Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 29/10/2020

Giải mã giấc mơ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Giải mã giấc mơ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Trong giấc mơ, bạn đang đuổi theo một đứa bé không nhìn rõ mặt. Bất ngờ đứa bé quay lại và bạn nhận ra nó có cặp mắt giống hệt chồng bạn. Tiếp theo, bé mở miệng nói tên của mình nhưng bạn lại chưa kịp nghe thì đã tỉnh giấc. Bạn có thắc mắc liệu giấc mơ đó có ý nghĩa gì không?

Giải thích cho những giấc mơ rất đa dạng của mẹ bầu, các chuyên gia cho biết, đó là do cơ thể phải điều chỉnh rất nhiều để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng khi mang thai. Những giấc mơ chính là cách để kiểm soát stress và thích ứng với cuộc sống mới. Về những giấc mơ lạ lùng, các nhà khoa học cũng chưa thể đưa ra một lời giải thích thỏa đáng.

giấc mơ trong thai kỳ

Khi mang thai, giấc ngủ của bạn cũng sẽ bị thay đổi, và đó là lý do bạn thường thức giấc ngay giữa những giấc mơ của mình.

1. Đoán giới tính của trẻ từ giấc mơ trong thai kỳ

Một bà mẹ mang thai 8 tháng mơ thấy mình đang chạy trên đồng cỏ và khung cảnh làng quê thanh bình mang lại một cảm giác khoan khoái. Cô ấy mặc một chiếc áo choàng lụa, vui vẻ đuổi theo sau đứa trẻ, không thể nào nhìn rõ mặt, mặc dù cô rất muốn thấy.

Thông thường ở giấc mơ trong thai kỳ, dấu hiệu giới tính của đứa trẻ thường khá mờ nhạt. Tuy nhiên có khoảng 50% các bà mẹ có thể đoán đúng giới tính thai nhi dựa trên dấu hiệu xuất hiện trong mơ. Một thai phụ đã sinh con gái như dự đoán, bởi giấc mơ của cô ngập tràn những điệu nhảy, khác hẳn với lần sinh con trai trước đó.

Có một vài trường hợp, những giấc mơ tiên đoán của mẹ bầu rất đúng các chi tiết về cuộc sinh nở của mình, như trường hợp sinh sớm, thậm chí biết chính xác ngày sinh, quang cảnh phòng sinh chung, cụ thể vỡ ối khi nào,… Điều này khoa học vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Liệu có phải do họ có khả năng tiên đoán tương lai không nhỉ?

2. Hình ảnh khuôn mặt con

Hầu hết những bà mẹ mang thai đều thắc mắc không biết con mình trông sẽ như thế nào. Trong mơ, thai phụ có cơ hội nhìn thấy đứa trẻ dựa trên trí tưởng tượng cá nhân. Khoảng 15% các giấc mơ thai kỳ xuất hiện sự gặp gỡ giữa mẹ và bé, riêng 3 tháng cuối, số lần gặp giữa mẹ và con còn thường xuyên hơn nữa.

Đôi khi thông qua giấc mơ trong thai kỳ, người mẹ đoán dung mạo của con chính xác đến mức ngạc nhiên. Một số mẹ khác thì lo lắng vì đứa trẻ trong mơ có vài nét không như mong muốn.

Tuy nhiên tin vui cho mẹ bầu là hãy yên tâm, 3 tháng cuối cũng hay gặp ác mộng, và mộng mị thì hiếm khi dự đoán đúng điều gì cả.

3 tháng cuối thai kỳ
Nhiều khi những lo lắng của mẹ sẽ được thể hiện thông qua những giấc mơ

3. Chọn tên cho con

Nhiều bà mẹ chọn trước tên để đặt tên cho con chưa chào đời. Song giấc mơ trong thai kỳ có thể đảo lộn tất cả. Dù rất thích cái tên đã chọn nhưng cuối cùng có mẹ quyết định chọn lại tên khác, chỉ vì mẹ này mơ thấy con nói: “Mẹ ơi, xin mẹ đừng đặt tên đó cho con“!

Giấc mơ dạng này có ảnh hưởng khá lớn. Hầu như người mẹ sẽ thay đổi lựa chọn, bởi cô ấy linh tính không nên làm ngược lại mong muốn mãnh liệt của đứa trẻ, dù sự việc chỉ xảy ra trong mơ.

Các mẹ thường dành nhiều thời gian để chọn tên cho con. Chọn tên sao cho hài hoà, dễ nghe rất quan trọng cho tương lai của đứa trẻ, vậy nên cần thận trọng. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng những cái tên được nhắc đến trong giấc mơ có một sức mạnh nào đó. Ngày nay cũng vậy, nhiều cha mẹ cũng đặc biệt chọn tên cho con theo mách bảo của những giấc mơ

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x