Sự phát triển
của bé

Đối phó với biến cố bất ngờ khi mang thai

Bà bầu nào lại không muốn trải nghiệm một thai kỳ tràn ngập tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, bầu luôn cố gắng tìm hiểu những điều cần biết khi mang thai để duy trì sự suôn sẻ này. Tuy nhiên, đôi khi thực tế không như mong muốn, không ít trường hợp mẹ bầu gặp khá nhiều khó khăn trong thai kỳ.

phụ nữ mang thai cần biết

Bạn sẽ khóc nhiều hơn do cả buồn lẫn tác động của thai kỳ

Họ đặc biệt phải đối diện với những biến cố đột ngột như mất đi người thân. Nếu bản thân hay bạn bè đang gặp phải nỗi buồn này, bầu có thể tham khảo lời khuyên sau để cập nhật vào cẩm nang những điều cần biết khi mang thai của mình:

-Nếu đang ở thời kỳ đầu mang thai và chưa công bố tin vui này rộng rãi, bạn có thể trì hoãn niềm vui này trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ hiểu điều gì đúng đắn cần làm nhất vào lúc này.

-Nếu người thân yêu của bạn vẫn có thể sống thêm được một thời gian ngắn, đừng ngại chia sẻ với họ về niềm vui đang lớn dần trong bạn. Đây là vấn đề mang tính chất lựa chọn, bạn có thể nói hoặc không.

-Mang thai làm cho tâm trạng bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể khóc nhiều hơn bình thường. Các kích thích tố căng thẳng làm trầm trọng thêm bất kỳ cảm giác khó chịu, đau đớn hay buồn nôn.

-Trong thời gian thăm viếng hoặc tang lễ, nếu bạn phải tham gia trên 2 tiếng đồng hồ, nên đảm bảo bữa ăn nhẹ nhàng để giữ năng lượng cần thiết cho bản thân. Đừng quên uống nước. Tâm trí buồn lo và sự bận rộn có thể tăng khả năng dẫn đến biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.

5 biến chứng thai kỳ mẹ bầu cần biết

5 biến chứng thai kỳ mẹ bầu cần biết Các mẹ bầu đều không giống nhau và một số chị em gặp nhiều khó khăn so với những mẹ khác, bao gồm cả các biến chứng thai kỳ. Vì vậy, hãy cũng MarryBaby tìm hiểu 5 vấn đề không mong đợi có thể gặp phải khi mang thai cùng cách ứng phó với chúng.

-Chọn trang phục và giày phù hợp để cảm giác thoải mái hơn, tăng sức chịu đựng của cơ thể.

-Nếu mơ thấy người thân vừa qua đời, không sao cả, đó là chuyện hết sức bình thường chứ không phải điềm dữ hay dấu hiệu của sự bất ổn nào. Giấc mơ trong thai kỳ nhiều khi còn “hoang dại” hơn thế.

>>> Xem thêm bài có nội dung liên quan:

-Đừng ngại chia sẻ nỗi buồn này với bác sĩ của bạn. Biết được tâm lý cũng như tinh thần của bạn, bác sĩ sẽ dễ dàng xác định nếu có bất cứ dấu hiệu bệnh nào, chẳng hạn như trầm cảm khi mang thai hay stress khi mang thai. Bạn cũng có thể chia sẻ về nguyên do sự qua đời của người thân, nếu đó là do bệnh di truyền, hỏi bác sĩ về nguy cơ lây bệnh và các thử nghiệm cần thiết.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
 • Khi mang thai nên kiêng làm gì
  Khi mang thai nên kiêng làm gì
  Khi bắt đầu hành trình mang thai là lúc các chị em bắt đầu học cách kiêng dè một vài hoạt động để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Thêm những điều dưới đây vào danh sách "đen" của mình ngay, mẹ nhé!
 • 10 quyết định quan trọng khi mang thai
  10 quyết định quan trọng khi mang thai
  Khi mang thai các mẹ bầu thường đối mặt với tâm lý mệt mỏi, lo lắng từ những biến đổi bất thường của cơ thể và cả cuộc sống. Vì vậy, để cảm thấy tự tin hơn, các chị em nên lên lịch và thực hiện...
 • Khi mang thai, mẹ chịu bao điều khó chịu
  Khi mang thai, mẹ chịu bao điều khó chịu
  Mang thai quả là tin vui lớn lao đối với các mẹ đang trông ngóng con yêu. Tuy nhiên, đi kèm với tin vui này, mẹ bầu cũng phải đối mặt với 10 tác dụng phụ khó ưa khác
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT