Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 19: Tuần 2

Tháng thứ 19 - tuần 1 Tháng thứ 19 - tuần 3

Sau khi đã đi vững, bỗng dưng bé lại muốn được ẵm bồng. Mẹ cần động viên để bé không sợ hãi, hoặc mang theo xe đẩy những lúc bé thấy mệt. Khi ra đường bạn lưu ý bảo vệ da bé khỏi tác động xấu của ánh nắng

Khi bé muốn được ẵm bồng
Với sự háo hức học đi và chạy, các bé dường như không lúc nào ngừng nghỉ. Bé không muốn dừng lại nhất là để làm những điều không thú vị gì như đi ngủ. Sau đó, khi đã có thể tự đi vững bé lại muốn được ẵm bồng. Chuyện này lại khá thường xuyên xảy ra.

Ở nơi công cộng, bé có thể thấy mình nhỏ bé, dễ tổn thương hoặc sợ bị lạc. Hoặc bé cũng có thể thật sự thấy mệt. Bé có thể muốn được chú ý, được thể hiện tình cảm. Bế bé nếu bạn muốn, nhưng nếu phải đi xa, nên đem theo xe đẩy. Bé có thể hài lòng với việc đi bộ bằng cách nắm tay bạn để cảm thấy an toàn hơn. Thỏa thuận với bé: “Mẹ con mình nắm tay đi bộ đến chỗ đèn đỏ nhé”.

Sự phát triển của trẻ 1 tuổi

Đừng ngạc nhiên khi bé đã bước sang tháng thứ 19 mà vẫn thích được bế bồng

An toàn cho bé dưới nắng mặt trời
Bị cháy nắng ở độ tuổi nhỏ rất có thể gây ung thư da sau này và gây hư tổn và lão hóa cho da. Vì vậy, mẹ cần bảo vệ cho da của bé khi ra ngoài, bất kể trong thời tiết nào. Dùng kem chống nắng, che chắn cho bé bằng quần áo nhẹ, đội mũ và đeo kính mát, ở trong bóng râm càng nhiều càng tốt.

Chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn để cung cấp mức bảo vệ rộng chống lại tia UVA và UVB. Nhớ kiểm tra kỹ thông tin trên nhãn mác. Các loại kem chống nắng không chứa hóa chất có thành phần ôxít kẽm hoặc titan được khuyến khích dùng do có phổ bảo vệ rộng, không thẩm thấu qua da và cung cấp sự bảo vệ ngay khi bạn bôi lên da.

Với những loại kem có hóa chất chỉ hoạt động tốt sau khi thấm vào da, bạn nên bôi cho bé 30 phút trước khi đi ra ngoài để được bảo vệ tối đa. Thoa lại kem sau vài giờ khi còn ở bên ngoài và những khi bé vừa ra khỏi nước.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT