Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 23: Tuần 3

Tháng thứ 23 - tuần 2 Tháng thứ 23 - tuần 4

Cho bé thử những món ăn mới để phát triển vị giác của bé đôi khi cũng gây không ít khó khăn cho mẹ. Hãy kiên nhẫn và đừng kỳ vọng quá cao với trẻ lúc này để giữ cho trẻ sự thoải mái niềm vui thích với chuyện ăn uống

Phát triển vị giác cho bé
Có nhiều khi mẹ thắc mắc làm thế nào để bé con kén ăn của mình chịu thử một món ăn mới?

Câu trả lời là cứ thêm những thức ăn mới vào phần ăn của trẻ, để trẻ làm quen với chúng, thậm chí ngay cả khi trẻ không thèm đụng vào, chứ chưa nói đến nếm thử món mới trên đĩa. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng có khi phải mất tới 10, 20 lần làm quen trước khi trẻ chịu thử ăn món mới.

Một gợi ý nữa là chia nhỏ phần ăn ra để trẻ không bị ngán. Ngoài ra, mẹ cũng nên tiếp tục cho trẻ ăn những thức ăn mà trẻ đã từ chối bằng cách chế biến khác đi.

Mẹ cũng lưu ý không nên ép trẻ phải ăn những thứ mà trẻ không muốn hoặc phải ăn hết sạch thức ăn trong đĩa. Mẹ hãy để trẻ cảm thấy thoải mái với việc ăn uống vì đơn giản là không có ai thích tất cả mọi thứ!

Mẹ cũng đừng đòi hỏi một bàn ăn sạch hoàn hảo vào thời điểm này. Việc ngửi, cầm nắm hoặc bôi bẩn lung tung cũng là cách mà một đứa bé 22 tháng tuổi đang làm quen với các loại thức ăn mới.

Sự phát triển của trẻ 1 tuổi

Bé vẫn đang trong giai đoạn hình thành thói quen ăn uống. Việc tạo cho con một thực đơn đa dạng rất cần thiết để xây dựng khẩu vị của bé

Kiểm soát mầm bệnh
Rửa tay là cách tốt nhất giúp bảo vệ gia đình tránh khỏi các bệnh lây nhiễm như cảm lạnh và cảm cúm. Bạn có thể “tiêu diệt” sạch sẽ mầm bệnh xung quanh nhà và khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bằng cách chỉ cho trẻ những kĩ năng cần thiết đầu tiên.

Bạn nên đặt một bục nhỏ trước bồn rửa tay để trẻ có thể bước lên và với tới vòi nước, chỉ cho trẻ cách mở và đóng vòi nước, nên cho trẻ rửa tay bằng xà bông cục vì bàn tay nhỏ của trẻ khó lấy nước rửa tay từ bình lò xo. Những kỹ năng vận động cơ bản vẫn đang dần hoàn thiện nên bé cần sự giúp đỡ và giám sát của bạn trong một thời gian.

Chỉ cho trẻ làm cách xoa bọt xà phòng đều trên 2 tay, chà xát tay trong khoảng 20 giây để giết chết các vi khuẩn gây bệnh sau đó xả sạch bằng nước. Một gợi ý để chắc chắn rằng con của bạn rửa tay bằng xà bông đủ lâu là sáng tác một bài hát vui nhộn dành riêng cho lúc rửa tay.

Để hạn chế vi khuẩn dính vào tay, cha mẹ có thể chỉ cho trẻ cách ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay thay vì bàn tay của mình, cũng đừng quá kỳ vọng khi trẻ vẫn chưa làm chủ được chuyện đó.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT