Sự phát triển
của bé

3 món pudding ngon miệng, đẹp mắt cho bé cưng

Pudding mềm ngọt, hấp dẫn là món ngon bé khó có thể chối từ. MarryBaby gợi ý 3 cách làm pudding siêu ngon, lại không mất quá nhiều thời gian. Mẹ tham khảo thử nhé!

Sau một thời gian dài nào bánh trưng, nước ngọt và các loại kẹo, mứt, bé cưng có vẻ trở nên biếng ăn hơn hẳn. Vậy, sao mẹ không trổ tài, vào bếp chế biến món pudding thanh mát cho bé giải nhiệt?

Món ngon cho bé: Cách làm pudding

Hầu hết các bé đều thích mê món pudding

1. Pudding đậu hũ trứng

Nguyên liệu

1 cây đậu hũ trứng

500ml sữa tươi

120-150g đường

5-7g bột jelly (có thể thay thế bằng bột agar)

Mứt dâu và dâu tươi để trang trí

Pudding đậu hũ trứng

Cách làm

– Xay nhuyễn đậu hũ với ít sữa tươi.

– Phần sữa tươi còn lại ngâm với bột jelly và đường, khuấy tan sau đó đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bột jelly tan hoàn toàn.

– Thêm hỗn hợp đậu hũ và sữa tươi vừa xay nhuyễn vào, trộn đều.

– Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh trước khi dùng.

– Trước khi dùng lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới ít siro dâu hoặc một loại siro yêu thích của bé

– Trang trí thêm trái cây tươi.

2. Pudding xoài

Nguyên liệu

3 quả xoài chín

2 lá gelatin (10gr bột gelatin)

160ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa tùy thích

60ml heavy cream ướp lạnh

1/2 chén đường cát

Pudding xoài thơm ngon

Cách làm

– Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng để 30 giây cho tan chảy, lấy muỗng khuấy cho tan.

– Cho 1/2 lượng sữa, đường và gelatin đã ngâm vào nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường và gelatin tan hoàn toàn. Tắt bếp, để nguội.

– Xoài cắt miếng vuông, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm phần sữa còn lại vào xay nhuyễn.

– Trút hỗn hợp xoài vừa xay vào sữa nấu, thêm heavy cream vào khuấy đều, sau đó lược qua rây cho mịn nhuyễn.

– Cho vào khuôn, để trong tủ lạnh 2-3 giờ đến khi hỗn hợp đông lại.

– Trước khi ăn, mẹ có thể dùng xoài và lá bạc hà để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

3. Pudding gạo sữa dừa

Pudding gạo sữa dừa

Nguyên liệu

1/2 chén gạo

1/3 chén đường

200ml nước cốt dừa

100ml whipping cream

1 quả dừa non

1 quả xoài

Cách làm

– Dừa chặt lấy nước, cạo lấy phần cơm dừa.

– Gạo vo sạch, để ráo. Cho gạo, đường, nước cốt dừa, whipping cream và thêm vào 1/2 chén nước dừa tươi vào trộn đều, nấu lửa vừa cho đến khi gạo nở tơi, để nguội.

– Cho pudding gạo sữa dừa vào ly, thêm dừa non lên, trang trí thêm xoài cắt hạt lựu, dùng lạnh.

(Nguồn: Bếp Gia Đình)

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
“Thần chú” giúp mẹ tránh trầm cảm sau sinh (QC)

Trầm cảm sau sinh là căn bệnh thường hay gắn liền với phụ nữ, đặc biệt nhất đối với người lần đầu làm mẹ. Theo đó, người mẹ sẽ trải qua hàng loạt những cảm xúc như hạnh phúc, vui mừng, lo lắng, buồn rầu, khóc lóc kéo dài…

Trầm cảm sau sinh từ sự vô tâm của chồng

Lượt xem: 6
Đăng ngày: 20/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32074 trả lời
    tích lũy được 8489 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10333 trả lời
    tích lũy được 7366 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6342 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10140 trả lời
    tích lũy được 6047 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15563 trả lời
    tích lũy được 5423 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT