Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh
Thông tin kiểm chứng bởi Linh Hồ
Cập nhật 27/12/2022

Giải mã ý nghĩa tên Hà My tốt xấu theo Ngũ Cách như thế nào?

Giải mã ý nghĩa tên Hà My tốt xấu theo Ngũ Cách như thế nào?
Việc đặt tên cho con là một điều ba mẹ luôn đầu tư rất nhiều. Bởi vì cái tên một phần quyết định đến số phận và cũng theo con suốt cả cuộc đời.

Năm nay có rất nhiều ba mẹ sinh con gái muốn đặt tên cho con là Hà My. Nhưng ba mẹ vẫn còn băn khoăn không biết ý nghĩa tên Hà My là gì. Bài viết này MarryBaby sẽ giúp ba mẹ giải mã tên bé gái hay và ý nghĩa 2022. Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời cho cái tên đẹp này nhé!

Giải mã ý nghĩa tên Hà My theo tiếng Hán Việt

Khi ba mẹ đặt tên hay cho bé gái thường dựa trên nghĩa Hán Việt để đặt. Theo từ điển Hán Việt, ý nghĩa tên Hà My được giải thích như sau:

 • Hà: Là một dòng sông yên bình, hiền hoà.
 • My: một cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, và đáng yêu.

Như vậy, Hà My là một tên đẹp. Ba mẹ đặt tên này cho con gái với ước mong con lớn lên sẽ trở thành cô gái luôn xinh xắn, đáng yêu; và có sức sống như một dòng sông dịu dàng yên bình.

>> Ba mẹ có thể xem thêm: 100+ tên tiếng Anh hay cho bé gái và 27 tên cho bé trai hot nhất năm 2022.

Ý nghĩa tên Hà Mỹ theo Ngũ Cách

Theo Tử vi bát tự, tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm:

 • Thiên Cách
 • Địa Cách
 • Nhân Cách
 • Ngoại Cách
 • Tổng Cách
 • Mỗi Cách của tên gọi lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống. Và mỗi cách có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người.

  Ý nghĩa tên Hà My

  1. Thiên cách

  Thiên Cách là đại diện cho ba mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì chỉ khí chất của người đó.

  Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu. Thiên cách của ý nghĩa tên Hà My được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Chữ (0) + 1 = 1. Thuộc hành: Dương Mộc.

  Như vậy, đây là con số cơ bản trong trăm ngàn sự việc; sự kiết tường rất lớn. Nếu con giữ được số này là được phú quý; phồn vinh; phát đạt; thành công lớn và sống lâu.

  2. Ý nghĩa tên Hà My theo Nhân cách

  Trong Tính Danh học, Nhân cách còn gọi là “Chủ Vận”; là trung tâm của họ và tên. Vận mệnh của cả đời người do Nhân cách chi phối; đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh.

  Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Chữ (0) + Hà (7) = 7. Thuộc hành: Dương Kim.

  Như vậy, ý nghĩa tên Hà My theo Nhân cách có nghĩa là quyền uy độc lập; thông minh xuất chúng; có tính cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân con gái lại quá cứng rắn; độc đoán sẽ lại là khuyết điểm khiến một số chuyện bị gãy đổ.

  >> Ba mẹ có thể xem thêm: Sinh con năm 2023 tháng nào tốt bố mẹ biết chưa?

  3. Địa cách

  Địa cách là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới; vợ con; và người nhỏ hơn mình; nền móng của người mang tên đó. Về thời gian trong cuộc đời, Địa cách là sự cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận. Địa cách của ý nghĩa tên Hà My được tính bằng tổng số nét là số nét của Hà (7) + My (0) = 7. Thuộc hành: Dương Kim

  Như vậy, tên Hà My theo Địa cách cũng có nghĩa là quyền uy độc lập; thông minh xuất chúng; có tính cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân con gái lại quá cứng rắn; độc đoán sẽ lại là khuyết điểm khiến một số chuyện bị gãy đổ.

  4. Ý nghĩa tên Hà My theo Ngoại cách

  Ý nghĩa tên Hà My

  Ngoại cách ý chỉ thế giới bên ngoài; bạn bè; người ngoài xã hội; những người bằng vai phải lứa; quan hệ xã giao. Vì các mối quan hệ giao tiếp ngoài xã hội rất quan trọng; nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” thể hiện sự dày mỏng của phúc đức.

  Ngoại cách của ý nghĩa tên Hà My được tính bằng tổng số nét là số nét của My (0) + 1 = 1. Thuộc hành: Dương Mộc

  Như vậy, 1 là con số cơ bản trong trăm ngàn sự việc; sự kiết tường rất lớn; giữ được số này là được phú quý; phát đạt; thành công lớn; sống lâu.

  >> Ba mẹ có thể xem thêm: Ý nghĩa tên Yên Chi là gì? Cùng khám phá về cái tên ít đụng hàng này nhé

  5. Tổng cách

  Tổng cách là sự thu nạp ý nghĩa của Thiên cách; Nhân cách; Địa cách. Vì vậy, nó đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của con người. Đồng thời nó cũng có thể là hậu vận tốt xấu của con người từ trung niên trở về sau. Tổng cách của ý nghĩa tên Hà My được tính bằng tổng số nét là Chữ (0) + Hà (7) + My (0) = 7. Thuộc hành: Dương Kim.

  Điều này là quẻ cát. Quyền uy độc lập; thông minh xuất chúng; cương nghị; quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn; độc đoán; độc hành sẽ dễ bị gãy đổ.

  Tóm lại, quan hệ giữa “Nhân cách – Thiên cách” gọi là vận thành công. Với ý tên Hà My, mối quan hệ này là Kim – Mộc. Điều này có nghĩa, tuy gặp khó khăn nhưng nỗ lực vượt qua cũng được thành công và phải mất nhiều công sức

  >> Ba mẹ có thể xem thêm: Đặt tên con gái năm 2022 dịu dàng mang đến nhiều may mắn và bình an

  Giữa “Nhân cách – Địa cách” gọi là vận cơ sở Kim – Kim. Điều này mang ý nghĩa, tính quá kiên cường nên gặp tai nạn bất hoà và cô độc. Nếu thiên cách là kim thì có hại đến sức khoẻ.

  Còn “Nhân cách – Ngoại cách” gọi là vận xã giao, thuộc hành Kim – Mộc. Điều này mang y nghĩa khiêm tốn; lễ phép; vì người quên mình; hy sinh mọi gian khổ. Và cuối cùng con sẽ gặp được người tin cậy mà phát đạt thành công.

  Với sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) giữ Thiên – Nhân – Địa; vận mệnh của phối trí tam tài gồm Mộc – Kim – Kim. Vạn thành công không tốt; quá cứng rắn dễ sinh đấu tranh; bất hoà, và cô độc.

  Tuy nhiên, những lý giải trên đây chỉ dựa vào ý nghĩa tên Hà My. Vận mệnh con người tốt xấu còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Quan trọng hơn hết, đức năng thắng số. Nếu con người ăn ở hiền lành, nhân nghĩa thì số mệnh sẽ từ đó tốt hơn.

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1. Ý nghĩa tên Hà My

  https://ncvanhoa.org.vn/y-nghia-ten-ha-my/

  Truy cập ngày 24/06/2022

  2. Tìm hiểu Ngũ Cách, tại sao quyết định vận mệnh hung – cát của mỗi người

  https://tuvibattu.vn/dao-hoc-xu-the/tim-hieu-ngu-cach-tai-sao-quyet-dinh-van-menh-hung-8211-cat-cua-moi-nguoi.html

  Truy cập ngày 24/06/2022

  3. Chữ Hà My

  https://tenchocon.vn/name/Ch%E1%BB%AF-H%C3%A0-My.html

  Truy cập ngày 24/06/2022

  4. Baby Names & Meanings

  https://parenting.firstcry.com/baby-names/

  Truy cập ngày 24/06/2022

  5. Top 10 Baby Names

  https://www.ssa.gov/oact/babynames/

  Truy cập ngày 24/06/2022

  x