Sự phát triển
của bé

Bé 27 tháng tuổi: Vui chơi song song

Tháng thứ 27 - tuần 4 Tháng thứ 28 - tuần 2

Các hoạt động vui chơi cùng bạn bè có vai trò quan trọng với sự phát triển của bé ở tuổi mầm non, thế nhưng bé có vẻ chẳng quan tâm gì tới những cô cậu bé ngồi chơi cùng.

Tại sao bé 2 tuổi “phớt lờ” bạn cùng chơi?
Bạn mời những đứa bé hàng xóm tới nhà chơi cùng bé, chuẩn bị rất nhiều đồ chơi cho chúng và rồi mỗi bé chơi với một món đồ khác nhau, hoàn toàn phớt lờ những bé khác, tại saovậy? Có phải bạn làm gì chưa đúng ở đây không? Câu trả lời là không hẳn vì các bé ở độ tuổi này thường vui chơi song song. Nghe qua có thể hơi lạ, nhưng nó hoàn toàn bình thường và có ích trong việc phát triển của bé.

Bé ở tuổi mầm non đang làm quen dần với các hoạt động xã hội. Bé sẽ thay đổi dần dần thói quen khi còn bé thơ là luôn thích được chơi một mình. Ngay cả khi không tương tác với nhau trong suốt thời gian chơi cùng, các bé 2 tuổi vẫn nhận thức được sự hiện diện của bạn khác và thật sự khác với việc bé chơi một mình. Cũng giống như việc bé ngồi xem phim giữa đám đông khán giả trong rạp chiếu phim sẽ khác với việc bé ngồi một mình xem tivi tại nhà.

Bé 2 tuổi: Vui chơi song song khi được 27 tháng

Với các bé 2 tuổi, không nhất thiết phải nhìn và nói chuyện với nhau thì mới tốt đâu bạn nhé

Chơi cùng các bạn nhỏ khác là một hoạt động quan trọng với các bé tuổi mầm non, ngay cả khi đó là vui chơi song song. Các bé 2 tuổi thường sử dụng loại hình này để tham gia vào một hoạt động vui chơi đã được bày ra trước đó. Nếu những bé nào dè dặt trong giao tiếp có thể duy trì phương pháp này lâu hơn ở thời điểm hiện tại và chuyện này không có gì đáng lo cả. Bạn có thể thúc đẩy sự tự tin của bé bằng cách duy trì cho bé chơi với những nhóm nhỏ và quen thuộc bằng cách thường xuyên mời 1-2 bạn mà bé đã quen biết từ trước đến chơi. Khi bé đã sẵn sàng, bạn sẽ thấy rằng các bé có những hoạt động tương tác nhiều hơn, điều này cũng một phần nhờ vào kỹ năng ngôn ngữ đang dần hoàn thiện cùng với trí tưởng tượng ngày càng phát triển.

Chuyển bé từ ngủ cũi sang ngủ giường
Bạn cần để ý xem bé 2 tuổi nhà mình có xu hướng thích phóng ra khỏi cũi của mình hay không? Nếu có, đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên chuyển bé sang một nơi ngủ mới an toàn hơn. Bạn có thể đặt nệm của bé xuống sàn và tháo cũi ra hoặc mua cho bé giường mới. Để giấc ngủ của bé không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, ba mẹ nên giúp bé làm quen bằng cách cho bé ngủ trưa ở chỗ mới một vài ngày trước khi chuyển hẳn sang vào giấc đêm. Một chiếc giường có thành xung quanh che chắn có thể làm giảm bớt nỗi lo về việc bé lăn xuống giường.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT