Sự phát triển
của bé

Ăn không để miệng “kịp mọc da non”, mẹ trẻ ngất lịm trên bàn mổ khi vừa nhìn thấy mặt con…

Không chỉ bị sinh non, người phụ nữ này còn không dám tin vào mắt mình khi nhìn thấy hai đứa con chào đời.

Ốm nghén trong giai đoạn mang thai là chuyện vô cùng bình thường. Nhiều thai phụ mất cảm giác ăn ngon trong giai đoạn này nhưng cũng có không ít người luôn thèm ăn và ăn uống không ngừng. Tương tự trường hợp của chị Trần Hi Linh, 27 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Khác với nhiều phụ nữ mang thai ốm nghén kén ăn khác, lúc nào chị Hi Linh cũng muốn ăn uống. Mỗi bữa chị Linh có thể ăn 4-5 bát cơm cùng nhiều bữa phụ, trái cây và đồ ăn vặt. Khi mang thai đến tháng thứ 6, chị được bác sĩ yêu cầu chú ý hạn chế ăn uống bởi vì thai nhi phát triển không bình thường.


Mặc dù mới ở những tháng đầu tiên của thai kì, bụng chị Hi Linh đã lớn đến không ngờ.

Tuy nhiên, cho dù đã cố gắng chị Hi Linh vẫn không thể kiểm soát được sự thèm ăn của mình. Đến gia đoạn 37 tuần, bác sĩ đã cho biết thai nhi đã nặng hơn 6.35kg và cần phải phẫu thuật can thiệp giúp thai nhi chào đời sớm hơn dự kiến.

Điều ngạc nhiên hơn, chị Hi Linh mang thai song sinh nhưng một bé chào đời nặng hơn 5kg trong khi bé còn lại chỉ nặng khoảng 1kg. Hai bé phát triển không đồng đều nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như khuyết hộp sọ, xương phát triển không đều hoặc rối loạn chức năng bộ phận.


Bởi vì nghiện ăn trong giai đoạn mang thai nên chị Hi Linh đã sinh sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, hai bé song sinh nhưng lại có trọng lượng quá chênh lệch nhau


Một bé nặng hơn 5kg trong khi bé còn lại chỉ nặng khoảng 1kg. May mắn, hai bé đều chào đời khỏe mạnh.

Bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên với các thai phụ nên chú ý đến việc điều chỉnh dinh dưỡng phù hợp để bé phát triển khỏe mạnh bình thường. Trung bình các bé sẽ tăng khoảng 10g/tuần tùy giai đoạn. Nếu nhận thấy sự tăng trưởng quá mức của bé cần phải đến gặp bác sĩ ngay để có biện pháp kịp thời.

 

Nguồn: Tou Tou

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT