Sự phát triển
của bé

Giải đáp tận cùng ngóc ngách về tiêm phòng cúm khi mang thai

Tiêm phòng cúm khi mang thai không chỉ giúp bảo vệ mẹ khỏi vi khuẩn mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mũi tiêm nên tiêm trước mùa cúm 1-2 tháng.

Tiêm ngừa cúm trong khi mang thai là an toàn và thậm chí đã có thêm lợi ích cho thai nhi. Nếu vẫn còn những băn khoăn bạn có thể tham khảo những câu trả lời hữu ích sau:

Tại sao phụ nữ mang thai nên chích ngừa cúm?

Theo các chuyên gia, cúm có nhiều khả năng gây ra bệnh nặng ở phụ nữ có thai so với những phụ nữ bình thường. Điều này đặc biệt đúng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Thời điểm này hệ thống miễn dịch của mẹ bầu không thực sự khỏe mạnh.

Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Ky, CDC lưu ý rằng tiêm vắc-xin cúm trong khi mang thai có thể giúp bảo vệ trẻ sơ sinh trong vài tháng sau sinh trước khi em bé đủ tuổi để tự chích ngừa. Hãy xem xét việc vượt qua các kháng thể như một món quà chào mừng đến với thế giới thực.

tiêm phòng cúm

Tiêm phòng cúm là cần thiết để bảo vệ mẹ bầu và thai nhi trước mỗi mùa cúm

Có lựa chọn thay thế cho tiêm phòng cúm trong khi mang thai không?

Câu trả lời ngắn gọn là không.

Tiêm cúm trong thai kỳ có an toàn không?

Không. Thuốc chủng ngừa cúm là an toàn trong suốt thai kỳ và thuốc chủng ngừa cúm bất hoạt có thể được riêm cho tất cả phụ nữ mang thai trong bất kỳ tam cá nguyệt nào. Nó cũng an toàn cho phụ nữ sau sinh và cho con bú nếu họ kịp tiêm trong khi mang thai.

Có tác dụng phụ nào không?

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc chủng ngừa cúm trong khi mang thai không có hại cho phụ nữ hoặc con của họ. Tác dụng phụ có nhưng ít nghiêm trọng chỉ gồm đau nhức, tấy đỏ, sưng, đau đầu, sốt, đau cơ, buồn nôn và mệt mỏi. Nhưng chúng chỉ kéo dài 1-2 ngày sau khi tiêm.

Phụ nữ mang thai nên được chủng ngừa ở đâu?

Các Trung tâm y tế dự phòng và bệnh viện Phụ sản là lựa chọn thích hợp.

Chẳng may bị dị ứng nặng thì sao?

Bạn có biết rằng những người bị dị ứng trứng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng không nên tiêm ngừa cúm ngay cả khi mang thai? Điều này bao gồm dị ứng với bất kỳ thành phần vắc-xin nào.

CDC chỉ ra rằng hầu hết những người bị dị ứng có thể được chủng ngừa mà không cần theo dõi trong 30 phút sau đó. Tuy nhiên, nếu dị ứng nặng, bà bầu nên nói chuyện với bác sĩ của họ về khả năng được chủng ngừa.

Thuốc chủng ngừa cúm không chứa thimerosal là gì?

Trước hết, thimerosal là chất bảo quản được tìm thấy trong các liều vắc-xin cúm. Không có bằng chứng khoa học cho thấy vắc-xin chứa thimerosal gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc phát triển ở trẻ em sinh ra từ những phụ nữ được tiêm vắc xin thimerosal trong thai kỳ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT