Sự phát triển
của bé

Những lời đồn khi mang thai tưởng sai mà đúng 100%!

Lời đồn khi mang thai đôi khi là "kẻ thù" đáng sợ của nhiều bà mẹ hiện đại. Lời đồn thường xuất phát từ dân gian mà dân gian đôi khi sai quá sai nhưng lại có những sự trùng hợp kỳ lại, tưởng không đúng mà đúng không tưởng.

Ngay khi biết tin mình đậu thai, ngoài niềm vui mừng khôn xiết thì mẹ cũng bắt đầu đối mặt với vô số những nỗi lo, trong đó có lo âu về những lời đồn khi mang thai đến từ các bà, các mẹ, chị em đồng nghiệp đi trước. Vấn đề là, thời nay khác, xưa khác, liệu những đồn đại ấy có còn đúng hay không?

lời đồn khi mang thai

Xem phim kinh dị sẽ làm mẹ thêm căng thẳng, ảnh hưởng tới thai nhi

Mẹ xem phim kinh dị, con sinh ra xấu xí

Nội tiết tố là yếu tố đầu tiên thay đổi khi bạn có bầu. Chính điều này tác động tới tâm lý khi mang thai của mẹ. Thông thường sẽ kích động sự nhạy cảm và căng thẳng. Chuyện sinh con ra xấu xí khi xem phim kinh dị thì chưa có kết quả nào kiểm chứng nhưng mẹ không nên xem phim nội dung là là hoàn toàn chính xác.

Tình trạng căng thẳng, sợ hãi khi xem phim vô tình gây ra những rối loạn trong việc truyền máu đến thai nhi.

Không nên ngồi trước cửa nhà

Theo các cụ xưa truyền lại, một phụ nữ mang thai thường xuyên ngồi trước cửa nhà sẽ góp phần giúp linh hồn ma quỷ đưa bé theo dễ dàng hơn. Tuy không cùng ý nghĩa nhưng các bác sĩ cũng khuyên mẹ không nên ngồi trước cửa nhà vi dễ bị nhiễm lạnh hơn. Khi mang thai hệ miễn dịch của của mẹ suy yếu, tình trạng nhiễm lạnh xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mẹ thường xuyên phơi quần áo, bé bị dây rốn quấn cổ

Thực tế thì chuyện phơi quần áo không ảnh hưởng gì tới chuyện bé bị tràng hoa quấn cổ. Theo khoa học hiện đại, khi phơi đồ, mẹ phải sử dụng 2 tay, hoặc di chuyển thau đồ quá nặng. Nếu thực hành nhiều lần sẽ gây áp lực đến tử cung có chứa thai nhi và ảnh hưởng xấu đến thai kỳ.

Dây rốn quấn cổ thai nhi: Mẹ cần biết gì?

Dây rốn quấn cổ thai nhi: Mẹ cần biết gì? Trong những tháng cuối của thai kỳ, do sự “hiếu động” và thường xuyên thay đổi vị trí có thể làm cho dây rốn cuốn quanh người đặc biệt là phần cổ của thai nhi. Hiện tượng dây rốn quấn cổ khá phổ biến và làm cho cha mẹ cảm thấy lo lắng, bất an.

Bà bầu kiêng dự đám ma

Bà bầu nếu gặp đám ma hoặc tham dự đám tang có thể bị niễm âm khó khiến thai nhi bị ma ám, sau khi sinh thường ốm vặt, kém thông minh. Đó là quan niệm của người xưa.

Dưới góc nhìn của các nhà khoa học đây là điều kiêng kị chuẩn xác. Theo lý giải tân tiến, âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra ngay khi họ chết và còn tồn tại vài ngày sau đó.

lời đồn khi mang thai 1

Cứ vô tư chụp ảnh bầu, chỉ cần kiêng chụp ảnh siêu âm quá nhiều thôi mẹ nhé!

Kiêng chụp ảnh khi mang thai

Chuyện chụp ảnh bụng bầu khi mang thai theo quan niệm dân gian sẽ khiến đứa trẻ khi sinh ra vô duyên là hoàn toàn sai. Ngày nay, việc lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt của thai kỳ là trào lưu và mang ý nghĩa nhất định. Bác sĩ chỉ khuyên không nên chụp ảnh siêu âm quá nhiều, trừ trường hợp phải theo dõi đặc biệt.

Gần gũi mèo, em bé có nhiều kẻ thù

Nếu mẹ bầu ôm ấp mèo thì nhiều khả năng sẽ bị nhiễm ký sinh trùng toxoplasmosis. Đây là một sinh vật đơn bào ký sinh chủ yếu trên mèo. Hầu hết mọi người bị nhiễm không thấy dấu hiệu và triệu chứng. Vì vậy trong thời gian mang bầu, phụ nữ nên hạn chế tiếp xúc với loài động vật này, đặc biệt là dọn dẹp phân của chúng để tránh biến chứng nghiêm trọng chứ không phải gây thêm kẻ thù cho bé.

Nguyên nhân gây thai lưu: Cẩn thận bệnh Toxoplasma từ mèo

Nguyên nhân gây thai lưu: Cẩn thận bệnh Toxoplasma từ mèo Bạn là người yêu thú nuôi và gắn bó với chúng từ trước khi có quyết định mang thai. Tuy nhiên, khi đã quyết định có con, bạn nên cân nhắc khi nuôi chó cưng mèo cưng trong nhà. Cẩn thận nhiễm bệnh Toxoplasma là điều bạn không thể xem thường khi tìm hiểu nguyên nhân gây thai lưu.

Việc tin vào những lời đồn khi mang thai hay không là do lựa chọn của mẹ. Bất kỳ thông tin nào cũng nên kiểm chứng kỹ trước khi áp dụng mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11156 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT