Sự phát triển
của bé

Có nên ăn món đậm gia vị khi cho con bú?

Với thiên thần nhỏ, dĩ nhiên mẹ luôn muốn làm mọi thứ tốt nhất cho con nhất là trong những năm đầu đời quan trọng. Cho con bú mẹ là một trong những điều đó, vì sữa mẹ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và củng cố hệ miễn dịch của bé. Vậy việc ăn thực phẩm đậm gia vị trong thời kỳ cho con bú sữa mẹ là tốt hay xấu?

Là một bà mẹ trẻ, có thể bạn lo lắng về nhiều khía cạnh liên quan đến chuyện cho con bú sữa mẹ và không ít những kinh nghiệm dân gian dễ làm bạn rối trí. Hẳn bạn từng được khuyên nên tránh ăn các món nhiều gia vị nếu đang cho con bú. Nhưng điều này liệu có đúng?

Có nên ăn gia vị khi cho con bú

Các món ăn nhiều gia vị liệu có ảnh hưởng đến nguỗn sữa mẹ?

Sự thật là thức ăn bạn nạp vào trong thai kỳ và giai đoạn tiết sữa tác động lớn lên sức khỏe của cục cưng, và lượng tiêu thụ một số thực phẩm thực sự có khả năng thay đổi hương vị của sữa mẹ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể gây hại cho con.

Khi nào không nên ăn món có gia vị nồng?

Cơ thể người là một hệ thống phức tạp bao gồm nhiều bộ phận, và mỗi cơ thể lại khác nhau. Nếu em bé nhà hàng xóm không gặp bất cứ rắc rối nào dù người mẹ nuốt vội nuốt vàng những món ăn nhiều gia vị, trong khi con của bạn lại trái ngược, bạn cũng đừng lo lắng.

Tốt nhất nên kiểm tra xem bé thấy dễ chịu hơn với những thực phẩm nào, và gắn bó với chúng suốt thời gian còn lại của giai đoạn tiết sữa. Giống như trong lúc mang thai, việc nạp vào những thức ăn giàu dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng cũng quan trọng suốt thời kỳ cho con bú. Mẹ nên bổ sung trái cây và rau vào chế độ ăn uống của mình. Tránh xa thực phẩm đã qua chế biến và đóng gói chứa các chất phụ gia hóa học nhé.

Nếu gần đây bạn ăn nhiều món đậm gia vị, và nếu muốn kiểm tra khả năng tiếp nhận của bé yêu trước những thực phẩm này, bạn nên chú ý các triệu chứng sau:

-Bé hay gây gổ nhặng xị và bị kích thích trong thời gian bú sữa mẹ.

-Con bắt đầu khóc sau khi bú sữa mẹ.

-Bé vùng vẫy trên đùi bạn, không chịu bú mẹ.

Nếu cục cưng nhà bạn đặc biệt để lộ bất kỳ triệu chứng nào trong số trên suốt thời kỳ bú sữa mẹ, có khả năng bé không thấy thoải mái với các món đậm đà gia vị.

Mẹ ăn gia vị, khi nào nên?

Có lẽ bạn không xa lạ gì với mùi vị cũng như đặc tính đào thải cholesterol ấn tượng của tỏi, nhưng hóa ra gia vị này còn có nhiều lợi ích hơn thế. Một nghiên cứu thực hiện trên những phụ nữ đang cho con bú cho thấy việc các bà mẹ ăn tỏi trong giai đoạn tiết sữa thực tế có thể giúp thúc đẩy cảm giác thèm ăn ở trẻ. Các nhà nghiên cứu nhận ra khi sữa của mẹ có vị/mùi tỏi, em bé có khuynh hướng bú mẹ lâu hơn.

Ở nhiều nước như Thái Lan, Mexico, Ấn Độ và Trung Quốc, gia vị và ớt là thành phần quen thuộc trong khâu chuẩn bị thức ăn hàng ngày, và các bà mẹ nơi đây thường không cần thay đổi chế độ ăn uống của mình trong thời kỳ cho con bú.

Cá béo - Thực phẩm vàng của mẹ cho con bú

Cá béo - Thực phẩm vàng của mẹ cho con bú Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của bé về lâu dài, như giúp bé hạn chế nguy cơ béo phì, dị ứng hay phơi nhiễm với các loại bệnh. Mẹ hãy nhớ quan tâm đến sức khỏe của mình trong suốt khoảng thời gian này nhé, đặc biệt là chế độ ăn uống của mẹ. Vì những thực phẩm mẹ ăn vào...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.908.634
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT