Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/07/2021

Học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bé nói tiếng Anh như gió

Học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bé nói tiếng Anh như gió
Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh là phương pháp học từ vựng thông minh và hiệu quả. So với mặt chữ thì bộ não con người hấp thụ dữ liệu qua hình ảnh nhanh hơn rất nhiều.
học tiếng anh trẻ em qua hình ảnh
Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh

Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh là cách học khoa học và hữu ích. Hiện nay, nhu cầu cho trẻ học tiếng Anh ngày càng được phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Điều này giúp trẻ làm quen, tạo sự thích thú cũng như xây dựng cơ sở tiếng Anh vững chắc ngay từ nhỏ.

Trong đó, vấn đề học từ vựng được đánh giá là cốt yếu quan trọng. Để trẻ học nhanh hơn, cha mẹ nên áp dụng phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh (học tiếng Anh qua hình ảnh cho trẻ em) và học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình (học tiếng Anh qua phim hoạt hình cho trẻ em).

Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh là gì?

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh hiện nay được nhiều bậc cha mẹ tìm hiểu và áp dụng cho con trẻ trong quá trình học tiếng Anh. Vậy thực hư phương pháp này là như thế nào?

Đối với cách truyền thống, con trẻ tiếp nhận và ghi nhớ mặt chữ khi học từ vựng. Cách học này thường tốn rất nhiều thời gian cũng như nhanh bị suy giảm khi não ghi nhớ thêm nhiều từ mới.

học tiếng anh trẻ em qua hình ảnh
Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh được áp dụng phổ biến hiện nay

Trong khi đó, phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh, tức là cơ thể sử dụng trí nhớ hình ảnh mang lại hiệu quả nổi bật hơn.

Bộ não tiến hành nhập dữ liệu và ghi nhớ để quá trình này được đẩy nhanh hơn, khả năng ghi nhớ lâu dài cũng tốt hơn rất nhiều.

Lợi ích của học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh

Bằng cách học tiếng Anh qua hình ảnh hay học tiếng Anh qua phim hoạt hình cho trẻ em sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội.

  • Trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ rất nhiều từ vựng mà không bị áp lực, nhàm chán hay quá tải. Về sau, quá trình vận dụng, sử dụng từ ngữ để giao tiếp thì bộ não sẽ hướng chúng đến nhiều hình ảnh cùng liên quan đến từ ngữ đó, giúp trẻ phản xạ tốt hơn.
  • Thông qua việc nhớ nhanh, nhớ lâu sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho trẻ và cả người hướng dẫn. Phụ huynh có thể dán từ ở bất cứ đâu trong ngôi nhà, nơi trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy, va chạm thường xuyên và dễ liên tưởng nhất. Mỗi ngày, từ vựng đó càng ăn sâu vào trí nhớ của trẻ mà không cần học thuộc lòng một cách bị động, nhồi nhét.
  • Không chỉ học thuộc mà việc áp dụng trí nhớ hình ảnh để học sẽ giúp trẻ sử dụng trong giao tiếp một cách thành thạo và tự nhiên hơn. Trẻ sẽ không bị vấp từ, hồi hộp rồi quên đi nhiều từ vựng khác đã học theo cơ chế thuộc lòng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.
  • Trẻ có thể ghi nhớ lượng từ vựng khổng lồ trong một ngày, đi kèm với đó là ngữ cảnh sử dụng, cách nhấn nhá âm điệu…
  • Kích thích trí tưởng tượng, tư duy cho trẻ ở nhiều lĩnh vực khác.
học tiếng anh trẻ em qua hình ảnh
Trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng thông qua hình ảnh

Cách thức học tiếng Anh qua hình ảnh cho trẻ

Cùng là phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh nhưng cha mẹ có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau cho trẻ.

Một số cách thức phổ biến như học với thẻ flashcard, sách thiết kế minh họa, bản đồ, truyện tranh, học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về từng cách thức nhé!

1. Học tiếng Anh với thẻ flashcard

Những tấm thẻ flashcard học từ vựng tiếng Anh sẽ bao gồm 2 mặt với đầy đủ những thông tin cho một từ, cùng với đó là hình ảnh minh họa liên quan.

Cụ thể như mặt trước cung cấp từ mới, phiên âm, loại từ vựng thì mặt sau sẽ chú thích nghĩa kèm theo ví dụ minh họa. Việc sử dụng flashcard sẽ giúp trẻ ghi nhớ được những nội dung quan trọng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

học tiếng anh trẻ em qua hình ảnh
Thẻ flashcard được nhiều phụ huynh chọn mua để trẻ học tiếng Anh

2. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình là cách thức được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Thông qua những hình ảnh và câu chuyện trong phim, trẻ được tiếp xúc với nhiều từ mới, gắn vào hoàn cảnh sử dụng thực tế. Nhờ đó, trẻ sẽ ghi nhớ được nhiều từ cùng một lúc nhanh chóng, tự nhiên và rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, cách thức học tiếng Anh này giúp bé luôn được thư giãn, thoải mái, không bị nhồi nhét, áp lực như cách học thông thường.

3. Học tiếng Anh qua truyện tranh, sách

Dạng sách minh họa thiếu nhi hay truyện tranh là dạng tài nguyên mẹ có thể tận dụng để trẻ học tiếng Anh. Hầu hết những ngôn từ sử dụng đều rất gần gũi, quen thuộc, dễ hiểu và dễ đọc.

Nhờ đó, trẻ vừa mang tính tìm tòi, khám phá nội dung, vừa ghi nhớ cho mình được lượng từ vựng mới rất nhanh chóng.

Đặc biệt, có nhiều cuốn truyện tranh thiếu nhi sử dụng lượng từ vựng vừa phải, tức là bé có thể va chạm cùng một từ trong nhiều lần, từ đó não tự động ghi nhớ một cách rất tự nhiên.

Cách phụ huynh dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh

Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh là gì?

Thay vì chỉ áp dụng một cách để học tiếng Anh qua hình ảnh, phụ huynh nên kết hợp nhiều cách khác nhau để tăng sự hứng thú cho bé. Ngoài những lúc đọc sách, đọc truyện, bạn có thể cho trẻ chơi trò chơi hay học tiếng Anh tại nhà qua phim hoạt hình.

Việc học cùng con, cùng trao đổi, trò chuyện và thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh là điều cần thiết để trẻ ghi nhớ tốt hơn cũng như tự tin hơn. Có thể lúc đầu bé nói sai, quên từ nhưng sau đó bé sẽ nhớ rất lâu.

Tất nhiên, việc học luôn phải gắn với nghỉ ngơi, thư giãn. Cha mẹ không nên quá đặt áp lực lên con trẻ, khiến chúng thiếu tự tin, chán nản và bỏ cuộc.

Hy vọng những chia sẻ về cách học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh trên đây có thể giúp cha mẹ hình dung rõ hơn về phương pháp mới này. Tư duy và ghi nhớ hình ảnh đặc biệt rất tốt cho trẻ, cha mẹ nên cùng trẻ phát huy điều này ngay từ bé.

AN HY

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 
x