Sự phát triển
của bé

Sợ đau nhưng vẫn quyết sinh thường, tại sao?

Chẳng có mẹ bầu nào lại không sợ đau đẻ, nhưng họ vẫn nhất quyết phải sinh thường. Lý do vì sao phương pháp này lại được ưu tiên đến vậy?

Cũng sinh con ra bằng “một đường”, nhưng nhiều bà bầu không mặn mà lắm với thủ thuật đẻ không đau, gây tê ngoài màng cứng, mà lại nhất định cố gắng để sinh nở hoàn toàn tự nhiên. Lý do bà bầu chọn sinh thường là gì?

sinh thường

Với nhiều bà bầu, dù sinh con mấy lần, cũng chỉ trung thành với phương pháp đẻ tự nhiên

1/ Sinh thường giảm rủi ro cho bé con

Nhiều bà mẹ chọn phương án sinh nở tự nhiên, không cần đến tác động của thuốc thang, dao kéo, bởi họ không muốn bất cứ khả năng tiềm tàng nào từ thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé con. Đó là lý do vì sao thủ thuật đẻ không đau không nằm trong lựa chọn của bà bầu muốn sinh thường.

2/ Không muốn sinh mổ

Thực tế, rất nhiều ca đẻ không đau cuối cùng phải lên bàn mổ. Nguyên nhân thường do người mẹ không có cảm giác rặn, rặn quá lâu nhưng bé con không thể ra. Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho trẻ, bác sĩ phải chỉ định gấp lên bàn mổ.

Kinh nghiệm sinh mổ: 6 trường hợp bắt buộc phải sinh mổ

Kinh nghiệm sinh mổ: 6 trường hợp bắt buộc phải sinh mổ Mẹ bầu thường nghĩ đến sinh mổ vì sợ mình không chịu đựng nổi sự đau đớn lúc sinh thường. Tuy nhiên, chỉ với 6 trường hợp sau, mẹ mới nên chọn sinh mổ!

Với phương án sinh nở tự nhiên, mẹ bầu sẽ không phải đối mặt nhiều với nguy cơ thiếu vắng cảm giác rặn đẻ này. Để mọi chuyện xuôi chèo mát mái theo lẽ thường, và không phải bị can thiệp bởi dao kéo, đó là suy nghĩ của đa phần các mẹ bầu.

3/ Chuộng lối sống lành mạnh

Rất nhiều gia đình vốn dĩ chuyện sinh sống theo lẽ tự nhiên đã trở thành nét riêng của họ. Điều này đồng nghĩa họ theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa các loại thuốc thang không cần thiết càng nhiều càng tốt. Vì vậy, với chuyện sinh nở, đương nhiên, người mẹ sẽ không thiết tha gì với thủ thuật gây tê ngoài màng cứng hay nghĩ đến chuyện sinh nở. Sinh con là chuyện tự nhiên mà ai cũng phải trải qua.

4/ Bất đắc dĩ phải sinh thường

Không ít những trường hợp mẹ bầu bắt buộc phải cố gắng sinh nở tự nhiên vì điều kiện sức khỏe không cho phép thực hiện thủ thuật đẻ không đau. Đó có thể là do họ đã từng bị chấn thương cột sống trước đó. Thậm chí dựa trên bảng xét nghiệm, họ không phù hợp với các loại thuốc giảm đau, vì có thể bị dị ứng. Dù rất muốn bớt đau đẻ, nhưng điều kiện không cho phép, biết phải làm sao?

5/ Kinh nghiệm của lần sinh trước

Đối với mẹ sinh con lần 2, kinh nghiệm của lần sinh trước để lại cho họ bài học cần thiết, những gì nên và không nên, tốt và tốt nhất cho chuyện thai kỳ, bầu bí và sinh nở của mình. Có lẽ họ đã từng thực hiện phương pháp đẻ không đau nhưng không mấy ấn tượng với kết quả vì vẫn đau đẻ như thường. Hoặc có lẽ họ đã trải qua sinh thường và nhận ra rằng không quá kinh khủng như tưởng tượng.

>>> Các thảo luận có cùng chủ đề:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT