Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 22/12/2021

Con gái tên Ngân: Đặt với tên đệm gì cho hay và ý nghĩa?

Con gái tên Ngân: Đặt với tên đệm gì cho hay và ý nghĩa?
Con gái tên Ngân mang nhiều ý nghĩa như ngân là tiền của, là dải ngân hà, là tiếng vang hay một món trang sức quý. Vậy đặt tên Ngân với tên đệm gì cho hay?

Nếu như bố mẹ đã chọn đặt tên cho con gái là Ngân mà chưa biết nên chọn tên đệm hay thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. MarryBaby sẽ gợi ý cho mẹ nhiều tên hay và ý nghĩa cho mẹ lựa chọn.

Con gái tên Ngân có ý nghĩa gì?

Tên Ngân là 1 cái tên mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc mà ít người biết đến. Những ý nghĩa gợi ý sau đây có thể giúp bố mẹ hiểu hơn khi đặt con gái tên Ngân:

  • Ngân có nghĩa là tiền của: Ngân mang nghĩa này thường hiểu là ngân trong “ngân sách”, “ngân lượng”,… đều hàm ý chỉ nghĩa liên quan đến tài chính, của cải. Của cải chính là động lực để con chăm chỉ làm việc và lao động. Khi đặt bé gái tên Ngân, bố mẹ xem con là báu vật vô giá không tiền của nào có thể mua được.
  • Ngân nằm trong “Dải ngân hà”: Con là một thiên hà trong Hệ Mặt Trời, cuộc đời bé gái tên Ngân sẽ luôn lấp lánh, đẹp đẽ và tỏa sáng như những vì sao trong dải ngân hà. Ngôi sao sẽ luôn phát sáng giữa màn đêm, cho nên con gái tên Ngân sẽ là tinh tú giữa cuộc đời đầy thử thách.
  • Ngân còn có nghĩa là món trang sức: trang sức là món đồ quý giá, tạo nên giá trị cho con người thêm sang trọng và kiêu sa. Con gái tên Ngân ngúy con là lá ngọc cành vàng, là món quà vô giá của bố mẹ.
  • Ngân có nghĩa là tiếng ngân, tiếng vang: Tiếng chuông ngân vang, bố mẹ đặt con tên Ngân vì mong con khi lớn lên sẽ học hành giỏi giang, thành đạt và đạt nhiều thành tích vẻ vang cho gia đình.
con gái tên ngân
Bé gái tên Ngân nghĩa là con là thiên hà, luôn tỏa sáng và rực rỡ

Đặt tên đệm gì cho hay và ý nghĩa khi con gái tên Ngân?

Con gái tên Ngân thì đặt tên đệm gì cho hay? Ái Ngân, Bình Ngân, Gia Ngân, Khánh Ngân, Hoàng Ngân hay Hạnh Ngân đều là những cái tên hay mẹ có thể đặt cho con. Và ý nghĩa của từng cái tên sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Con gái tên Ngân – Ý nghĩa của tên Ái Ngân

“Ngân” là tiền là của, hàm ý của sự quý báu. Trong tiếng Hán – Việt, “Ái” có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu. Ngoài ra, “Ái” còn dùng để nói về người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, đoan trang và khí chất.

“Ái Ngân” là báu vật của bố mẹ, mong con luôn xinh xắn, đáng yêu, là cô gái hiền thục, khí chất hơn người và có tương lai giàu sang phú quý.

2. Ý nghĩa của tên Bình Ngân

Bình Ngân là một trong những cái tên hay để đặt cho bé gái. Ngân có nghĩa là châu báu, là tiếng ngân vang. Trong tiếng Hán – Việt, “Bình” có nghĩa là công bằng, công chính, không thiên lệch.

Khi đặt tên con là Bình Ngân, bố mẹ mong con sẽ là một cô bé hiền hòa, xinh đẹp, có một cuộc sống đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần, có một tấm lòng ấm áp, chính trực.

con gái tên ngân
Bé tên Bình Ngân có nghĩa con là cô bé chính trực, quý báu của bố mẹ

3. Ý nghĩa của tên Gia Ngân

Chữ “Gia” mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể là gia đình, gia sản hay là dòng nước chảy mát lành và êm đềm. Ngân là tiền của, là ngân sách, là báu vật và là những của cải vật chất quý giá. Bé tên Gia Ngân hàm ý con là tài sản vô giá của bố mẹ.

Ngoài ra, Gia Ngân còn thể hiện sự thông minh, quyết đoán, rắn rỏi. Cuộc sống sau này sẽ có quý nhân phù trợ, sức khỏe ổn định và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Vì con là cô bé cứng rắn, đúng sai rõ ràng nên thường dính phải chuyện thị phi. Về cơ bản, cái tên này tốt nên bố mẹ có thể tham khảo.

4. Ý nghĩa của tên Khánh Ngân

Theo phong thủy và Hán tự, chữ “Khánh” thuộc mệnh Thủy và chữ “Ngân” thuộc mệnh Kim. Do đó, tên Khánh Ngân rất hợp phong thủy nên bố mẹ có thể thử đặt cho bé nhà mình.

“Khánh” còn có nghĩa là “Quốc Khánh” – một ngày vui của toàn dân tộc. Nên khi lót chữ “Khánh” như muốn nói con là niềm hân hoan, hạnh phúc của cả gia đình.

Chữ “Ngân” lại ngụ ý về tiền bạc, sự giàu sang và phú quý. Vì thế đặt tên Khánh Ngân cho con, bố mẹ mong muốn con sẽ sống giàu có, vui tươi và phú quý cả đời.

5. Con gái tên Ngân – Ý nghĩa của tên Hạnh Ngân

MarryBaby muốn giới thiệu cho bố mẹ cái tên Hạnh Ngân, ý nghĩa tên này rất hay nhưng ít người biết đến.

Theo từ điển Hán – Việt, “Hạnh” có nghĩa là đức hạnh, may mắn và phước lộc, chỉ những người phụ nữ có tấm lòng hiền hòa, đôn hậu và phẩm chất thanh cao. Chữ “Hạnh” còn mang nghĩa phúc lành, ý chỉ con là cô bé mang lại phước lành cho gia đình, cuộc đời con sẽ bình an và được mọi người quý mến.

con gái tên ngân
Bố mẹ có thể dùng tên đệm “Hạnh” khi đặt tên cho con

Ngân mang nghĩa của của cải, báu vật chỉ sự sung túc và giàu có cả đời. Con cũng là ngôi sao sáng giữa bầu trời. Cái tên Hạnh Ngân đặt cho con với mong muốn con sẽ là cô bé ngoan, đầy đủ đức hạnh, hiếu thảo, tỏa sáng theo cách mình muốn và có tương lai sáng lạng.

6. Ý nghĩa của tên Hoàng Ngân

“Hoàng Ngân” là một trong những cái tên đẹp mẹ có thể đặt cho bé gái. “Hoàng” có nghĩa là vàng hoặc chỉ dòng dõi quý tộc. Khi kết hợp “Hoàng” với “Ngân” như muốn nói con là cục vàng, cục bạc và là điều đặc biệt trong gia đình. Mong con sẽ có một tương lai giàu sang, sung túc như hoàng gia.

MarryBaby sẽ chia sẻ cho bố mẹ những cái tên hay khi đặt tên cho con gái tên Ngân. Hy vọng, bạn chọn được cái tên hay cho bé yêu nhà mình. Còn cái tên nào hay, chia sẻ ngay cho MarryBaby nhé!

Xem thêm:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. 100 Latest Baby Girl Names With Meanings
https://www.momjunction.com/articles/latest-baby-girl-name-meanings_0022607/
Ngày truy cập: 22/12/2021

2. Top 188 Latest And Modern Hindu Baby Girl Names
https://www.momjunction.com/articles/modern-hindu-baby-girl-names_00348629/
Ngày truy cập: 22/12/2021

3. 50 Astounding 4 Letter Baby Names for Girls
https://parenting.firstcry.com/articles/50-astounding-4-letter-baby-names-for-girls/
Ngày truy cập: 22/12/2021

4. 80 Most Popular Korean Baby Names for Girls
https://parenting.firstcry.com/articles/80-most-popular-korean-baby-names-for-girls/
Ngày truy cập: 22/12/2021

5. 22 Unique And Beautiful 4-Letter Female Names
https://www.who.com.au/4-letter-female-baby-names
Ngày truy cập: 22/12/2021

x