Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 21: Tuần 2

Tháng thứ 21 - tuần 1 Tháng thứ 21 - tuần 3

Bước sang tháng thứ 21, trẻ có thể phát triển một số kỹ năng mới mà mẹ trông đợi như chạy nhảy, thậm chí cả ít trông đợi như cắn, đánh bạn, khi trẻ có những biểu hiện này mẹ cần nghiêm khắc nói trẻ không được tái diễn, nhưng tuyệt đối không đánh đòn trẻ.

Tuần này, bé yêu có gì mới?
Hầu hết các bé ở tuổi này đều đã biết chạy. Trẻ cũng có thể leo lên các bậc thang nhưng phải có người đỡ xuống. Trẻ vẫn có thói quen thích ném, đá một quả bóng về phía trước hay nhảy lên nhảy xuống. Đây là những kỹ năng mà hầu như trẻ đều làm tốt ở tuổi lên 2 hoặc sắp lên 2.

Nếu trẻ có những biểu hiện quậy phá cũng là điều tốt. Trẻ hành động như đánh, đẩy, cắn, kéo, và cau mày vì cảm thấy mình quan trọng hơn nhưng và cũng để thử nghiệm thái độ của bạn, kiểu như: Điều gì sẽ xảy ra khi con cắn bạn Ti? Điều tương tự có xảy ra khi con đánh bạn Bo hay không?

Đừng phản ứng thái quá với hành vi của bé 20 tháng tuổi. Nếu bạn đánh đòn, trẻ sẽ nghĩ rằng “đánh là hành động đúng”. Nên bình tĩnh nói rõ rằng hành động như vậy không bao giờ chấp nhận được. Không có vấn đề gì phải căng thẳng với cảm xúc của trẻ.

Sự phát triển của trẻ 1 tuổi

Việc giữ bình tĩnh rất quan trọng khi bạn muốn một bé 20 tháng tuổi nghe lời mình

Khi bé khám phá cơ thể
Trẻ mới biết đi luôn tò mò về mọi thứ bao gồm cả bộ phận sinh dục. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy những gì trẻ đã làm với các ngón tay và ngón chân của mình ở giai đoạn trước. Đó không phải là tình dục ngay cả khi các bé trai có thể bị cương cứng trong khi cố tìm hiểu cơ thể mình.

Bạn không cần phải khuyến khích hay bình luận về những hành động đó của trẻ. Riêng tư và kiềm chế là những khái niệm trừu tượng mà con bạn chưa thể hiểu được.

Sổ tay bí quyết cho mẹ
Bạn có thể cất đồ chơi cho trẻ tại một nơi dễ lấy ra và đảm bảo mọi đồ chơi đều trong tầm nhìn. Điều này giúp trẻ học được cách làm thế nào và nơi nào để cất đồ chơi của mình.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT