Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Linh Hồ
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 26/06/2022

Tên Trang có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật cho những bé gái tên Trang

Tên Trang có ý nghĩa gì? Giải mã bí mật cho những bé gái tên Trang
Mẹ có biết tên có thể tiết lộ về tính cách, số phận và tương lai? Vậy, bé tên Trang thì sao, tên Trang có ý nghĩa gì và dự đoán tương lai của người con gái sở hữu tên này sẽ như thế nào?

Trang là tên gọi phổ biến dành cho bé gái. Ngọc Trang, Thùy Trang, Đoan Trang… là những cái tên được người Việt ưa chuộng. Thế nhưng, tên Trang có ý nghĩa gì thì chắc hẳn còn ít người biết. Bài viết dưới đây không chỉ giải thích ý nghĩa tên Trang mà còn gợi ý cho bố mẹ những tên đệm hay để kết hợp với chữ “Trang” rất độc đáo.

Tên Trang có ý nghĩa gì?

Mỗi một tên gọi đều mang ý nghĩa khác nhau. Mẹ phân vân tên Trang nghĩa là gì, tên Trang mang ý nghĩa gì thì sau đây là một vài nghĩa của tên này theo Hán – Việt:

– Mạnh mẽ: Tên Trang có ý nghĩa gì? Số phận của Trang thường là người rất cá tính, giỏi giang, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, người con gái tên Trang cũng biết quan tâm, giàu lòng vị tha và yêu thương mọi người.

– Nghiêm chỉnh: Trang có nghĩa là gì? Trang trong Hán tự cũng có nghĩa là nghiêm chỉnh, nghiêm túc, đứng đắn. Đặt tên con gái là Trang cũng thể hiện mong muốn của bố mẹ rằng lớn lên con sẽ là cô bé đứng đắn, không gian dối, lừa lọc.

– Trụ cột: Tên Trang có ý nghĩa gì? Trang không chỉ là nghiêm túc, là to lớn. Trang còn có nghĩa là trụ cột. Người con gái tên Trang xứng đáng được mọi người trao gửi niềm tin. Số phận của Trang có thể trở thành chỗ dựa an toàn, vững chắc cho người thân. Bởi vì những cô gái này là người có chính kiến, biết phân biệt đúng sai.

Vương giả: Ngoài những ý nghĩa trên thì “Trang” còn chỉ một loài hoa. Loài hoa này có mùi thơm nhẹ, khá nhiều màu như trắng, đỏ, hồng, cam… Ở nước ta, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, sung túc, thịnh vượng.

>> Ba mẹ có thể tham khảo: Tên tiếng Hàn cho nữ với 111 tên hay mang đến nhiều hạnh phúc!

Khám phá số phận của Trang là gì?

Số phận của người tên Trang được dự đoán sẽ mang những nét tính cách và có đường tình duyên, sự nghiệp như sau:

Về tính cách: Tên Trang có ý nghĩa gì? Số phận của người tên Trang phần lớn là những người cá tính, độc lập, mạnh mẽ. Các cô “Trang” thường rất nghiêm túc, đôi lúc có phần hơi cứng nhắc nên tạo cho người khác cảm giác khó gần, kiêu kì. Thế nhưng, khi tiếp xúc thì mới biết họ lại là những người khá giản dị và rất nhiệt tình.

Về tình duyên: Số phận của Trang sẽ là cô gái có đường tình duyên đẹp, viên mãn, hạnh phúc. Con cháu của họ cũng sẽ luôn sum vầy, vui vẻ.

Về sự nghiệp: Tên Trang có ý nghĩa gì? Chính vì sự chỉn chu, nghiêm túc, đứng đắn mà cô gái mang tên Trang khá thành công trong công việc. Cô gái này cũng là người cầu tiến, luôn nỗ lực, cố gắng và không bằng lòng khi ổn định một chỗ. Khi làm việc, cô gái tên Trang cũng thường đặt ra kế hoạch cụ thể, rõ ràng và nghiêm túc thực hiện chúng.

Tên Trang có ý nghĩa gì

Bộ sưu tập những tên “Trang” hay

Mẹ muốn đặt tên cho bé yêu là Trang nhưng chưa biết kết hợp tên đệm như thế nào, sau đây là gợi ý mà mẹ không nên bỏ qua.

A. Tên Trang có ý nghĩa gì? Tên mang ý nghĩa là bảo bối

1. Bảo Trang: “Bảo” trong từ bảo vật, bảo bối – chỉ những vật đắt đỏ, quý giá. Bảo Trang là tên mang ý nghĩa con là cô bé thông minh, tài giỏi, lanh lợi và là vật báu của bố mẹ.

2. Bích Trang: Theo từ điển Hán – Việt, “Bích” có nghĩa là đá quý có màu xanh biếc rất đẹp. Người con gái tên Bích Trang thể hiện niềm mong ước của bố mẹ rằng lớn lên con sẽ xinh đẹp và quý giá như viên ngọc bích vậy.

3. Đài Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? “Đài” trong chữ “đài các”, ý chỉ những tiểu thư con quan ngày xưa. Cô bé tên Đài Trang sẽ có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của nhà quyền thế, cao sang.

4. Ðoan Trang: Trang trong từ “Đoan Trang” có nghĩa là đứng đắn, còn “Đoan” theo nghĩa Hán – Việt là ngay thẳng. Cô bé sở hữu tên Đoan Trang sẽ là người kín đáo, tiết hạnh, nết na.

5. Hà Trang: “Hà” có nghĩa là sông. Bé tên Hà Trang sở hữu vẻ đẹp của dòng sông xanh êm đềm, yên bình. Cuộc đời con cũng sẽ an yên như vậy.

>> Ba mẹ có thể tham khảo: Tên đệm mang ý nghĩa như thế nào? Gợi ý cách chọn tên đệm cho con.

B. Tên con Trang thể hiện sự dịu dàng

6. Hiền Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? Con không chỉ nghiêm túc, đứng đắn mà còn hiền lành, dịu dàng.

7. Hạ Trang: Cô bé sinh vào mùa hạ mẹ có thể đặt cho con tên Hạ Trang. Người con gái mang tên Hạ Trang sẽ luôn vui vẻ, hoạt bát, náo nhiệt như chính mùa hè sôi động.

8. Hạnh Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? Người con gái tên Hạnh Trang không chỉ giỏi giang mà còn có phẩm hạnh tốt đẹp, nết na, thùy mị.

9. Huyền Trang: Cô bé mang vẻ đẹp huyền bí, diệu kỳ, luôn cuốn hút người khác đó chính là con.

10. Hồng Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? Bông hoa hồng luôn rực rỡ, khoe sắc đó là con.

C. Ý nghĩa của tên Trang là người khéo léo và sang trọng

11. Linh Trang: “Linh” có nghĩa là khéo léo, linh hoạt. Người con gái tên Linh Trang không chỉ nghiêm túc mà còn biết khéo léo và linh hoạt trước mọi tình huống.

12. Kiều Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? “Kiều”, theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là “đẹp”. Kiều Trang là cô gái có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, kiều diễm, sang trọng.

13. Khánh Trang: Cô bé không chỉ là trụ cột cho gia đinh mà luôn mang lại niềm vui cho mọi người đó chính là con.

14. Mai Trang: Hoa mai có màu vàng rực rỡ và thường nở rộ vào mùa xuân, đặc biệt là dịp Tết. Người con gái tên Mai Trang là biểu tượng của mùa xuân, tràn trề nhựa sống và rất xinh đẹp, đáng yêu.

15. Minh Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? Bố mẹ đặt tên bé là Minh Trang với mong ước con lớn lên sẽ thông minh, xán lạn và có cuộc sống giàu sang, thịnh vượng.

>> Ba mẹ có thể tham khảo: Cách đặt tên cho con theo ngũ hành, hợp mệnh bố mẹ năm Nhâm Dần 2022.

D. Tên Trang có ý nghĩa gì? Tên thể hiện sự nâng niu

số phận của trang

16. My Trang: “My” là xinh đẹp; Trang là dịu dàng, trang nhã. Ý nghĩa tên Trang ở đây là chỉ cô gái vừa xinh đẹp vừa dịu dàng như các cô tiểu thư khuê các ngày xưa.

17. Ngọc Trang: Ngọc là viên đá quý rực rỡ sắc màu, luôn lấp lánh. Ngọc Trang là tên con gái mang ý nghĩa con sẽ là viên trang sức quý giá, điểm tô cho đời. Tên Ngọc Trang cũng thể hiện ước mong của bố mẹ lớn lên con sẽ luôn tỏa sáng, được nâng niu, trân trọng.

18. Nguyệt Trang: “Nguyệt” có nghĩa là trăng. Ý nghĩa của tên Trang lót chữ Nguyệt là người con gái tên Nguyệt Trang sẽ sở hữu vẻ đẹp của vầng trăng sáng bình dị nhưng không kém phần lung linh, huyền ảo. Điều này dự báo về tính cách của một cô bé giản dị, hồn nhiên, vô tư nhưng luôn khiến mọi người phải ngước nhìn, thán phục.

19. Ngân Trang: “Ngân” có nghĩa là tiền, là vật chất quý báu. Bố mẹ mong con lớn lên sẽ có cuộc sống khá giả, sung túc.

20. Nhã Trang: Tên Trang nghĩa là gì? Ý nghĩa của tên Trang này là: Cô bé tài giỏi nhưng luôn hòa nhã, khiêm tốn đó chính là con.

E. Tên Trang có ý nghĩa gì? Thể hiện sự giỏi giang và tài năng

21. Nhi Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? “Nhi Trang” là cô gái nhỏ bé, nhưng giỏi giang, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, người thân.

22. Như Trang: Tên Trang nghĩa là gì? Con cá tính, tài năng, giỏi giang như điều mà bố mẹ luôn mong muốn.

23. Nhung Trang: “Nhung” có nghĩa là quần áo, “Trang” là trang phục. Nhung Trang chỉ những cô gái có cuộc sống vương giả, giàu có. Đấy cũng là mong ước của bố mẹ về tương lai của bé khi đặt tên con là Nhung Trang.

24. Phương Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? “Phương” có nghĩa là hương thơm. Phương Trang sẽ là cô gái luôn tỏa hương bởi sự giỏi giang, nghiêm túc, chỉn chu của mình.

F. Ý nghĩa của tên Trang là sự đoan trang, nết na

25. Quỳnh Trang: “Quỳnh” là đóa hoa quỳnh tinh khôi, trắng muốt, luôn tỏa hương thơm dịu dàng về đêm. Quỳnh Trang là người con gái xinh đẹp, thuần khiết, tài năng, giỏi giang nhưng cũng rất khiêm tốn.

26. Thảo Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? Cô bé tên Thảo Trang không chỉ giỏi giang, xinh đẹp, quyền quý mà còn có tấm lòng hiếu thảo vô biên.

27. Thu Trang: Khi mẹ sinh bé vào mùa thu, Thu Trang là tên hay mẹ có thể đặt cho con. Thu Trang là người con gái có vẻ đẹp dịu dàng, êm dịu như mùa thu. Con sẽ mang lại điều tốt lành, cảm giác dễ chịu, an lành cho mọi người, mọi nhà như chính mùa thu vậy.

28. Thùy Trang: Tên Thùy Trang có nghĩa là gì? Đây là cái tên khá phổ biến ở Việt Nam. Ý nghĩa tên Thùy Trang là: Người con gái thùy mị, nết na, đoan trang đó chính là con.

29. Uyên Trang: Tên Trang nghĩa là gì? Người con gái tên Uyên Trang sẽ luôn giỏi giang, mạnh mẽ và uyên bác.

30. Vân Trang: “Vân” có nghĩa là mây. Vân Trang là cô gái có dáng dấp tựa làn mây. Cuộc đời con sau này cũng êm đềm, an nhàn như chính những làn mây trắng đang ngày ngày lững lờ trôi trên bầu trời.

Chắc hẳn qua bài viết này mẹ đã biết tên Trang có ý nghĩa gì? ý nghĩa tên Thùy Trang, Diễm Trang… là gì?..Nếu mẹ muốn con lớn lên không chỉ giỏi giang, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người mà còn có cuộc sống vương giả thì hãy đặt tên con là Trang nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. OUR TOP 300 BABY GIRL NAMES
https://www.emmasdiary.co.uk/pregnancy-and-birth/unique-baby-names/our-top-300-baby-girl-names
Ngày truy cập: 26/8/2021

2. BABY NAMES | GIRLS
https://irusa.org/baby-names-girls/
Ngày truy cập: 26/8/2021

3. Popular baby names
https://www.nsw.gov.au/family-and-relationships/births/popular-baby-names
Ngày truy cập: 26/8/2021

4. 76 Last Names As First Names Perfect For Boys And Girls
https://www.momjunction.com/articles/last-names-as-first-names-boys-girls_00413500/
Ngày truy cập: 26/8/2021

5. Top 10 Baby Names of 2020
https://www.ssa.gov/oact/babynames/
Ngày truy cập: 26/8/2021

x