Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Ở Việt Nam chủ yếu dùng kỷ tử khô trong các món hầm thuốc để tẩm bổ. Tuy nhiên, bà bầu có nên ăn kỷ tử hay không là một vấn đề được nhiều người quan tâm.
Trước khi tìm hiểu tác dụng của kỷ tử, chúng ta hãy xem các thành phần chính trong thực phẩm này. Nghiên cứu cho thấy trong 28g kỷ tử chứa:
Chỉ một lượng nhỏ kỷ tử đã cung cấp rất nhiều vitamin A. Ngoài ra, trong kỷ tử còn rất giàu khoáng chất đồng, selen, kali, kẽm, thiamine thiết yếu cho sức khỏe.
Bạn có thể thưởng thức kỷ tử trong thời kỳ mang thai nhưng chỉ nên sử dụng với một lượng ít, vừa phải. Việc tiêu thụ quá nhiều có thể gây hại cho thai kỳ.
Bầu sử dụng kỷ tử đúng cách sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Trong trường hợp bạn mắc bệnh huyết áp cao, tiền sản giật, bệnh tiểu đường hoặc đang sử dụng thuốc chống đông máu, thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn kỷ tử.
Táo đỏ và kỷ tử thường hay được kết hợp với nhau để tạo ra những thức uống mát, ngon và bổ dưỡng. Vì vậy cũng có thể bạn sẽ thắc mắc “Có bầu có uống được táo đỏ kỷ tử không?”. Câu trả lời là có thể bạn nhé, nhưng cũng cần để ý liều lượng, không nên dùng quá nhiều.
Táo đỏ, một loại quả mọng có màu đỏ tươi, có nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như kỷ tử. Táo đỏ có thể giúp bà bầu bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cường sức khỏe.
Thực ra điều này cũng không nhất thiết phải giải thích, vì kỷ tử có trong hầu hết các món tẩm bổ cho bà bầu và mẹ sau sinh như gà ác hầm, móng giò hầm, sâm hầm, canh và lẩu…
Kỷ tử giúp bà bầu trị chứng ho khan, chóng mặt, đau lưng. Ngoài ra, kỷ tử còn hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là một số tác dụng của kỷ tử với bà bầu:
Liều lượng sử dụng kỷ tử cho bà bầu là khoảng 10-20 gram/ngày. Tuy nhiên, thay vì ăn kỷ tử thường xuyên, bạn hãy đa dạng nguồn thức ăn cung cấp cho cơ thể để cân bằng dinh dưỡng.
Kỷ tử rất tốt, nhưng mỗi lần không nên ăn quá nhiều; mỗi tuần cũng không nên ăn nhiều lần mà cần luân phiên với các thực phẩm khác. Nếu mẹ bầu đã biết tác dụng của kỷ tử thì cũng nên chú ý các lưu ý sau nếu bổ sung dư thừa có thể dẫn tới:
Nguyên liệu
Cách làm
Nguyên liệu
Cách làm
Nguyên liệu
Cách làm
Kỷ tử nhìn chung là tốt cho hầu hết những bà bầu khỏe mạnh, không có bệnh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với liều lượng vừa phải để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Is It Safe To Eat Goji Berries During Pregnancy?
https://www.momjunction.com/articles/goji-berries-during-pregnancy_00379026/
Truy cập ngày 11/12/2020
2. What are the health benefits of goji berries?
https://www.medicalnewstoday.com/articles/322693#_noHeaderPrefixedContent
Truy cập ngày 11/12/2020
3. What are Goji Berries? This Unique Red Fruit, Explained
https://www.healthline.com/nutrition/goji-berry#bottom-line
Truy cập ngày 11/12/2020
4. Goji Berries
https://www.webmd.com/diet/goji-berries-health-benefits-and-side-effects
Truy cập ngày 11/12/2020
5. Goji Berries as a Potential Natural Antioxidant Medicine: An Insight into Their Molecular Mechanisms of Action
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6343173/
Truy cập ngày 11/12/2020