Sự phát triển
của bé

Bé 29 tháng tuổi: Trò chơi luyện trí nhớ

Tháng thứ 30 - tuần 2 Tháng thứ 30 - tuần 4

Bạn có bao giờ tự hỏi bé 2 tuổi có thể nhớ được những gì? Và bạn có thể làm gì để giờ tắm của bé ở tuổi này thêm phần thú vị?

Luyện trí nhớ cho bé 2 tuổi
Mỗi ngày trôi qua lại có thêm nhiều thật nhiều điều để bé nhớ. Các bé 2 tuổi có thể nhìn thấy mọi thứ theo hiểu biết và suy nghĩ của riêng mình. Khi có nhiều kinh nghiệm và thói quen hơn cũng là lúc bé trở nên nhạy hơn trong việc gọi tên các hình ảnh đã từng được ghi lại trong tâm trí bé, chẳng hạn: con gấu bông của bé trông như thế nào, con đường đến nhà bà ngoại ra sao. Một số bé 2 tuổi thậm chí có thể mô tả về kem tươi và bánh được phục vụ trong bữa tiệc sinh nhật vào ngày hôm qua.

Bé 2 tuổi: Trò chơi luyện trí nhớ khi 29 tháng

Bé 2 tuổi đang quan sát và ghi nhớ mọi thứ trong bộ não nhỏ của mình

Ba mẹ có thể giúp bé 2 tuổi nhớ lại những điều đã xảy ra và được lưu giữ trong não bộ của bé bằng cách hỏi về những điều mà bé biết, chẳng hạn: “Chú thỏ trong truyện này sẽ chúc ngủ ngon như thế nào?”, hoặc một số câu hỏi giúp gợi nhớ chi tiết như: “Con đã ăn kem vani hay kem chocolate?”. Cuối cùng, buổi tối là thời điểm thích hợp để ôn lại tất cả những điều diễn ra trong ngày của bé như: “Và khi đó chúng ta đã làm gì?”.

Để giờ tắm bé dễ dàng hơn
Tắm bé là khoảng thời gian lý tưởng cho việc xây đắp tình cảm với bé cũng như thư giãn và vui chơi cùng bé. Mẹ nên mua cho bé 2 tuổi nhiều đồ chơi trong bồn tắm, ví dụ như những loại hộp nhựa hay những chiếc cốc đo lường, như thế bé có thể đóng vai khách mời trong một buổi tiệc trà. Đôi khi bé vui vẻ tắm nhưng lại tỏ ra sợ nước. Trong tình huống này, bạn có thể:

Tắm cùng bé: Bạn có thể ôm bé vào lòng để giúp bé cảm thấy được chở che nhiều hơn.

Thử cho bé tắm vòi sen: Một vài bé trước tuổi đến trường thích cảm giác đứng dưới vòi sen như thể đang tắm mưa trong khi một số bé khác lại tỏ vẻ sợ hãi.

Bỏ vào bồn tắm các bọt bong bóng xà phòng: Bong bóng có thể làm bé xao lãng mà vẫn an toàn khi sử dụng với lượng vừa phải.

Mua các trò chơi tiêu khiển dùng trong phòng tắm dành cho bé: Tiệm thuốc gần nhà hay cửa hàng đồ chơi có thể bán những bình xịt nước xà phòng nho nhỏ hoặc các lọ màu pha nước tắm nhiều màu sắc.

Dùng nước tắm trong bồn với lượng vừa phải: Bạn có thể thêm nước từ từ sau khi thấy bé đã dần dễ chịu với việc tắm rửa.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT