Phân màu xanh lá cây sáng

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân màu xanh lá cây sáng

Màu xanh lá cây sáng

Mô tả

Mất cân bằng sữa đầu và sữa cuối

Nếu bạn nhìn thấy phân của bé có màu xanh lá cây sáng và có bọt trong tã của bé, trông giống như màu tảo, có thể con bạn đã bú quá nhiều sữa đầu – loại sữa có lượng calo thấp, ít dinh dưỡng tiết ra ngay khi bé bú – và bé bú không đủ lượng sữa cuối giàu chất béo và cực kỳ dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là bạn đã cho con bú không đủ lâu ở mỗi bên vú. Để khắc phục điều này, hãy cho bé bú hết sữa một bên rồi chuyển qua bên kia.

Tôi nên làm gì?

Hãy xem lại thư thế cho bé bú. Bé sẽ kiểm soát được dòng sữa nhiều hơn nhờ chốt ngậm sâu hơn.

Bên cạnh đó, mẹ nên nằm ngửa hoặc nằm nghiêng khi cho bé bú vì trọng lực sẽ giữ cho sữa mẹ không chảy mạnh, bé sẽ bú dễ hơn.

Đồng thời, đừng giới hạn thời gian bú của bé. Trẻ bú càng lâu và uống càng nhiều sữa cuối thì khả năng tiêu hóa của trẻ càng tốt.

‌Cuối cùng, hãy cho bé bú thường xuyên hơn thay vì chờ đợi một khoảng thời gian dài giữa các cữ bú vì như vậy nghĩa là cơ thể bạn có thêm thời gian để phát triển thêm sữa đầu, từ đó bé ít có cơ hội bú được nhiều sữa cuối hơn.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một cách khác để điều trị sự mất cân bằng sữa đầu và sữa cuối trong sữa mẹ là cho bé bú sữa mẹ trong bình. Bé bú bình với một ít sữa đầu và nhiều sữa cuối sẽ giúp bé dễ dàng tiêu hóa đường lactose có trong sữa của mẹ.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không phải là chẩn đoán y tế. Nó không thể thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị chuyên khoa với bác sĩ. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang mắc bệnh hoặc đang gặp trường hợp y tế khẩn cấp, vui lòng đến ngay cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu để được hỗ trợ và chăm sóc y tế một cách kịp thời.

x