Sự phát triển
của bé

Sự thật ngọt ngào về những cơn ác mộng của mẹ bầu

Nửa đêm giật mình tỉnh giấc toát mồ hôi hột vì cơn ác mộng vừa trải qua? Có bao giờ mẹ trải qua cảm giác đó? Những cơn ác mộng của mẹ bầu mang ý nghĩa gì?

Nội dung bài viết

Mộng mị mỗi đêm là chuyện bình thường, tuy nhiên những giấc mơ của mẹ bầu thường đi kèm nhiều cảm xúc, có cảm giác thật hơn, làm cho bà mẹ lo lắng, nhất là khi đó là những giấc mơ kỳ quặc, thậm chí đáng sợ.

Những xáo trộn trong cuộc sống bầu bí từ sinh hoạt đến ngoại hình có thể là nguyên nhân sâu xa của những giấc mơ này, tuy nhiên, mẹ bầu luôn nhớ rằng giấc mơ sẽ không xảy ra trên thực tế, giấc mơ chỉ là giấc mơ, nó sẽ biến mất khi mẹ bầu tỉnh dậy.

ác mộng của mẹ bầu

Giấc mơ đôi khi chỉ là giấc mơ, hiện tại mới là sự thực mẹ cần tin

Cảm giác mơ hồ về việc sắp làm mẹ, về vai trò và trách nhiệm mới là điều bình thường. Chỉ vì mẹ bầu có những cảm xúc này không có nghĩa là bạn không muốn có con. Nhận thức được cảm xúc của bản thân, thậm chí là những cảm xúc tiêu cực, và cả sự nghi ngờ, sẽ giúp bạn vượt qua chúng hiệu quả hơn. Nằm mơ cũng có thể tạo cho mẹ bầu cơ hội để nói chuyện cởi mở hơn với người bạn đời, kiểu như: “Anh ơi, em vừa mơ thấy một giấc mơ kinh khủng, em nghĩ là em thật sự lo lắng về điều này…”. Cởi mở nói về nỗi sợ hãi của bản thân là cách tốt nhất để mẹ bầu vượt qua nó.

Dưới đây 6 giấc mơ mà mẹ bầu thường mơ thấy nhất, và chúng mang ý nghĩa gì, tốt xấu như thế nào?

Mẹ bầu không sinh ra một đứa bé…

Mà là một con vật

Đối với nhiều mẹ bầu, việc nuôi một con thú cưng khi còn nhỏ hay độc thân khá giống với việc làm mẹ và chăm một đứa bé. Tuy nhiên, chăm sóc một con mèo hay chó con tương đối đơn giản, trái ngược với việc nuôi dưỡng một đứa bé.

Nằm mơ thấy mình sinh ra một thú cưng là một giấc mơ khá thực tế, và thú cưng tượng trưng cho đứa bé. Nói cách khác, giấc mơ này là cách tâm trí mẹ bầu diễn tập trước cho việc sắp diễn ra ở thực tế, nhưng ở mức độ dễ hơn mà mẹ bầu có thể xoay sở được. Những giấc mơ kiểu này cho thấy mẹ bầu đang mang trong mình một nỗi sợ hãi ngầm về việc phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với một sinh linh bé bỏng.

ác mộng của mẹ bầu 1

Chuyện sinh ra một con vật hay em bé ngoài hành tinh chỉ là do mẹ lo lắng về việc nuôi dưỡng bé cưng sau này

Sinh ra một em bé ngoài hành tinh

Đối với những mẹ bầu lần đầu tiên làm mẹ và luôn cảm thấy lo lắng trong vai trò mới, giấc mơ này khá bình thường. Đôi khi mẹ bầu cảm giác như một người ngoài hành tinh đã chiếm lấy cơ thể mình. Những gợi ý duy nhất làm mẹ bầu tưởng tượng đứa bé sinh ra sẽ trông như thế nào chính là những hình ảnh siêu âm thai, do vậy mẹ bầu dễ nằm mơ thấy đứa bé sinh ra trông giống như… người ngoài hành tinh.

Giấc mơ này tương tự như giấc mơ sinh ra một thú cưng: Mẹ bầu không biết đứa bé sinh ra này là ai, sẽ trông như thế nào, và mẹ bầu lo lắng không biết phải chăm sóc đứa bé ra sao.

Cảm giác kết nối với đứa bé

Lấy em bé ra khỏi tử cung, sau đó để trở lại

Mẹ bầu nào cũng lo lắng về sức khoẻ của thai nhi. Giấc mơ này phản ánh mong muốn của mẹ bầu muốn nhìn thấy trực tiếp em bé đang phát triển bình thường. Sau khi kiểm tra tất cả mọi việc đều tốt, mẹ bầu mới yên tâm để em bé trở lại tử cung để tiếp tục phát triển.

Các nghiên cứu khoa học cho biết giấc mơ này xảy ra nhiều nhất ở những phụ nữ từng bị sẩy thai hoặc những mẹ bầu có sức khoẻ thai kỳ không tốt, cần chăm sóc đặc biệt. Giấc mơ này còn mang một ý nghĩa khác: Mẹ bầu nôn nóng ngắm nhìn đứa bé sẽ trông như thế nào, để muốn chắc rằng: “Liệu tôi có yêu đứa bé này không?”

Bất ngờ 7 "thủ phạm" gây sảy thai liên tiếp

Bất ngờ 7 "thủ phạm" gây sảy thai liên tiếp Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có nhiều nguyên nhân sảy thai xuất phát từ những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, và khi chúng kết hợp với nhau, nguy cơ sảy thai của bạn sẽ tăng thêm rất nhiều lần

Bơi, chết đuối, hay ở giữa đại dương

Trong suốt thai kỳ, giấc mơ của nhiều mẹ bầu thường có sự xuất hiện của nước, dù ở các hình thức khác nhau. Mẹ bầu nằm mơ thấy mình đang ra sức để bơi, có nghĩa là mẹ bầu đang cố gắng kết nối với đứa con trong bụng – đứa bé cũng đang bơi trong nước ối trong tử cung của bạn.

ác mộng của mẹ bầu 5

Bơi, chết đuối… là cảm giác về sự kết nối của mẹ với bé trong tử cung

Bơi còn mang một ý nghĩa khác, tâm linh hơn. Từ khi mang thai, nhiều mẹ bầu cảm thấy mình là một phần của tự nhiên. Nằm mơ thấy mình đang bơi nghĩa là mẹ bầu đang muốn kết nối với tự nhiên nhiều hơn.

Chết đuối, hay ngộp nước là một giấc mơ khác mẹ bầu thường gặp phải, có nghĩa là bạn đang cảm thấy quá tải. Hoặc điều này có thể phản ánh nỗi sợ hãi của mẹ bầu, sợ vỡ nước ối ở một thời điểm không thích hợp.

Giấc mơ kỳ lạ khi mẹ bầu ở giữa đại dương cùng những con sóng dữ dội cho thấy mẹ bầu đang lo lắng khi ngày dự sinh đến gần.

Cảm giác đối với bạn đời, người yêu cũ  

Nằm mơ thấy chồng ngoại tình

Những giấc mơ kiểu này là một dấu hiệu cho thấy mẹ bầu cảm giác không an toàn và dễ bị tổn thương và. Khi cơ thể thay đổi, nặng nề và chậm chạp, một số phụ nữ cảm thấy mình không còn hấp dẫn.

Mẹ bầu tự hỏi liệu chồng vẫn còn thấy mình hấp dẫn, liệu mình sẽ lấy lại vóc dáng sau sinh hay không? Hãy nhớ rằng những giấc mơ không xảy ra trên thực tế, do đó mẹ bầu không nên nảy sinh nghi ngờ với anh ấy chỉ vì mình mơ.

ác mộng của mẹ bầu 3

Mơ về tình cũ giúp mẹ tự do và sống trong những cảm xúc ngọt ngảo hơn

Người yêu cũ liên tục xuất hiện trong những giấc mơ

Mẹ bầu mơ thấy mình quay lại tay trong tay với bạn trai cũ, không có nghĩa là bạn lén lút muốn điều này xảy ra. Những giấc mơ này cho thấy mẹ bầu cảm thấy mâu thuẫn, hoang mang về vai trò mới và trách nhiệm mới. Một cảm giác bị mắc kẹt, như thể một cánh cửa vừa đóng lại và bạn ở trong một căn phòng kín.

Nhớ nhung về quá khứ lãng mạn giúp mẹ bầu cảm thấy đỡ ngột ngạt và tự do hơn trong phút chốc, do vậy đừng cảm thấy tội lỗi khi mơ những giấc mơ ngọt ngào như thế này mẹ bầu nhé. 

Giải mã giấc mơ trong những tuần cuối thai kỳ

Giải mã giấc mơ trong những tuần cuối thai kỳ Bạn đang ở tuần cuối thai kỳ và bạn bắt đầu có những giấc mơ lạ lùng về việc sinh con? Liệu những giấc mơ đó có ý nghĩa đặc biệt nào không? Cùng MarryBaby giải mã những giấc mơ này nhé!

Ác mộng của mẹ bầu trong những giấc mơ đơn giản chỉ là chuyện của giấc mơ thôi, tỉnh dậy mọi thứ sẽ biến mất, đó không phải là dấu hiệu nguy hiểm nào, mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT