Sự phát triển
của bé

Bé 28 tháng tuổi: Giao lưu kết bạn

Tháng thứ 28 - tuần 4 Tháng thứ 29 - tuần 2

Cho dù con bạn là người hướng ngoại hay hướng nội thì ở tuổi này bé vẫn bắt đầu biểu hiện mối quan tâm không ngừng đến các bạn cùng lứa khác.

Bí quyết giúp bé 2 tuổi giao lưu kết bạn
Bạn có thể thấy bọn trẻ hay cãi nhau, hờn dỗi hay tranh luận những chuyện không đâu, thậm chí phớt lờ nhau, nhưng chúng thật sự xem nhau là bạn bè theo một cách không thể nghiêm túc hơn. Các mối quan hệ bạn bè sẽ giúp bé ở tuổi mầm non rèn luyện các kỹ năng giao tiếp xã hội và làm cho các trò chơi của bé thêm đa dạng. Nếu con bạn đã đi nhà trẻ, bé có thể có những người bạn cùng sở thích. Còn nếu bé không đi nhà trẻ, các sân vui chơi và các ngày lễ là cơ hội lớn cho bé tiếp xúc với các bạn nhỏ khác.

Một số cách giúp bé 2 tuổi nuôi dưỡng những tình bạn đầu đời
Chơi theo nhóm nhỏ: Khi có quá nhiều trẻ trong cùng một nơi có thể xảy ra tình trạng quá tải và dễ làm nảy sinh các cuộc đấu khẩu. Một nguyên tắc cần nhớ là trẻ con chơi tốt nhất trong các nhóm có số lượng bằng với độ tuổi với mình. Vì vậy, các bé 2 tuổi tốt nhất nên chơi theo cặp.

Giữ thời gian chơi ngắn: Đặc biệt với những người bạn mới, hiếm khi các bé có thể chơi với nhau một cách yên bình sau khoảng thời gian nửa tiếng đến một tiếng.

Hòa hợp các độ tuổi: Bé 2 tuổi có thể học hỏi nhiều điều từ những bạn học lớn tuổi hơn cũng như những bé mới chập chững biết đi khác.

Bé 2 tuổi: Giao lưu kết bạn khi 28 tháng

Để các bé 2 tuổi chơi với nhau vui vẻ, bạn sẽ cần một chút sự sắp xếp khéo léo

Không dùng đồ chơi nếu có thể: Bất cứ món đồ chơi nào cũng có thể làm nảy sinh tính độc chiếm và những cuộc tranh giành giữa bọn trẻ. Thay vào đó, ba mẹ nên chọn những món mà các bé không thể tranh giành hay tốt hơn nữa là giúp gắn kết các bé với nhau, ví dụ như gối và chăn mền để tạo ra các chướng ngại vật, một pháo đài hoặc một “hang động bí mật” cho các bé.
Sử dụng từ “bạn” khi nhắc tới bạn bè của bé, chẳng hạn: “Bạn Như của con sắp ghé qua chơi cùng con sau khi con ngủ trưa dậy đấy con yêu”.

Mách nhỏ cho mẹ
Ở giai đoạn này, kỹ năng ngôn ngữ của bé đã khá phát triển, tại sao bạn không tận dụng điều này để giúp bạn đỡ vất vả? Hiện tại bé có thể làm theo những câu lệnh có hai đến bốn vế, chẳng hạn: “Con hãy ngừng trò xếp gạch lại và cất tất cả vào trong hộp nào. Sau đó hãy vào phòng con lấy giày của mình và mang đến đây cho mẹ nhé”. Đây là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả, cũng giống như việc bạn có thêm một “trợ thủ đắc lực” vậy. Bé 2 tuổi rất thích lấy mọi thứ như được sai bảo và tỏ vẻ thích thú khi được giúp đỡ người khác.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT