Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 24/11/2020

16 điều nhất định phải dạy con gái tuổi mới lớn

16 điều nhất định phải dạy con gái tuổi mới lớn
Quan niệm "Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử" ngàn đời nay trói buộc phụ nữ châu Á. Con gái thường được "gắn mác" bao dung và đức hy sinh. Thời nay đã khác, muốn con gái hạnh phúc, mẹ bỏ túi ngay 16 điều nhất định phải dạy con gái tuổi mới lớn sau đây.

Sophia Loren – đại minh tinh Hollywood từng nói: “Tôi nghĩ sự quyến rũ đến từ bên trong. Nó là thứ hoặc ở trong bạn hoặc không ở trong bạn, và thực sự không liên quan gì nhiều tới ngực hay đùi hay đôi môi hờn dỗi”. Sự hấp dẫn của người con gái đến từ vẻ đẹp bên trong. Muốn con hạnh phúc và tự chủ, mẹ phải dạy con từ nhỏ.

[remove_img id=30930]

Dạy con gái tuổi mới lớn cần sự chân thành

1. Nếu ai đó khen con đẹp, hãy nhẹ nhàng cảm ơn và quên đi lời khen xã giao này. Nếu ai đó khen con ngoan ngoãn, con vẫn cứ cảm ơn và cố gắng phát huy bản tính này. Với con gái, nhan sắc không là tất cả. Con xinh đẹp không chưa đủ, con còn phải sống tốt mới là ý nghĩa.

2. Hãy dạy con về bất hạnh ở đời. Nếu con thấy ai khóc òa như một đứa trẻ khi tổn thương, dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy cho họ mượn một bờ vai. Nếu gặp người khốn cùng, con hãy giúp họ với tất cả những gì con có và đừng dửng dưng với bất hạnh ở đời. Biết đâu đó, sẽ có lúc đau lòng, con cũng cần người khác ở bên khi bố mẹ và gia đình không ở gần con.

3. Hãy dạy con gái về lời khen. Con đừng tiếc lời khen dành cho người khác. Chẳng ai thích nghe người khác nói xấu về mình, nên chọn lời dễ nghe khi nói với nhau. Nhưng con hãy cẩn trọng, đừng biến lời khen dư thừa thành thói nịnh hót.

4. Hãy nói với con về sức mạnh của nụ cười. Con nên hiểu nụ cười là công cụ làm đẹp hiệu quả hơn bất kỳ loại mỹ phẩm nào. Con luôn xinh nhất khi cười. Đừng tiết kiệm nụ cười khi nó có thể mang đến cho con và người quanh con cả một bầu trời ấm áp.

Dạy con gái tuổi mới lớn 2
Hot mom Tô Hồng Vân có cách dạy con gái tuổi mới lớn rất nhẹ nhàng: Chỉ cần làm bạn với con, hiểu con

5. Hãy nói với con về nỗi đau. Con cần hiểu ngoài vòng tay gia đình là cả trời bão tố và phiền muộn. Sẽ có lúc con đối mặt với những điều không vui, thậm chí là mất mát nặng nề, khi trải qua con sẽ trở nên mạnh mẽ. Điều quan trọng con cần hiểu là con không bao giờ một mình. Hãy mở lòng ra, chia sớt nỗi niềm của mình với người yêu thương con. Đừng chịu đựng âm thầm!

6. Hãy dạy con gái tuổi mới lớn về niềm kiêu hãnh của phụ nữ. Phụ nữ tuyệt đối không phải là phái yếu. Con có thể buồn, có thể khóc, nhưng tuyệt đối không thể ủy lụy hay van nài ai. Phụ nữ cần có lòng kiêu hãnh và tự trọng, đó chính là vốn quý, sẽ luôn ở bên con ngay cả khi con mất hết tất cả.

7. Hãy dạy con về tình bạn đích thực. Bạn bè là điều không thể thiếu, nhưng đó chỉ đúng với bạn tốt. Chọn bạn mà chơi vì vậy rất quan trọng. Bạn tốt sẽ chìa bàn tay cho con níu khi trượt ngã trên đường đời. Ngược lại, bạn xấu sẽ là một tai họa, đẩy con xuống hố sâu. Bố mẹ không phải lúc nào cũng ở bên con, nên dạy cho con hiểu chọn bạn mà chơi.

8. Hãy dạy con cách cho đi và nhận lại. Cho thứ con có nhưng không có nghĩa là cho hết thảy. Cho vừa đủ, cho để vui lòng con, sưởi ấm lòng người. Đừng tính toán khi cho đi nhưng cũng hãy mưu cầu được nhận lại. Không có mối quan hệ nào tốt đẹp ở đời chỉ toàn cho mà không thể nhận.

9. Hãy dạy con đừng sợ bóng tối mà nhìn mọi điều bi quan. Thế giới như một bảng màu đa sắc, màu đen tối chỉ là một trong số ấy mà thôi. Quan trọng là đôi mắt con nhìn được gì, nhân sinh quan của con mở ra thế nào để đón nhận nhiều màu sắc khác. Đừng vì điều xấu xa mà quên đi bao điều tốt đẹp khác.

10. Buồn vui ở đời đều không là bất biến.Đời toàn niềm vui sẽ nhạt, đời toàn nỗi buồn sẽ lâm vào bế tắc. Cả hai điều này đều không bất biến, vì đời là những khúc nhô bất ngờ. Vi vậy, khi vui đừng vui quá, khi buồn đừng để bản thân bị nhấn chìm. Bình thản đón nhận mọi chuyện mới mong trời yên biển lặng.

[remove_img id=35716]

11. Hãy dạy con đừng vội vã hơn người mà đánh mất chính mình. Tiến một bước sai trái để hơn vạn người cũng là vô ích. Có lùi trăm bước để là chính mình cũng là xứng đáng. Ở đời, tiến hay lùi, hơn hay thua vẫn ở chính mình.

12. Đừng bao giờ chỉ thấy mỗi nơi con đứng, ngay cả khi có cao hơn bao nhiêu người. Nhìn lên đi để còn biết con vẫn chưa có gì, phải đi tiếp thế nào. Nhìn xuống đi, để biết con đã có những gì và phải bảo vệ những gì đang có.

13. Hãy luôn ở hiện tại mà nhìn về tương lai. Nhưng đừng bao giờ quên quá khứ. Con người vẫn là phải sống cùng cả hiện tại, tương lai và quá khứ để thấy mình đủ đầy và mạnh mẽ hơn.

14. Hãy dạy con nỗ lực không ngừng. May rủi thành bại ở đời con không quản được hết. Quan trọng vẫn là con đã cố gắng hết sức. Kết quả đôi khi không là tất cả, quan trọng là con đã học hỏi thế nào từ quá trình và trưởng thành ra sao.

15. Hãy để con hiểu con phải trở thành một cô gái độc lập và có chủ quyền. Con cần tình yêu nhưng không cần tiền của đàn ông để hạnh phúc. Con có thể cho ai mượn bất cứ thứ gì, trừ đàn ông. Nếu con muốn hạnh phúc, hãy có tiền của chính mình và có đàn ông của riêng mình.

16. Đừng chỉ dạy con cách yêu thương người khác, mà phải dạy con cả cách yêu thương chính mình. Đừng chỉ dạy con cách tôn trọng người khác, hãy để con biết con cũng phải trân trọng chính mình…

Dạy con gái tuổi mới lớn 3

Dạy con gái tuổi mới lớn rất cần sự tế nhị, thủ thỉ như những người bạn thực sự. Với 16 điều cần dạy con MarryBaby vừa chia sẻ, hy vọng bạn biết nên nói với con điều gì, nên hướng con trở thành người như thế nào để tương lai con trở thành người phụ nữ tự chủ và hạnh phúc.

Sưu tầm

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x