Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 18/12/2020

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không? Hãy cùng con hiểu đúng, mẹ nhé!

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không? Hãy cùng con hiểu đúng, mẹ nhé!

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không là thắc mắc của nhiều phụ huynh và cũng là điều tò mò của không ít con trẻ. MarryBaby mời bạn xem giải đáp ngay dưới đây nhé!

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không, có phải là hành động xấu xa không? Thực tế, trẻ ở tuổi dậy thì có những thay đổi về nội tiết tố, hormone sinh dục, ở nam giới đã sản sinh tinh trùng… Những thay đổi này khiến cơ thể xuất hiện ham muốn bạn tình một cách tự nhiên.

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không

Tự sướng là gì?

Nhiều phụ huynh cho biết con trai đã tự sướng khi chỉ mới 13-15 tuổi và lo rằng việc tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không?

Tự sướng ở tuổi dậy thì là một hình thức thủ dâm, tự kích thích bộ phận sinh dục để tạo ra khoái cảm, thỏa mãn nhu cầu sinh lý tình dục mà không cần giao hợp. Nhiều trẻ thích hành động này tới mức bị ám ảnh tinh thần, khiến kết quả học tập tệ đi. Và hành động tự sướng không chỉ xảy ra khi các con bước vào tuổi dậy thì mà còn có thể kéo dài trong cuộc đời.

Tuy vậy tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không? MarryBaby mời bạn đọc tiếp phần dưới đây nhé!

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không?

Đối với trẻ ở tuổi dậy thì và cả người lớn, hành động tự sướng, thủ dâm cũng như việc quan hệ tình dục chỉ có lợi khi thực hiện trong chừng mực, nếu lạm dụng sẽ gây hại cho cơ thể.

1. Tự sướng có ích lợi gì đối với trẻ?

Thực tế, nam giới nên xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh theo chu kỳ 5-18 ngày/lần. Nếu không như thế, chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm. Do đó, hành động tự sướng giúp trẻ giải quyết được vấn đề này mà không gây ra hệ lụy có thai ngoài ý muốn.

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không

Bên cạnh đó, việc tự sướng cũng là một cách thỏa mãn sinh lý an toàn ở cả nam lẫn nữ. Trong trạng thái hưng phấn, trẻ cũng được giải tỏa stress.

Thủ dâm cũng là cách “giải phóng bớt năng lượng tích tụ” trong cơ thể để đạt trạng thái sinh lý ổn định.

Các bé trai ở tuổi dậy thì nếu không thủ dâm cũng có thể mơ thấy làm tình với bạn khác giới và đạt được khoái cảm. Hiện tượng này gọi là “giấc mơ ướt” hoặc “mộng tinh”.

2. Tự sướng có hại gì không?

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không? Nếu con lạm dụng hành động tự sướng với tần suất liên tục, có thể ảnh hưởng sức khỏe đấy, mẹ ạ. Cơ thể suy nhược, mệt mỏi không đủ sức học tập, làm việc. Quan trọng hơn, việc này còn tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của trẻ về lâu dài.

Tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không
Bạn nên hướng dẫn trẻ không nên tò mò xem phim ảnh đồi trụy mà dành thời gian tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đọc sách, xem phim văn hóa…

Nam giới tự sướng với cường độ cao, thực hiện thường xuyên sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh sản. Lý do là tình trạng này gây ra vấn đề rối loạn cảm xúc, rối loạn cương dương. Từ đó, trẻ sẽ lâm vào tình trạng không thể xuất tinh. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh về sau.

Vậy tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không đối với nữ giới? Bạn có biết việc thủ dâm có thể khiến vùng kín dễ bị tổn thương. Đặc biệt, nếu trẻ dùng ngón tay bị xước móng, tay không được vệ sinh thâm nhập vùng kín thì âm đạo dễ có nguy cơ bị vi khuẩn tấn công, gây viêm âm đạo. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai về sau.

Thêm một điều quan trọng khác nữa, việc tự sướng thường xuyên có thể khiến con nảy sinh quan niệm lệch lạc về tình dục, ảnh hưởng tới cảm xúc vợ chồng mai sau.

Nếu con tự sướng 1-2 lần/tuần thì tần suất này vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên, nếu tần suất này ảnh hưởng lên sức khỏe, tiến độ học tập thì trẻ vẫn cần tiết chế.

Tự sướng là một hiện tượng tâm sinh lý bình thường ở tuổi dậy thì. Do đó, bạn không nên lên án hành động này trước mặt con. Để giúp con kiểm soát tốt vấn đề này, bạn nên cho trẻ những lời khuyên cụ thể, chẳng hạn con tập “kiềm chế” bản thân bớt tơ tưởng đến những hình ảnh “mát mẻ”, không nên tò mò xem phim ảnh đồi trụy mà dành thời gian tham gia các hoạt động vì cộng đồng, thể dục thể thao hoặc đọc sách văn hóa…

Vinh An

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x