Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 11/07/2022

Sinh con năm Nhâm Dần tốt hay xấu và bố mẹ cần có kế hoạch gì?

Sinh con năm Nhâm Dần tốt hay xấu và bố mẹ cần có kế hoạch gì?
Nhâm Dần 2022 được xem là năm Cọp vàng nên rất nhiều bố mẹ chọn lựa để đón con chào đời. Liệu sinh con năm Nhâm Dần 2022 có tốt không? Bố mẹ cần chú ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Bạn đang có ý định sẽ sinh con năm Nhâm Dần 2022 nhưng chưa biết tuổi cha mẹ và tuổi con có hợp nhau hay không, chưa biết bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 Nhâm Dần thì sẽ có lợi nhất? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn!

Sinh con năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, được tính từ ngày 1/2/2022 đến hết ngày 21/2/2023 theo lịch dương, liệu sinh con trong năm 2022 có thuận lợi không?

1. Theo tử vi

Theo can chi thì bé sinh năm 2022 có số mệnh như sau:

 • Nam và nữ mạng sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần, cầm tinh con Hổ.
 • Can chi (tuổi Âm lịch): Nhâm Dần
 • Xương con Cọp, tướng tinh con ngựa
 • Con nhà Bạch Đế – Phú quý
 • Mệnh người sinh năm 2022 Kim Bạch Kim
 • Tương sinh với mệnh: Thủy và Thổ
 • Tương khắc với mệnh: Mộc và Hỏa
 • Cung mệnh nam: Khôn thuộc Tây tứ trạch
 • Cung mệnh nữ: Khảm thuộc Đông tứ trạch

2. Tính cách

Theo thuyết ngũ hành, ba mẹ sinh con năm Nhâm Dần mang mệnh Kim, tức là hổ vàng. Những người sinh năm Nhâm Dần thường rất táo bạo, mạo hiểm, thông minh hơn người và luôn ấp ủ những lý tưởng to lớn. Những người này thường có tính cách mạnh mẽ, rất quyết đoán, có bản lĩnh và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Hơn nữa, họ cũng rất hòa đồng, cởi mở nên dễ dàng tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp, có thể làm nên nghiệp lớn. Tuy nhiên, con sinh năm Nhâm Dần cũng sống khá nội tâm. Họ kiên cường, không dễ bị khuất phục hệt như tính cách của loài hổ – chúa tể sơn lâm.

Những đứa trẻ cầm tinh con hổ đều có tố chất làm lãnh đạo, họ cực kỳ bản lĩnh và biết cách lãnh đạo người khác. Họ sẽ là những đứa con hiểu thảo, bảo vệ cho cả gia đình.

>> Bố mẹ có thể xem thêm: Sinh con năm 2023 tháng nào tốt bố mẹ biết chưa?

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022?

sinh con năm 2022

Theo mệnh ngũ hành, bé trai sinh năm Nhâm Dần 2022 cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh; bé gái cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh.

Trẻ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim nên sẽ tương sinh với người có mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với người mệnh Mộc và Hỏa.

Xét về thiên can, thuộc Nhâm (Nhâm Dần) sẽ hợp với Đinh, tương hình với Mậu và Bính. Xét về địa chi, Dần sẽ hợp Ngọ, Tuất; còn Thân, Tỵ, Hợi sẽ nằm trong tứ hành xung.

Dựa vào các yếu tố trên cho thấy, bố mẹ tuổi Ngọ, Tuất sẽ rất hợp để sinh con năm 2022. Những tuổi hợp nhất gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ, Canh Ngọ.Ngoài ra, bố mẹ tuổi Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh Mão cũng có thể sinh con năm Nhâm Dần 2022. Những tuổi này sinh con trong năm 2022 đạt điểm bình hòa, không tốt nhưng cũng không xấu.

Bố mẹ có tuổi đại kỵ tương khắc với tuổi Nhâm Dần nên tránh sinh con trong năm 2022 bao gồm: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ. Bố mẹ thuộc mệnh Mộc và Hỏa, có mệnh tương khắc với mệnh Kim cũng không nên sinh con năm Nhâm Dần.

Bên cạnh đó, phụ nữ sinh năm 1972, 1975, 1977, 1979, 1981, 1984, 1986, 1988, 1993, 1995, 1997, 1999, 2002, cũng không nên sinh con trong năm 2022 để tránh Kim Lâu.

Bố mẹ nào không nên sinh con năm Nhâm Dần?

Bên cạnh bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm Nhâm Dần, các bậc cha mẹ nên chọn năm hợp nhất với tuổi sinh của con. Bố mẹ không tim được năm hợp với con thì nên chọn những năm sinh bình hòa, nghĩa là không hợp mà cũng không xung khắc.

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ cần xem xét dựa vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

 • Căn cứ theo tam hợp: tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ và Tuất.
 • Căn cứ theo nhị hợp: tuổi Dần hợp với tuổi Hợi.
 • Thiên can Nhâm hợp với thiên can Đinh.
 • Bản mệnh sinh con năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim hợp mệnh Thủy (Thủy sinh Kim) hoặc mệnh Kim.

Vậy bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2022? Như vậy, bố mẹ mệnh Mộcmệnh Hỏa sẽ không phù hợp để sinh con năm Nhâm Dần. Các tuổi đại kỵ, không nên sinh con năm Nhâm Dần 2022 là: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

>> Bố mẹ có thể xem thêm: Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào để mang lại may mắn?

Năm 2022 sinh con trai hay gái tốt?

Em bé sinh năm 2022 đều là một năm rất đẹp. Vì vậy, năm 2022 sinh con trai hay gái đều tốt cả bố mẹ nhé. Từ xưa, ông bà ta đã có những phương pháp tính toán để giúp bố mẹ sinh con theo ý muốn dựa theo các triết lý của cổ học Đông Phương. Một trong những cách nổi bật còn lưu truyền trong dân gian là dựa vào bảng tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn sự. Theo tử vi, bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của mình mà chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con.

Cách tính sinh con trai hay con gái theo lịch Vạn Sự của người Trung Quốc được ghi lại theo kinh nghiệm của thái giám hoàng cung xưa tính theo tháng thụ thai và tuổi của người phụ nữ.

Tháng thụ thai sinh con trai hay con gái được tổng kết trong lịch vạn sự có nguồn gốc từ xa xưa. Đây là một trong những cách tính để sinh con trai hay con gái như ý muốn theo bảng lịch vạn sự mà nhiều người đã áp dụng thành công.

Bạn có thể hợp cách tính này với các phương pháp tính hiện đại khác, để sinh con trai thành công nhé.

Theo bảng tính này, tuổi âm lịch của mẹ xem theo hàng ngang trên cùng từ 18 đến hết 40 và tháng thụ thai xem theo cột dọc từ 1 đến 12. Trước tiên, người mẹ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Sau đó, vợ chồng bạn sẽ tiến hành quan hệ sao cho thời điểm thụ thai chiếu theo đúng bảng ở trên để rơi vào ô có dấu + là sinh con trai, dấu 0 là con gái.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Ngoài các cách tính trên để lên kế hoạch sinh con trai hay con gái, theo dân gian, chế độ dinh dưỡng cũng phần nào ảnh hưởng đến giới tính của em bé.

Nếu ba mẹ muốn thụ thai bé trai, thì người mẹ hãy duy trì chế độ ăn có tính kiềm như: nấm, ngô, bánh mì, cá, bông cải xanh, ớt bột/ớt, bơ, hạnh nhân, đậu hũ, nước dừa, đậu xanh, rau bina, cải xoăn…

Ngược lại, với những mẹ muốn sinh bé gái thì các mẹ cần duy trì chế độ ăn có tính axit như: Ngũ cốc, đường, chế phẩm từ sữa, cá, thực phẩm chế biến sẵn, thịt, soda…

Bên cạnh đó, mẹ nên bổ sung thêm sữa dành cho phụ nữ mang thai để đảm bảo sức khỏe và đề kháng trong suốt thai kỳ. Theo dân gian, chế độ dinh dưỡng cũng phần nào ảnh hưởng đến giới tính của em bé

Lưu ý:

Những cách tính trên đa phần đều dựa theo kinh nghiệm dân gian, không có tính chính xác tuyệt đối. Việc có con trai hay con gái còn tùy thuộc rất nhiều vào sự may mắn. Ba mẹ chỉ nên tham khảo những gợi ý trên và tìm hiểu thêm nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bố mẹ có kế hoạch sinh con năm Nhâm Dần. Sinh con năm 2022 là một năm đẹp nên bố mẹ sinh con trai hay gái đều tốt cả nhé. Chúc bố mẹ sớm có tin vui!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Chinese horoscope 2022
https://www.karmaweather.com/news/yearly-chinese-horoscope/predictions-2022
Ngày truy cập: 19/1/2022

2. Chinese horoscope 2022
https://www.thechinesezodiac.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 19/1/2022

3. Chinese horoscope 2022
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022.htm
Ngày truy cập: 19/1/2022

4. 2022 Chinese Five Element Astrology: Year of the Water Tiger
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022-ChineseHoroscope.htm
Ngày truy cập: 19/1/2022

5. Chinese Horoscope 2022 For The 12 Animal Signs
https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 19/1/2022

x