Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 11/07/2022

Đàn ông thông minh nên và không nên chọn vợ như thế nào? 10 kiểu phụ nữ bạn phải nắm giữ

Đàn ông thông minh nên và không nên chọn vợ như thế nào? 10 kiểu phụ nữ bạn phải nắm giữ
Người ta nói đàn ông lấy vợ là vơ lấy tội, là đeo gông vào cổ. Nhưng thực tế có rất nhiều đàn ông hạnh phúc và được tự do sau hôn nhân bởi biết nên lấy vợ như thế nào đấy.

1. Có nên lấy vợ không?

“Có nên lấy vợ không” đang là câu hỏi nhức nhối đối với nhiều cánh mày râu. Câu trả lời còn tùy thuộc vào mức độ sẵn sàng, khả năng, hoàn cảnh của bạn như thế nào nữa.

Một người con trai nếu tài chính chưa ổn đinh, cảm thấy chuyện lấy vợ sinh con là một điều kinh khủng, thấy bị gò bó, chèn ép thì bạn chưa nên nghĩ đến việc kết hôn. Bạn sẽ càng khiến cả bạn và vợ mình trở nên bế tắc hơn. Cả hai không thể hạnh phúc.

Còn ngược lại, nếu bạn đã khá vững về tài chính, đã trong tâm thế sẵn sàng để đón chờ một cuộc sống mới thì hãy nên lấy vợ. Cô ấy sẽ là hậu phương, một người bạn đời hỗ trợ bạn từ phía sau.

Thế nhưng, dù đang muốn có vợ nhưng lại nhiều bạn lại không biết nên chọn vợ như thế nào để gia đình hạn phúc, bền vững sau này. Hãy cùng MarryBaby khám phá bí kíp nên chọn vợ như thế nào mới phải nhé!

2. Nên chọn vợ như thế nào?

Đàn ông thông minh luôn biết cách nên chọn vợ như thế nào để phù hợp với mình về đời sống vật chất, tâm tư tình cảm và cả chuyện ấy chứ không đơn thuần là cưới một cô gái đẹp nhưng dăm ba bữa lại cãi nhau.

Thực tế, chuyện hôn nhân đi với nhau lâu dài nên bạn đừng vội lấy sai người mà muộn màng không kịp. Đàn ông nên lấy vợ như thế nào? Bạn hãy quan sát cô ấy có 9 đặc điểm dưới đây không nhé.

2.1 Người phụ nữ của gia đình

Đàn ông nên chọn vợ bằng cách như thế nào giữa một cô gái xinh đẹp nhưng vô lo và một cô gái không nghiêng nước nghiêng thành mà lại quán xuyến nhà cửa tốt? Chắc chắn bạn nên chọn một cô nàng vì gia đình nếu không muốn vừa lo kiếm tiền vừa lo luôn chuyện ăn uống, học hành, nuôi dạy con cái.

2.2 Hòa hợp chuyện chăn gối

Nên lấy vợ như thế nào? Nàng hòa hợp chuyện chăn gối

Các chàng đừng xem nhẹ vấn đề này khi suy nghĩ nên chọn vợ như thế nào. Đây là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng.

Hầu hết các anh đều cho rằng nếu không hòa hợp chốn phòng the thì tình cảm vợ chồng rất dễ rạn nứt và sớm muộn cũng có chuyện không vui xảy ra.

Chuyện ấy không chỉ là bản năng mà còn chính là sợi dây liên kết hôn nhân bền vững. Nếu hai vợ chồng không hòa hợp trong chuyện “yêu” thì rất dễ dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba.

2.3 Biết cảm thông và tha thứ

Có rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì người vợ không tha thứ cho lỗi lầm của chồng dù anh ấy cố sửa sai. Cũng có những cặp đôi tan rã chỉ vì vợ không chịu được cảnh ở nhà một mình bởi chồng liên tục đi công tác, đi làm việc xa hay trực đêm.

Cũng chính bởi những lý do này mà đàn ông trưởng thành nên chọn vợ như thế nào mà biết cảm thông để gắn bó. Một người vợ biết cảm thông cho bạn từ công việc cho đến cuộc sống sẽ tiếp thêm nguồn sức mạnh để bạn tự tin phát triển sự nghiệp và bản thân.

2.4 Nên chọn vợ như thế nào? Biết quan tâm và chia sẻ

Nên lấy vợ như thế nào? Vợ biết quan tâm và sẻ chia

Lấy vợ quan trọng nhất điều gì? Đó là biết quan tâm và sẻ chia thay vì cằn nhằn, khó chịu mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Bạn cũng sẽ là người may mắn nhất thế gian nếu có nàng quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất của bạn như chuẩn bị quần áo cho bạn đi làm, pha một ly trà nóng cho bạn giải tỏa stress hay nấu một bát cháo nóng hổi cho bạn mỗi khi bị sốt.

2.5 Phụ nữ biết tôn trọng bạn đời

Nên chọn vợ như thế nào để giảm bớt xung đột? Cuộc sống hôn nhân gia đình có vô số những việc phát sinh mà nếu bạn và vợ không tôn trọng nhau sẽ rất dễ dẫn đến xung đột. Chồng có thể nhường nhịn một người vợ nóng tính chứ không bao giờ chấp nhận một người vợ thiếu tôn trọng. Một người vợ không có sự tôn trọng chồng sẽ khiến chồng cảm thấy mình bị xúc phạm và coi thường. Vì thế, bạn cần lấy một người vợ biết tôn trọng mình thì mới mong cuộc sống hôn nhân dài lâu được.

>> Bạn có thể tham khảo: Cách bói đường con cái qua tuổi vợ chồng bạn biết chưa?

2.6 Nên chọn vợ như thế nào? Nàng biết nấu ăn

nên lấy vợ như thế nào? Nàng biết nấu ăn

Dàn ông trưởng thành chọn vợ như thế nào? Họ sẽ lựa chọn người phụ nữ biết nấu ăn để mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi được thưởng thức những món ăn do chính tay người vợ mình nấu.

Hơn nữa, “có thực mới vực được đạo”. Dư vị của những món ăn vợ nấu luôn là điều đàn ông nhớ nhung mỗi lần đi xa. Bạn sẽ rất nhớ và mong muốn trở về nhà để thưởng thức những món ăn mà nàng nấu bằng cả tình yêu thương.

2.7 Phụ nữ không tiêu xài phung phí

Những cô gái thích hư vinh luôn khiến các chàng trai bị “viêm màng túi”. Thậm chí, cô khó mà đồng cam cộng khổ với bạn được khi lỡ gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Vì vậy, đàn ông trưởng thành nên chọn vợ như thế nào mà biết cách tiết kiệm chi tiêu. Một người phụ nữ tốt và yêu chồng thường sẽ biết tích góp tiền bạc của mình cho những vấn đề quan trọng của gia đình thay vì tiêu hoang tiền bạc vào vấn đề mua sắm cho riêng mình.

2.8 Có nghề nghiệp và thu nhập ổn định

Phụ nữ có nghề nghiệp và thu nhập ổn định

Nên chọn vợ như thế nào? Khác với ngày xưa, phụ nữ giờ đây có thể ra ngoài làm việc, kiếm tiền để không có cảm giác bị lép vế như khi xưa chỉ ở nhà nội trợ.

Phụ nữ có công việc và thu nhập ổn định sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt trong vấn đề tài chính gia đình để cuộc sống đỡ bấp bênh, tránh được những tình trạng chồng không tôn trọng vợ. Thay vì ỷ lại bạn, nàng cũng có thể tự do làm được những điều mình muốn.

2.9 Nàng yêu gia đình bạn

Phẩm hạnh quan trọng nhất của người phụ nữ là tấm lòng lương thiện mà chữ hiếu chính là biển hiện đầu tiên cần phải kể đến. Có không ít những chuyện “mẹ chồng nàng dâu” khiến đôi bên không thuận hòa mà người khó xử nhất chính là người chồng. Để tránh những xung đột gia đình, bạn nên lấy vợ biết thương yêu gia đình mình nhé.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 9 cách ứng xử khéo léo trong tình yêu

2.10 Đàn ông trưởng thành nên chọn vợ như thế nào? Suy nghĩ tích cực – lạc quan

Suy nghĩ tích cực, lạc quan chính là sự khỏe mạnh về tinh thần. Cuộc sống luôn có những khó khăn và không ai biết trước những khó khăn gì sẽ đến với mình trong tương lai. Có lẽ không một ai muốn chung sống với người bạn đời có những suy nghĩ tiêu cực, chán nản, khóc lóc, bi quan… mỗi khi gặp khó khăn.

Người vợ có suy nghĩ tích cực, lạc quan sẽ giúp hai vợ chồng có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

3. Nên tránh chọn người vợ như thế nào?

Bên cạnh suy nghĩ việc cách nên chọn vợ như thế nào, các anh cũng nên tránh các loại con gái này.

3.1 Phụ nữ không biết điều

Đàn ông trưởng thành nên tránh chọn vợ như thế nào? Đó là những người phụ nữ không biết điều, không hiểu đạo lý sẽ luôn coi mình là trung tâm mà không biết thấu hiểu cho người khác, việc gì cũng cho rằng mình đúng, người khác sai, khó có thể nói chuyện phải quấy.

Lấy vợ làm vợ, thời gian lâu dẫn sẽ khiến đôi bên có sự ngăn cách, khó hòa hợp, cuộc sống gia đình hoặc căng thẳng hoặc nhạt nhẽo, sớm muộn cũng có ngày bùng nổ “chiến tranh”.

3.2 Nên tránh chọn người vợ như thế nào? Phụ nữ đa tình

Bất luận là trong xã hội hiện đại hay cổ đại, người phụ nữ cũng đều nên kiên định quan niệm chung thủy với chồng, bởi đó là nền tảng để có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn có những người phụ nữ thích đong đưa, sống buông thả, thường xuyên “cắm sừng” chồng. Những người này luôn bị người đời lên án và tẩy chay.

3.3 Phụ nữ bất hiếu

Lấy vợ quan trong nhất điều gì? Đó phụ nữ biết giữ đạo hiếu.

Một trong những cách chọn vợ của đàn ông trưởng thành là tuyệt đối không nên lấy người bất hiếu với cha mẹ làm vợ. “Bách thiện hiếu vi tiên”, trong các đức tính tốt đẹp thì hiếu thảo được xếp hàng đầu. Một người phụ nữ đến cha mẹ sinh ra họ mà họ không hiếu thuận, sau này làm sao có thể kỳ vọng người đó sống cho gia đình, vun vén hết lòng cho chồng con?

3.4 Nên tránh chọn người vợ như thế nào? Phụ nữ ích kỉ

Những người phụ nữ ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích và cái tôi của bản thân, không biết chia sẻ với người khác, càng không bao giờ biết nhận ra cái sai của bản thân để sửa chữa.

Kết hôn với một người phụ nữ như vậy, trong cuộc sống hàng ngày sẽ khó mà tránh được những chuyện tranh cãi hoặc người chồng sẽ phải nhường vợ cả đời ngay cả khi cô ta sai. Phụ nữ là phong thủy của một gia đình, một người phụ nữ nhỏ nhen ích kỷ làm sao có thể giúp cho gia đình vượng phát?

3.5 Phụ nữ thích tiêu xài hoang phí

Nên tránh chọn vợ như thế nào? Người phụ nữ tiêu pha không biết kiểm soát, tiêu xài hoang phí, một khi thu chi mất cân đối sẽ mang lại phiền phức lớn cho gia đình.

Những cặp vợ chồng nghèo càng khó hơn, khi người phụ nữ ham muốn vật chất mạnh mẽ, khó cưỡng lại sự cám dỗ của đồng tiền, tính tình càng tham lam, rẻ rúng, gia đình sẽ dễ gặp tai họa.

Không ai có thể trả lời cho bạn được câu hỏi nên chọn vợ như thế nào bằng chính bạn. Bạn hãy yêu thương cô ấy bằng tình cảm chân thành nhất, nàng sẽ trao lại bạn một gia đình hạnh phúc và tràn đầy yêu thương. Nếu tìm được người vợ như đã mong muốn, bạn hãy cố gắng để xứng đáng với cô ấy nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. How Do I Choose a Spouse? Seven Principles for Marrying Well
https://www.desiringgod.org/articles/how-do-i-choose-a-spouse
Ngày truy cập: 11/07/2022

2. How to Choose a Spouse
https://www.catholiceducation.org/en/marriage-and-family/sexuality/how-to-choose-a-spouse.html
Ngày truy cập: 11/07/2022

3. Advice on Choosing a Wife
https://www.teachushistory.org/detocqueville-visit-united-states/resources/advice-choosing-wife
Ngày truy cập: 11/07/2022

4. 15 Qualities Of A Good Wife
https://www.momjunction.com/articles/how-to-be-a-good-wife_00398237/
Ngày truy cập: 11/07/2022

5. What should I be looking for in a wife?
https://www.gotquestions.org/wife-looking.html
Ngày truy cập: 11/07/2022

 

 

x