Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 20/10/2020

Các món cháo ngon từ chân giò heo cho mẹ nhiều sữa, bé khỏe mạnh

Các món cháo ngon từ chân giò heo cho mẹ nhiều sữa, bé khỏe mạnh
Bạn muốn có nhiều sữa cho con bú? Một gợi ý cho bạn là cháo chân giò. MarryBaby sẽ mách bạn 5 cách nấu cháo chân giò cực ngon để đổi vị nhé.
cách nấu cháo chân giò cho mẹ sau sinh
Cách nấu cháo chân giò cho mẹ sau sinh

Chân giò heo khá giàu collagen nên khi ăn món này, chị em phụ nữ sẽ sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ mỗi ngày. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ, nhất là với các mẹ sau sinh – khi làn da của mẹ phải đối mặt với hiện tượng nám, mụn… trong quá trình mang thai.

Cách chọn mua chân giò heo ngon

Nhiều lợi ích là thế, nhưng không phải ai cũng biết chọn mua chân giò heo ngon, an toàn và giá cả phải chăng. Xin bật mí cho các bạn một số mẹo chọn chân giò ngon.

Nên chọn chân giò sau vì phần chân giò sau nhiều thịt hơn. Chú ý lựa chọn chân giò có phần thịt màu đỏ tươi, da mỏng, trắng trẻo, có độ đàn hồi tốt vì ngon và tươi. Phần móng vẫn nguyên vẹn, không long. Không nên mua giò heo có vết bầm hoặc xuất huyết trên da.

Hãy chọn mua chân giò heo ở nơi bạn thật sự tin tưởng về nguồn gốc của sản phẩm. Sản phẩm phải có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, được bảo quản và vận chuyển đúng quy cách.

  • 1 cái chân giò heo
  • 1 lượng vừa đủ gạo tẻ
  • Hành lá, rau mùi (ngò rí)
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm

Cách nấu cháo chân giò heo cơ bản

2. Cách nấu cháo chân giò heo đậu xanh/đậu đen/đậu đỏ

Đậu đỏ
Đậu đỏ

Nguyên liệu

Cách nấu cháo chân giò heo hạt sen

nấm rơm
Nấm rơm

Nguyên liệu

  • 100g gạo tẻ
  • 1 chân giò heo
  • 200g nấm rơm/nấm hương
  • Nấm hương, hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu bột, hạt nêm

Cách nấu chân giò heo nấm rơm/nấm hương

  • Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa thật sạch với muối. Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm, cắt chân cuống, rửa sạch, để ráo. Nếu nấu với nấm rơm thì cắt chân, rửa sạch và ngâm với nước muối 15 phút rồi để ráo.
  • Hành lá nhặt bỏ phần lá vàng úa, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước ấm cho nở.
  • Chân giò heo chặt thành từng khoanh vừa ăn, rửa sạch. Cách làm sạch giống cách nấu cháo chân giò cơ bản. Sau đó, cho chân giò heo vào nồi cùng 2 lít nước, ít muối, một củ hành tím đập giập và hầm cho mềm. Bạn nhớ vớt bọt để nước dùng được trong. Tiếp đến bạn cho gạo ngâm mềm vào nấu cháo đến khi chín nhừ.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm ít tỏi với dầu ăn rồi cho nấm rơm/nấm hương vào xào. Nêm xíu gia vị rồi tắt bếp. Bước này sẽ giúp nấm thấm gia vị và có hương vị thơm ngon hơn là thả nấm trực tiếp vào nồi cháo.
  • Sau đó, bạn cho nấm rơm/nấm hương vào nồi cháo. Đun thêm xíu cho mọi thứ hòa vào nhau thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.
  • Múc cháo chân giò heo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ và rắc chút tiêu bột vào rồi thưởng thức ngay.

5. Cách nấu cháo chân giò heo khoai tây, cà rốt

  • 100g gạo tẻ
  • 1 chân giò heo
  • 2 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • Nấm hương, hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu bột, hạt nêm

Cách nấu chân giò heo khoai tây, cà rốt

  • Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa thật sạch với muối.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá bỏ phần lá vàng úa, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gạo tẻ đem vo sạch, ngâm với nước ấm cho nở.
  • Chân giò heo chặt thành từng khoanh vừa ăn, rửa sạch. Cách làm sạch giống cách nấu cháo chân giò cơ bản. Sau đó, cho chân giò heo vào nồi cùng 2 lít nước, ít muối, một củ hành tím đập giập và hầm cho mềm. Bạn nhớ vớt bọt để nước dùng được trong. Tiếp đến bạn cho gạo ngâm mềm vào nấu cháo đến khi chín nhừ.
  • Sau đó cho cà rốt, khoảng 10 phút sau mới cho khoai tây vào. Do cà rốt cứng hơn khoai tây, nếu cho vào cùng lúc sẽ làm khoai tây nát nhanh hơn cà rốt. Hầm tiếp cho đến khi chân giò, khoai, cà rốt mềm thì nêm thêm nước mắm, 1 củ hành tím.
  • Múc cháo chân giò heo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ và rắc chút tiêu bột vào rồi thưởng thức ngay.

Lưu ý khi nấu cháo chân giò heo

  • Chân giò heo chứa nhiều protein và chất béo, do đó không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt với những bà bầu bị thừa cân, dư cân, tăng cân mất kiểm soát thì nên hạn chế ăn chân giò. Nên kết hợp ăn chân giò với những thực phẩm khác như rau củ để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
  • Mặc dù chân giò giúp tạo sữa nhưng không nên quá lạm dụng. Để tạo nguồn sữa nhiều và chất lượng mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm (nhóm tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ và vitamin…) để phục hồi sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

TÚ QUYÊN

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x