Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 18: Tuần 2

Tháng thứ 18 - tuần 1 Tháng thứ 18 - tuần 3

Bạn có thể bắt đầu “nhức óc” vì những tiếng la hét không ngừng của trẻ, có trẻ làm vì vui thích, cũng có khi trẻ muốn gây sự chú ý. Hãy dạy cho trẻ những trò vui khác với giọng của mình như là nói thầm hoặc hát ê a…

Dạy bé nói nhỏ nhẹ
La hét là một trong những thói quen “ít dễ chịu” mà các bé hay làm. Bé liên tục thử nghiệm mọi điều để nhận biết phản ứng xung quanh và giọng nói là một công cụ đơn giản để gây sự chú ý ngay lập tức.

Một số trẻ khiến cha mẹ phải nhượng bộ để chúng dừng la hét lại. Để tránh điều này, giải thích cho con hiểu tiếng la hét sẽ làm bạn đau tai. Nói với bé rằng bạn không thể đáp lại yêu cầu cho đến khi bé dịu giọng. Chú ý không làm  cách tương tự là hét lên yêu cầu của bạn. Có thể nói với bé “Con chỉ có thể la hét như vậy khi chơi trong công viên”.

Chỉ cho bé trò vui khác với giọng của mình như thì thầm hoặc hát. Thực tế là, nếu bạn thực sự muốn gây chú ý cho bé, hãy nhỏ giọng và thì thầm, cách này có sức mạnh hơn là lên giọng. Thì thầm không chỉ nghe khác với bình thường mà còn nghe đặc biệt và bí mật. Có thể khiến bé quên đi việc la hét.

Sự phát triển của trẻ 1 tuổi

Những trò chơi như nói thầm, hát hò hay nghe kể chuyện sẽ giúp bé bớt la hét và học cách lắng nghe

Chiến thuật cho giờ ăn để đủ dinh dưỡng cho bé
Trẻ nhỏ rất khó tính khi ăn uống, vậy nên bạn nên tiết kiệm thời gian bằng cách chuẩn bị bữa ăn đơn giản. Tránh dỗ dành bé: “Ăn một muỗng nữa thôi” hoặc ép bé thử mọi thứ trong tô trước khi cho bé ra khỏi ghế ăn. Cố gắng mỗi bữa cho bé nhiều món ăn bổ dưỡng từ các nhóm thực phẩm khác nhau để con bạn có các chất dinh dưỡng cần thiết.

Nếu hôm nay bé ăn rau, ngày mai ăn ngũ cốc cũng không sao. Những gì bé hấp thụ được trong cả tuần quan trọng hơn là dinh dưỡng trong từng bữa ăn hoặc từng ngày cụ thể. Giống như bản năng tự nhiên, trẻ nhỏ sẽ lựa chọn các chất dinh dưỡng và số lượng dinh dưỡng mà cơ thể chúng cần trừ khi chúng quá mải chơi và xao nhãng bởi những trò vui xung quanh.

Sổ tay bí quyết cho mẹ
Để khuyến khích bé tập đi, mẹ có thể quỳ trên sàn và cho bé đứng xa khoảng một cánh tay. Khi mẹ thả tay, bé sẽ bước một hoặc hai bước theo mẹ và bụng bé có thể nhoài vào cánh tay mẹ. Kiên trì tập cho bé trong vòng vài ba ngày, bé sẽ sớm bắt đầu đi khắp nơi.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT