Hỏi đáp trực tiếp với bác sĩ miễn phí dành cho thành viên cộng đồng Mẹ Bầu!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 11/11/2020

Chia sẻ thật lòng đằng sau nickname "rau củ quả" còn quen thuộc hơn tên thật của bé

Chia sẻ thật lòng đằng sau nickname "rau củ quả" còn quen thuộc hơn tên thật của bé

"Cái tên nói lên tất cả", không cần biết sau này tính cách bé như thế nào nhưng chỉ cần nhìn cách bố mẹ đặt nickname cho bé cũng thấy sự kỳ vọng thế nào rồi.

Đặt nickname cho bé về cơ bản là do bố mẹ chủ động và hoàn toàn dựa vào sở thích, mong muốn của phụ huynh. Và nếu bố mẹ thích ăn rau củ quả thì việc đặt tên con theo các loại rau củ, trái cây dễ thương hoàn toàn dễ hiểu. Những tên này nghe vừa gần gũi, thân mật và còn ngồ ngộ nữ nhen!

Một số tên theo rau, củ, quả đang được ưa chuộng trong những năm gần đây:

Bé trai: Cà-ri, Cà Rốt, Bom, Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Đậu, Đen, Mướp, Bầu, Bí, Bắp, Ngô, Tiêu, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô, Chôm Chôm, Phi Lao…

Bé gái: Nho, Mít, Ổi, Sơ ri, Đào, Nhãn ,Mận, Bí, Su Hào, Khoai, Na, Bắp Cải, Cà Chua, Hồng, Cherry, Táo, Bưởi, Sapo (viết tắt của Sapoche), Xoài, Mơ, Chanh, Quýt, Bon (Bòn Bon), Dừa, Thơm, Bơ, Su Su, Hạt Dẻ, Mi Mi, Chi Chi, Kiwi, Cần Tây…

Đặt tên theo kỷ niệm

Con chính là kết tinh ngọt ngào trong đời sống hôn nhân vợ chồng và những tháng ngày yêu đương nồng thắm trước đó. Vì cậy, đặt nickname và cả tên gọi chính thức trên giấy khai sinh gắn liền với những kỷ niệm và lựa chọn điển hình.

nickname cho bé 5

Mang thai hơn một tháng, bố mẹ vẫn quyết định đi Tam Đảo cùng bạn bè. Mẹ cũng thuộc hàng “liều lĩnh” khi biết mình có thai mà vẫn mang dép cao và trèo đèo lội suối và chụp ảnh phong cách “‘mình thích thì mình làm thôi”. Ấy vậy mà con vẫn khỏe mạnh.

Thời điểm ấy, mây mù giăng kín trời, không khí se se lạnh ăn gì cũng con. Thực phẩm chiều lòng người, đặc sản vùng Tam Đảo khi ấy là những ngọn su su xanh mướt nhìn là muốn măm măm ngay. Mẹ cũng không nhớ mình đã ăn bao nhiêu su su nữa.

Lúc gần sinh, vẫn chưa nghĩ ra nickname nào độc đáo cho con, nhớ lại kỷ niệm lần đó đặt ngây là Su Su để mong rằng sau con sẽ mạnh mẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào, vươn lên trong cuộc sống và sống thật ‘xanh’ như ngọn su su ấy.

nickname cho bé 4

Ngày mang thai con, mẹ vẫn đi công tác như cơm bữa ở huyện. Khi đó mẹ cùng bà con nông dân phát triển dự án nông nghiệp về cà chua. Vừa làm nghiên cứu vừa tham gia cùng bà con bán cà chua mỗi ngày.

Thật lạ là lúc đó đi đâu cũng bắt gặp hình ảnh bà bầu bán cà chua. Mẹ kể ba nghe về những kỷ niệm ấy. Và rồi cả hai cùng đi đến quyết định đặt tên con là Cà Chua.

Đặt theo những món khoái khẩu của mẹ và bố

40 tuần thai có hàng loạt các món ăn lọt vào danh sách “sổ đen” hoặc “sổ nghiền” của mẹ bầu. Và chuyện đặt tên cho con theo các món khoái khẩu của mẹ và bố đã tạo nên nhiều câu chuyện thú vị.

nickname cho bé 2

Mẹ đặt tên cho con là Suri vì ngay từ lúc biết mình mang thai mẹ chỉ thích ăn củ susu xào và cà ri chay.

3 tháng đầu thai kỳ, mẹ không ăn uống được gì nhiều vì bị ốm nghé. Ấy vậy mà không hiểu sao 2 món này chỉ cần nghĩ đến là thèm chảy nước miếng. Đây cũng là món ăn khoái khẩu trong suốt thời gian mang thai của mẹ. Bố và quen quyết định lấy tên 2 món ăn đó ghép lại với nhau và đặt tên cho con là bé Suri.

nickname cho bé 1

Ngay khi biết mẹ mang thai bố tìm hiểu ngay các loại trái cây tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi và Bơ là loại quả nằm trong #top 1.

Nhà mình ở Vũng Tàu nhưng bố tìm mua bơ tận Lâm Đồng luôn nhé. Lần ấy mẹ thèm bơ mà bơ chưa chín. Đợi đến ngày ăn ăn được thì bơ bị hư vì không biết cách bảo quản. Quyết định đặt tên Bơ một phần vì ghi nhận công sức của bố, phần vì mẹ nghén bơ và cũng để ghi nhớ kỷ niệm đặc biệt đó.

nickname cho bé

Mẹ không phải trải qua cảm giác nghén vì đã có bố nghén giúp rồi nhé! Vốn là người ghét cay ghét đắng ăn Bắp ấy vậy mà khi mẹ mang thai được một tháng, bố bỗng nhiên thèm ăn Bắp đến mức phải mua cả 10 trái bắp ăn nguyên ngày mới bớt thèm. Và thế là nickname Bắp của con ra đời.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x