Sự phát triển
của bé

Bé 3 tuổi rưỡi: Những trò ngốc nghếch và tiếng cười trẻ thơ

Tháng thứ 45 - tuần 4 Tháng thứ 46 - tuần 2

Bạn không cần phải là nhà hài kịch tài ba mà chỉ cần những trò ngô nghê như mặc áo trái, đi nhầm giày… cũng khiến bé yêu cười nghiêng ngả. Thậm chí, bé cũng học được rất nhiều sau những tiếng cười ấy, cùng tìm hiểu nhé!

Chọc cười bé bằng sự ngây ngô
Trên thế giới này có âm thanh nào khiến bạn hạnh phúc hơn khi lắng nghe tiếng cười khúc khích của con? Thậm chí tiếng cười sẽ tuyệt hơn nếu bạn đùa nghịch cùng trẻ.

Trẻ mẫu giáo yêu thích hình ảnh hài hước. Bạn không cần phải là một diễn viên tài năng hoặc chú hề chính hiệu mới mang lại tiếng cười cho trẻ. Khuấy động sự trẻ thơ ẩn náu bên trong bạn và trở thành một bậc thầy của những trò ngốc nghếch như mặc ngược áo từ trước ra sau, đeo giày trên tay và mang găng tay dưới chân.

Bạn có thể cảm thấy ngượng nhưng bé lại rất thích như vậy. Hình ảnh bất ngờ của bạn luôn luôn khiến trẻ cười nghiêng ngả. Bạn cũng có thể tận dụng sự hào hứng với những điều ngốc nghếch để khiến trẻ làm những việc mà bé có thể không muốn. Nghĩ ra những trò chơi để cùng bé nhặt đồ chơi vào thùng hay giả vờ chiếc túi nặng khiến bạn bị khựng lại trước cửa mà không thể xách nổi để khuyến khích trẻ làm người hùng phụ bạn mang vào nhà.

Bé 3 tuổi rưỡi: Những trò ngốc nghếch và tiếng cười trẻ thơ

Bé sẽ vô cùng thích thú với những hành động ngộ nghĩnh, thậm chí ngờ ngệch của bạn

Giả vờ ngây ngô cũng có thể là một cách dạy bé học. Đảo vị trí của cụm từ hay cố ý nói sai một sự việc như bầu trời có màu xanh lá. Bé sẽ cười khúc khích, bắt sai lầm của bạn mà chẳng nhận ra rằng tất cả những tiếng cười này là tốt cho bé.

Cuộc sống hiện tại của mẹ
Để duy trì việc sắp đặt nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng với bé con 3 tuổi có lẽ là một thử thách lớn. Mọi thứ chỉ ngay ngắn được một lúc. Khi bé xuất hiện, căn phòng giống như có trận lốc vừa quét qua.

Đừng tốn quá nhiều thời gian và quá cầu kỳ việc dọn dẹp những thứ mà bạn biết chỉ vài phút sau sẽ bị quậy tung cả lên. Khi trẻ lớn thêm, dần dần trẻ sẽ biết đặt những món đồ chơi hay những quyển truyện đúng chỗ sau khi sử dụng, không để lẫn quần áo dơ và đã giặt, nhưng có lẽ bé vẫn chưa làm được điều này khi ở tuổi mẫu giáo.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT