Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 17/10/2022

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không? 5 tác dụng của cực khoái

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không? 5 tác dụng của cực khoái
Cực khoái là cảm giác chúng ta tìm kiếm khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ở một số chị em, họ có thể lên đỉnh nhiều lần nếu tiếp tục được kích thích. Nhưng liệu phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không? Nếu sự gần gũi thể xác sản sinh ra hormone tình yêu oxytocin làm tăng cảm giác yêu thương thì cực khoái chính là thứ neo giữ tình cảm này bền lâu. Việc chỉ quan hệ tình dục mà không lên đỉnh rất dễ gây ức chế cho người trong cuộc. Vì vậy, việc hòa hợp giữa hai người, người này nâng đỡ cảm giác của người kia để cùng dìu nhau lên đỉnh là vô cùng quan trọng.

1. Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

1.1 Cực khoái (orgasm) là gì?

Ở nam giới lẫn phụ nữ, cực khoái (hay điểm lên đỉnh hoặc orgasm) chính là đỉnh điểm của hưng cảm tình dục. Đặc biệt ở nữ giới, khi máu được bơm về cơ quan sinh dục; và tạo nên một phản xạ âm hộ khiến cơ xương chậu co thắt; đó chính là lúc họ trải qua cảm giác lên đỉnh.

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?
Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

1.2 Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Nếu đàn ông chỉ lên đỉnh một lần trong cuộc yêu thì phụ nữ có thể lên đỉnh nhiều lần liên tiếp miễn còn kích thích tình dục. Vậy phụ nữ có thể lên đỉnh bao nhiêu lần? Phụ nữ có thể đạt cực khoái lên đến 5 lần trong một lần quan hệ.

Nhưng liệu phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không? Việc này rất tuỳ thuộc vào mỗi người. Có những người rất khó để đạt được cực khoái; trong khi một số phụ nữ khác thì có thể lên đỉnh nhiều lần trong một cuộc yêu.

Sau khi đạt cực khoái, cơ thể của một người có thể trải qua giai đoạn trơ ì (the refractory period) cả về tâm lý lẫn thể chất. Bạn tình có thể không hứng thú với sex và không thể tiếp tục quan hệ. Đây là quãng thời gian cơ thể không còn đáp ứng với kích thích tình dục.

Khoảng thời gian này ở đàn ông là nhiều phút, nhiều giờ, đôi khi là nhiều ngày. Tuy nhiên đối với phụ nữa là vài giây, hoặc vài phút. Theo đó, phụ nữ sẽ thường thấy quá nhạy cảm ở vùng kín; và cần một khoảng nghỉ cho đên khi tiếp tục tiếp cuộc yêu. Tuy nhiên điều này cũng tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân khi một số phụ nữ lại muốn sự kích thích được liên tục.

Hơn nữa, quá trình kích thích lặp đi lặp lại để đi đến cực khoái liên tục có thể mang lại nhiều hệ lụy.

  • Âm đạo ở trạng thái kích thích cao độ có thể bị đau, rát, tổn thương.
  • Cơ âm đạo nếu hoạt động liên tục; không được nghỉ ngơi sẽ dẫn đến tình trạng căng cứng, đau, mất cảm giác.
  • Thường xuyên quan hệ quá độ, đạt cực khoái nhiều lần trong một cuộc yêu chẳng những không có lợi cho cơ thể; còn làm sức khỏe suy kiệt.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Điểm G của phụ nữ nằm ở đâu? Muốn được lên đỉnh, chị em đừng ngại chỉ cho chồng

2. Khi phụ nữ lên đỉnh có tác dụng gì?

tác dụng của cực khoái đối với sức khỏe phụ nữ
Phụ nữ lên đỉnh với số lần tiêu chuẩn có nhiều lợi ích tốt không? Tác dụng tuyệt vời của cực khoái

Bây giờ thì bạn đã biết phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không. Mặc dù lên đỉnh nhiều lần không có lợi cho sức khỏe; song nếu quan hệ điều độ, cực khoái mang lại nhiều lợi ích sau cho phái đẹp.

2.1 Phụ nữ lên đỉnh với số lần tiêu chuẩn có nhiều lợi ích tốt không? Giảm đau

Khi bạn làm chuyện ấy, cơ thể sản sinh ra các hóa chất như prolactin, oxytocin, serotonin, endorphin… giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm bạn ngủ ngon hơn. Đặc biệt, endorphin là một nhóm chất dẫn truyền thần kinh liên kết với các cơ quan cảm nhận cơn đau trong não, được xem như là liều thuốc giảm đau tự nhiên. Vì vậy, sinh hoạt tình dục đều đặn còn là cách giảm đi các triệu chứng đau đầu, đau bụng và xương chậu xuất hiện ở thời kỳ đèn đỏ.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Hướng dẫn màn dạo đầu trước khi quan hệ giúp cả hai cùng lên đỉnh

2.2 Tăng cường sức đề kháng

Phụ nữ lên đỉnh với số lần tiêu chuẩn có nhiều lợi ích tốt không? Một trong những lợi ích lớn nhất mà cực khoái mang lại chính là nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy những ai quan hệ 1-2 lần mỗi tuần sẽ có nồng độ IgA trong máu cao hơn những người không có sex. IgA là một kháng thể trong nước bọt giúp hệ miễn dịch chống lại siêu vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, tâm trạng hưng phấn, thoải mái do cực khoái mang lại có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

2.3 Giúp tim khỏe, giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Khi phụ nữ lên đỉnh có tác dụng gì? Theo các nhà nghiên cứu, hoạt động tình dục là một bài tập aerobic cường độ trung bình đốt cháy khoảng 3 calo mỗi phút ở phụ nữ. Và giống như bất kỳ bài tập thể dục nào, quan hệ tình dục có thể giúp tim khỏe mạnh, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách làm phụ nữ lên đỉnh nhiều lần quý ông cần biết

2.4 Giảm cân

Giúp tim khỏe, giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2, giảm cân
Khi phụ nữ lên đỉnh có tác dụng gì? Giảm cân

Hoạt động khi yêu giúp vòng hông và eo của bạn săn chắc, thon gọn hơn. Hơn nữa, cơ thể đạt cực khoái sẽ phóng thích chất phenethylamine kiểm soát sự thèm ăn và chất amphetamine đốt cháy năng lượng. Vì vậy, “yêu” thường xuyên sẽ giúp bạn có vóc dáng lý tưởng.

2.5 Phụ nữ lên đỉnh với số lần tiêu chuẩn có nhiều lợi ích tốt không? Làm đẹp da

Phụ nữ lên đỉnh với số lần tiêu chuẩn có nhiều lợi ích tốt không? Khi bạn gần gũi chàng, cơ thể, buồng trứng và tuyến thượng thận sẽ tiết ra estrogen nhiều hơn. Đây là loại hormone giúp mịn da, mượt tóc. Đặc biệt, sau khi đạt cực khoái, lượng máu trong cơ thể lưu thông mạnh mẽ hơn làm da dẻ bạn trở nên hồng hào.

Sau khi tìm hiểu thông tin phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không, hy vọng bạn sẽ biết cách điều chỉnh tần suất quan hệ để nhận được nhiều lợi ích do khoái cảm mang lại.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Orgasm
https://my.clevelandclinic.org/health/articles/22969-orgasm
Ngày truy cập: 13/09/2022

2. The two faces of oxytocin
https://www.apa.org/monitor/feb08/oxytocin
Ngày truy cập: 13/09/2022

3. The orgasmic history of oxytocin
https://journals.lww.com/indjem/Fulltext/2011/15003/The_orgasmic_history_of_oxytocin__Love,_lust,_and.3.aspx
Ngày truy cập: 13/09/2022

4. Consequences of Acne on Stress, Fatigue, Sleep Disorders and Sexual Activity: A Population-based Study
https://www.medicaljournals.se/acta/content/abstract/10.2340/00015555-1998
Ngày truy cập: 13/09/2022

5. Associations Among Physiological and Subjective Sexual Response, Sexual Desire, and Salivary Steroid Hormones in Healthy Premenopausal Women
https://www.jsm.jsexmed.org/article/S1743-6095(15)32435-8/fulltext
Ngày truy cập: 13/09/2022

x