Sự phát triển
của bé

Sóng wifi có giảm khả năng thụ thai?

Việc sử dụng wifi để làm việc tại công ty hay thậm chí ngay tại nhà đã trở nên quá quen thuộc, là một hành động không thể thiếu trong chuỗi công việc mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có biết lời đồn rằng wifi có thể cản trở khả năng thụ thai, thậm chí tiêu diệt hết những tinh binh nhanh nhạy nhất?

Thậm chí ngay từ ngày đầu khi mới được ra mắt, đã có không ít những lo ngại về sự ảnh hưởng của công nghệ wifi đến sức khỏe của con người: từ những nỗi lo về khối u não gây ra bởi bức xạ, tai nạn máy bay, khả năng vô sinh đến nguy cơ đột biến gen khi tiếp xúc quá nhiều với công nghệ không dây. Không phải tất cả lo ngại đều trở thành hiện thực, nhưng có một “lời đồn” được các chuyên gia chứng thực bằng thực nghiệm cụ thể.

Cản trở khả năng thụ thai

Không chỉ lo ngại về nguồn nhiệt từ máy tính, giờ đây chàng lại có thêm mối lo từ công nghệ wifi

Sóng wifi giết chết tinh trùng?

Các nhà nghiên cứu từ Y Học Sinh Sản Nascentis (Argentina) và Trường Y khoa Đông Virginia ( Mỹ) đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng từ 29 người đàn ông khỏe mạnh từ 26-45 tuổi, chia mỗi mẫu thành 2 lọ khác nhau. Một lọ đặt trong phòng có máy tính đang sử dụng sóng wifi, khoảng cách giữa máy tính và mẫu là 3cm, tương đương với khoảng cách giữa máy tính và tinh hoàn khi đặt máy tính trên bụng hoặc đùi. Một lọ khác đặt trong phòng có điều kiện tương đương nhưng không có sự có mặt của sóng wifi.

Kết quả nghiên cứu sau 4 giờ cho thấy, không chỉ bị chết, số lượng tinh trùng bị biến đổi gen trong những mẫu tinh trùng đặt trong phòng có máy tính xách tay cao hơn từ 2-3 lần so với mẫu đặt trong môi trường bình thường.

Tác động quá trình hình thành phôi

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới, các chuyên gia cũng đang lo ngại về những tác động của công nghệ không dây đến khả năng hình thành phôi thai của trứng.

Theo một thực nghiệm tiến hành trên những con chuột được tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng mỗi ngày trong liên tục 25 ngày cho thấy sự biến đổi của các cấu trúc tế bào trứng. Theo đó, những trứng đã rụng rất khó hình thành phôi thai hoặc có những biến đổi bất thường trong quá trình phát triển thành phôi thai .

Phụ nữ mang thai và thói quen dùng máy tính

Phụ nữ mang thai và thói quen dùng máy tính Ngay cả trong thời kỳ mang thai, bạn cũng khó mà xa rời chiếc máy tính để bàn hay laptop của mình do yêu cầu công việc và thói quen hàng ngày. Một số thông tin và lưu ý dưới đây sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn phải tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài đấy

Lưu ý khi sử dụng wifi và các thiết bị không dây

Nếu đang có ý định mang thai, bạn và anh xã nên cân nhắc về tần suất sử dụng máy tính xách tay và mạng không dây sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngoài ảnh hưởng của sóng wifi, việc thường xuyên để máy tính lên đùi hoặc bụng cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới, do nhiệt từ máy tính có thể tác động đến “cậu bé”, gây ảnh hường đến chất và lượng của “binh đoàn”. Tốt nhất, nhắc anh xã tránh để máy tính lên đùi khi sử dụng, bạn nhé!

Với những phụ nữ mang thai, bạn có thể mặc quần áo có tia chống bức xạ để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Hạn chế việc sử dụng các thiết bị không dây trong thời gian mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu có thể đặt một chậu cây xương rồng trên bàn làm việc, vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp hấp thụ bớt lượng bức xạ không an toàn.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT