngang âm đạo. Nếu màng trinh không bị rách thì không một thứ gì có thể lọt qua âm đạo để đi vào tử cung.

Tuy nhiên, hình dung về chiếc màng trinh này của chị em không hoàn toàn đúng. Thực tế, màng trinh nằm chắn ngang âm đạo nhưng nó vẫn có các lỗ thủng nhỏ tự nhiên để dịch từ sâu bên trong âm đạo có thể tiết ra ngoài, ví dụ như kinh nguyệt. 

Chưa kể, màng trinh quá mỏng còn có thể bị rách một phần và không bị bong hoàn toàn ra khỏi âm đạo do bạn hoạt động thể thao, vận động mạnh, hay va chạm như té ngồi. Vì thế, bạn khó có thể biết được lúc nào mình còn màng trinh hay không.

Trong khi đó, khi bạn có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, cho dù dương vật không thâm nhập sâu vào bên trong làm rách màng trinh nhưng chỉ cần nam giới xuất tinh ở cửa âm đạo thì tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch bơi ngược vào bên trong, lọt qua các lỗ nhỏ của màng trinh để tìm đến tử cung và gặp trứng.

Như vậy, với thắc mắc: “Chưa mất trinh có chửa được không?” hoặc “Chưa mất trinh có thai được không?” thì câu trả lời là khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra nếu đã có quan hệ tình dục qua đường âm đạo ngay cả khi bạn còn trinh. 

Muốn quan hệ mà không có thai thì phải làm gì?

Chưa mất trinh có chửa được không

Bên cạnh vấn đề chưa mất trinh có chửa được không, đối với các cặp đôi chưa sẵn sàng để sinh em bé, bạn nên áp dụng các cách này để quan hệ tình dục thoải mái mà không sợ dính bầu nhé. 

1. Thuốc tránh thai 

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến giúp chị em bảo vệ đến 99% khỏi nguy cơ mang thai. Bạn có thể uống thuốc tránh thai hàng tháng, hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36 giờ sau khi quan hệ hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ sau khi quan hệ (lưu ý: không dùng thuốc khẩn cấp quá 2 lần/1 tháng).

Các thuốc tránh thai thông thường không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này của bạn.

2. Vòng tránh thai

Vòng tránh thai được đưa vào sâu bên trong âm đạo để ngăn tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Khi dùng vòng tránh thai, bạn có thể yên tâm quan hệ mà không lo nguy cơ dính bầu. Chỉ số ít trường hợp dùng vòng tránh thai mà vẫn có bầu do đặt vòng sai vị trí hoặc vòng bị lỗi. 

Nếu áp dụng phương pháp này thì cứ 3-5 năm bạn cần đi thay vòng tránh thai một lần. Vì để quá lâu, vòng tránh thai dễ bị lệch khỏi vị trí hoặc bị mỡ quấn vào, gây khó khăn cho việc thay – tháo vòng mới. Chị em nên nhớ biện pháp này áp dụng cho người đã quan hệ và không còn màng trinh. 

3. Bao cao su 

Bao cao su 

Bao cao su không những giúp tránh thai mà còn bảo vệ bạn cũng như người ấy khỏi nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như HIV, mụn cóc sinh dục, giang mai. 

Có hai loại bao cao su là bao cao su nam và bao cao su nữ. Trước khi chuẩn bị đưa cậu nhỏ vào bên trong âm đạo thì bạn hoặc người ấy nên dùng bao cao su để ngăn tinh trùng đi vào tử cung. 

4. Xuất tinh ngoài 

Ngay khi có cảm giác muốn phóng tinh, nam giới cần rút cậu nhỏ thật nhanh ra khỏi âm đạo. Việc xuất tinh ở bên ngoài âm đạo cũng giúp bạn tránh được nguy cơ thụ thai.

Tuy nhiên, biện pháp này hiệu quả thấp hơn các biện pháp trên, bởi vì trong khi bạn quan hệ và đạt đến cao trào, số ít tinh trùng vẫn có thể “đánh quả lẻ” mà không cần chờ đồng đội. Chúng có thể bơi theo dịch tiết và thâm nhập vào âm đạo để tìm gặp trứng. 

Ngoài ra, sau khi đã xuất tinh bên ngoài nhưng hai người vẫn tiếp tục hiệp hai, tinh trùng của lần quan hệ thứ nhất có thể vẫn còn sót lại ở đầu dương vật và dễ dàng thâm nhập vào tử cung để thụ thai.

Lần đầu mất trinh, chị em tò mò, hoang mang và hiểu sai bét

Lần đầu mất trinh, chị em tò mò, hoang mang và hiểu sai bét Lân đầu mất trinh, phụ nữ nào khi nghĩ về điều này cũng có rất nhiều thắc mắc muốn được giải đáp. MarryBaby sẽ giúp chị em khám phá trong bài viết này nhé.

 

Hầu như phụ nữ nào cũng có màng trinh nhưng không nhiều người hiểu rõ về chiếc màng này của mình. Đó là lý do vì sao phụ nữ lại có những hiểu lầm phổ biến về vấn đề quan hệ tình dục lần đầu, trinh tiết hoặc mắc sai lầm trong việc tránh thai. Với giải đáp thắc mắc “Chưa mất trinh có chửa được không?”, MarryBaby hy vọng có thể mang đến điều hữu ích cho chị em. 

Hanako

Tham vấn y khoa: Bác sĩ chuyên khoa Sản – Thẩm mỹ TẠ TRUNG KIÊN

bác sĩ Tạ Trung Kiên

 • Quá trình học tập: Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP. HCM, học phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
 • Thâm niên công tác: Khoa sản bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đồng Nai 3 năm
 • Hiện đang cố vấn chuyên môn của phòng khám Sản nhi, cố vấn chuyên môn cho chuỗi phòng khám G-link về các bệnh đường tình dục và công tác tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Thẩm mỹ viện Keangnam Korea TP. HCM.
 • Các chứng chỉ về y khoa bác sĩ Kiên đã đạt gồm:
  Chứng chỉ hành nghề sản phụ khoa do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp
  Chứng chỉ siêu âm tổng quát do trường Phạm Ngọc Thạch cấp
  Chứng chỉ tập huấn an toàn tiêm chủng, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM.
  Hiện tại, bác sĩ Kiên đang nghiên cứu sâu về phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 Nguồn:

Video mới nhất
Xem thêm
Chăm sóc bé mọc răng: Mẹ cần biết? (QC)

Khi mọc răng, bé có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể như mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ.

Bé 7 tháng tuổi: Xuất hiện chiếc răng sữa đầu tiên

Lượt xem: 23.298
Đăng ngày: 25/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 14 chủ đề | 
  • 3443 trả lời
  tích lũy được 3644 điểm
  1
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 149 chủ đề | 
  • 17789 trả lời
  tích lũy được 2353 điểm
  3
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  4
 • Mẹ Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 31 trả lời
  tích lũy được 1403 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT