Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 22/09/2021

Nhìn tướng ngủ của chồng bên vợ bầu, đoán ngay IQ của thai nhi

Nhìn tướng ngủ của chồng bên vợ bầu, đoán ngay IQ của thai nhi
Chỉ số IQ của thai nhi thì có liên quan gì đến câu chuyện tư thế ngủ của chồng hay ông bố tương lai? Mọi bất ngờ đang ở phía dưới bạn nhé!

Có một sợi dây liên kết đặc biệt giữa bố – mẹ – thai nhi. Bởi vậy nên mới có chuyện nhìn tướng ngủ của chồng bên mẹ bầu có thể đoán được tình hình sức khỏe và chỉ số IQ của thai nhi một cách chính xác.

Vợ chồng chung giường, chuyện ngủ nghỉ cùng nhau cũng cần đôi chút ý tứ, nhất là khi bầu bì khó chịu. Chồng ngủ “ngoan” hay không ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, tâm lý của mẹ và cả thai nhi. Tư thế ngủ còn tiết lộ nhiều thứ về mối quan hệ tình cảm và tính cách thực sự của chồng.

chỉ số IQ của thai nhi
Riêng chuyện ngủ thôi cũng đủ nói lên tính cách của chồng rồi

Cứ leo lên giường là ngủ không biết trời đất là gì

Dễ ngủ hẳn là một chuyện nhưng những ông chồng mà vợ bầu bì vẫn giữ thói quen leo đặt mình xuống là ngủ say lại hơi vô tâm.

Có thể tương lai đây là người chồng, người cha thoải mái, dễ chịu nhưng lại hời hợt, ít quan tâm tới tâm lý vợ con, kiểu muốn sao cũng được. Mẹ có thể nhắc khéo chồng dành thêm chút thời gian cho hai mẹ con bằng cách hỏi thăm một vài câu đơn giản hoặcvuốt ve âu yếm bụng bầu, xoa bóp nhẹ cho mẹ bầu cảm thấy thư giãn…

Chồng một nơi, vợ một nẻo

Thời còn son sắt, trăng mật thắm thiết thì vợ chồng nằm cạnh nhau sát rạt không dời nhưng kể từ khi biết tin vợ có bầu bỗng nhưng hai người như hai phương trời xa lạ. Có thể là chồng vì quá thương yêu và lo cho hai mẹ con, sợ mình ngủ say đụng chạm bụng bầu khiến vợ và thai nhi gặp nguy hiểm nên mới chủ động tránh xa.

chỉ số IQ của thai nhi 1
Bầu cần thoải mái nhưng vẫn cần chồng nằm bên cạnh mỗi tối

Điều này về cơ bản là tốt nhưng nếu nằm xa suốt 9 tháng 10 ngày có thể sẽ dần trở thành thói quen, giảm đi mối liên kết giữa hai vợ chồng và giữa thai nhi với bố.

Lủi thủi xuống cuối giường, nhường cả thế giới lại cho vợ

Bầu mà, tính cách thất thường mưa nắng chẳng biết đâu chiều. Lại thêm bụng ngày càng lớn khiến mẹ thấy mệt mỏi, đau nhức nên ban đêm hay bị mất ngủ, trằn trọc thường xuyên. Những ông chồng tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Khi nằm chung giường chồng sẽ chấp nhận nằm một góc để nhường không gian thoải mái, rộng rãi cho vợ.

Chồng bạn là người đàn ông tình cảm, chấp nhận hy sinh vì vợ con, muốn mình không đụng chạm làm hại gì đến con. Mẹ có thể cảm thấy đôi chút tổn thương. Nhằm tránh thiếu hơi chồng lâu, mẹ có thể nói thẳng với bố không cần kiêng cữ trong chuyện ngủ nhiều tới mức như vậy.

Lúc nào cũng muốn ôm vợ

Đây đích thị là một ông chồng yêu vợ. Dù vợ bầu bì hay không chồng cũng luôn muốn được ở cạnh bên. Hai mẹ con sẽ cảm thấy vô cùng an tâm, ấm áp nếu được chồng làm như vậy, điều này rất tốt cho sức khỏe thai kỳ.

Chỉ cần lưu ý một chút, vào tam cá nguyệt thứ ba khi bụng vợ đã to thì chồng phải thật cẩn thận khi ôm vợ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

chỉ số IQ của thai nhi 2
Nụ cười hạnh phúc của bầu khi ngủ chứng tỏ chồng rất yêu nè!

Nhẹ nhàng dang tay ra cho mẹ bầu gối đầu lên

Có nhiều đức lang quân có thói quen hoặc cố tình chịu đựng tê mỏi để dang tay cho vợ gối đầu lên ngủ trong nhiều giờ liền. Điều này cho thấy đây là một người đàn ông có trách nhiệm, yêu vợ thương con hết mực. Mẹ hạnh phúc, ngủ ngon sát bên chồng thì chắc chắn bào thai cũng cảm thấy hạnh phúc lây, phát triển khỏe mạnh.

Tâm lý mẹ bầu khi mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trí não. Mà gia đình có bố và mẹ nên chuyện chồng tinh ý hay không cũng rất quan trọng. Khi có bất kỳ khó chịu nào mẹ cần trao đổi rõ ràng với chồng để tìm được cách giải quyết hợp lý nhất, tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai cũng như khiến mẹ bầu suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Về tư thế ngủ tốt nhất của chồng để tăng chỉ số IQ cho thai nhi vẫn là ngủ cạnh vợ, nhưng ôm nhẹ hoặc ôm từ phía sau lưng, không gác tay gác chân lên người vợ, không lấn chiếm giường của vợ. Những ông bố tương lai nên ghi nhớ!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x