Sự phát triển
của bé

Mang thai & Công việc: Đổi việc khi mang thai

Khi mới mang thai, việc đề cập đến việc đang mang thai trong lúc phỏng vấn có khiến bạn mất đi cơ hội? Ngược lại, nếu bụng đã lớn, nên chuẩn bị cho chủ đề này trong khi phỏng vấn như thế nào?

Đi phỏng vấn khi bụng bầu đã lớn
Nếu bụng của bạn đã khá lớn khi đi phỏng vấn, nên đề cập đến việc mang thai sau khi đã tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm, sự nhiệt tình, hào hứng cho vị trí này của bạn. Chủ động hướng người phỏng vấn quan tâm đến bằng cấp của bạn, kết hợp với việc vạch rõ kế hoạch làm việc khi mang thai và sau khi sinh em bé trong buổi trò chuyện làm sao để vấn đề này không trở thành trọng tâm của cuộc phỏng vấn.

Mang thai & Công việc: Đổi việc khi mang thai

Đổi việc khi mang thai sẽ khó nhưng không phải là không thể

Lên kế hoạch một cách chuyên nghiệp và chuẩn bị trả lời các câu hỏi về thời gian bạn nghỉ thai sản, ý định trở lại làm việc và khả năng quản lý công việc khi mang thai cũng như lúc có con nhỏ. Cố gắng gây sự tin tưởng mà không hứa hẹn quá nhiều.

Nếu bụng vẫn còn nhỏ thì sao?
Nếu bụng vẫn chưa lớn, bạn sẽ cần quyết định nói hay không nói về tình trạng mang thai của mình.

Nếu đây là lần đầu mang thai, có lẽ bạn không biết sẽ thế nào sau khi sinh con. Bạn muốn quay lại làm việc ngay lập tức? Sau 3 tháng? Một năm? Có thể bạn cần thêm thời gian để cân nhắc những lựa chọn của mình và xác định rõ kế hoạch sau khi sinh em bé trước khi thực hiện lời hứa với sếp mới.

Mặt khác, lưu ý sếp mới cảm thấy thế nào khi bạn tiết lộ việc mang thai sau vài tháng bắt đầu công việc. Thật sự nếu bạn nhận việc mới khi mang thai nhưng không nói cho sếp biết, có thể mối quan hệ của bạn bị thiệt hại vĩnh viễn.

Có thể bạn cảm thấy nếu tiết lộ đang mang thai, cơ hội trong công việc sẽ mất đi. Ngược lại, nếu ông chủ không chấp nhận một nhân viên có bầu, đó cũng là dấu hiệu cho thấy công việc đó không hẳn thích hợp cho bà mẹ mới.

Nếu bạn thông báo việc mang thai và nhận lời đề nghị công việc mới, điều này cũng là cơ hội để thảo luận cởi mở về phúc lợi y tế của người sử dụng lao động trong cuộc phỏng vấn hay với phòng nhân sự để xác định loại bảo hiểm bạn phải có cho phụ nữ mang thai và bé sơ sinh trước khi nhận việc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT