Tháng thứ 6 là thời điểm mẹ đã “bớt xấu” so với 3 tháng đầu phải chịu đựng những trận ốm nghén. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn biết làm sao rất nhiều mẹ bầu có thể vượt qua thời kỳ đó một cách nhẹ nhàng, thì đây, đơn giản lắm! Ai cũng có bí quyết cho riêng mình.

Câu chuyện chấp nhận bầu xấu xưa rồi. Bởi nay là thời đại 4.0. Xấu hay đẹp là do mình. Kể cả lúc mang thai dù có hàng tá lý do khiến bầu xấu thì tương ứng cũng có rất nhiều cách để “khắc chế” điều này.

Chuyện bà bầu xấu hay đẹp khi mang thai là do hormone chi phối. Tùy theo cơ địa, mỗi bà bầu cũng có cách xấu khác nhau.

Người thì mặt bỗng nhiên nổi đầy mụn, mà mụn đâu có nhỏ, cái nào cái nấy to như hạt bắp. Lỗ chân lông to được ví von như “cái hố”. Làn da nõn nà bỗng nhiên xuất hiện đâu đó những mảng đen đen, nám sạm. Người không còn thơm thơm như trước mà thỉnh thoảng lại hôi hôi, bốc mùi khó chịu. Dường như tất cả những thứ đen-hôi-mụn-mập bỗng nhiên rủ nhau kéo đến.

Mẹ bầu khác thì đau khổ chuyện bỗng dưng cái gì cũng phình to. Cái cần nở thì không nở, cái không cần thì lại lồ lộ. Môi dày và luôn trong trạng thái giống như đi bơm môi. Mũi bình thường được khen dọc dừa, thon gọn. Nay bỗng phình phình, nở nở, lại còn “bonus” thêm sắc hồng đỏ, không khác gì trái cà chua chín.

Câu chuyện hormone còn chưa dừng lại ở đó. Có mẹ còn gặp vấn đề về… lông và tóc.

Chị Hiền, quận Đống Đa, Hà Nội đau khổ khi kể lại. Hồi mang bầu đứa đầu được ba tháng. Tự nhiên thấy người mọc lông. Lúc đầu ở phần ngực, sau lan ra một số bộ phận khác trên cơ thể. Cánh tay bỗng nhiên rậm rạp như người “Nguyên thủy”, lúc nào cũng mặc cái áo dài tay, nhìn thấy là muốn bệnh.

Vốn dĩ là người luôn chăm dưỡng dung nhan kỹ càng. Hiền một mực đòi đi tẩy lông. Thế nhưng, điều này có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên anh chồng một mực phản đối. Thế là cãi vã phát sinh. Gia đình hai bên khuyên nhủ. Hiền cũng vì nghĩ đến đứa con nên đành chờ đến ngày sinh đẻ. Mọi chuyện để sau sẽ tính.

Còn rất nhiều vấn đề dở khóc dở cười nữa xung quanh câu chuyện xấu – đẹp của mẹ bầu mà mỗi khi nhắc lại thì đây là một giai đoạn in dấu khó phai mờ. Có nhiều mẹ còn ám ảnh không muốn sinh con lần thứ hai bởi không muốn lại một lần nữa “bị” xấu.

Thực tế cho thấy vẫn còn đó 10% bà bầu cảm nhận rằng mình trở nên xinh đẹp hơn trong thời gian mang thai. Vậy thì những cách đơn giản để bầu không chấp nhận sống chung với cái “xấu” là gì?

Vậy là mẹ đã yên tâm với kế hoạch làm đẹp sau sinh của mình. Chỉ còn 3 tháng nữa thôi. Mẹ hãy quẳng đi gánh lo xấu đẹp. Chờ đón ngày con ra đời. Thanh xuân lần nữa lại quay trở lại với mẹ. Niềm hạnh phúc nhân đôi bởi mẹ bầu “thiên nga” lại có được con thiên thần.