Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 23/03/2021

Đàn ông thông minh nên lấy vợ như thế nào? 9 kiểu phụ nữ nhất định bạn phải nắm giữ

Đàn ông thông minh nên lấy vợ như thế nào? 9 kiểu phụ nữ nhất định bạn phải nắm giữ

Người ta nói đàn ông lấy vợ là vơ lấy tội, là đeo gông vào cổ. Nhưng thực tế có rất nhiều đàn ông hạnh phúc và được tự do sau hôn nhân bởi biết nên lấy vợ như thế nào đấy.

nên lấy vợ như thế nào?
Đàn ông thông minh nên lấy vợ như thế nào?

Đàn ông thông minh luôn biết cách lựa chọn cô vợ phù hợp với mình về đời sống vật chất, tâm tư tình cảm và cả chuyện ấy chứ không đơn thuần là cưới một cô gái đẹp nhưng dăm ba bữa lại cãi nhau.

Thực tế, chuyện hôn nhân đi với nhau lâu dài nên bạn đừng vội lấy sai người mà muộn màng không kịp. Đàn ông nên lấy vợ như thế nào? Bạn hãy quan sát cô ấy có 9 đặc điểm dưới đây không nhé.

1. Người phụ nữ của gia đình

Đàn ông nên lấy vợ như thế nào giữa một cô gái xinh đẹp nhưng vô lo và một cô gái không nghiêng nước nghiêng thành mà lại quán xuyến nhà cửa tốt? Chắc chắn bạn nên chọn một cô nàng vì gia đình nếu không muốn vừa lo kiếm tiền vừa lo luôn chuyện ăn uống, học hành, nuôi dạy con cái.

2. Hòa hợp chuyện chăn gối

Nên lấy vợ như thế nào? Nàng hòa hợp chuyện chăn gối

Các chàng đừng xem nhẹ vấn đề này khi suy nghĩ nên lấy vợ như thế nào. Đây là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng.

Hầu hết các anh đều cho rằng nếu không hòa hợp chốn phòng the thì tình cảm vợ chồng rất dễ rạn nứt và sớm muộn cũng có chuyện không vui xảy ra.

Chuyện ấy không chỉ là bản năng mà còn chính là sợi dây liên kết hôn nhân bền vững. Nếu hai vợ chồng không hòa hợp trong chuyện “yêu” thì rất dễ dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba.

3. Biết cảm thông và tha thứ

Có rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì người vợ không tha thứ cho lỗi lầm của chồng dù anh ấy cố sửa sai. Cũng có những cặp đôi tan rã chỉ vì vợ không chịu được cảnh ở nhà một mình bởi chồng liên tục đi công tác, đi làm việc xa hay trực đêm.

Cũng chính bởi những lý do này mà bạn nên chọn người phụ nữ biết cảm thông để gắn bó. Một người vợ biết cảm thông cho bạn từ công việc cho đến cuộc sống sẽ tiếp thêm nguồn sức mạnh để bạn tự tin phát triển sự nghiệp và bản thân.

4. Biết quan tâm và chia sẻ

Nên lấy vợ như thế nào? Vợ biết quan tâm và sẻ chia

Bạn lấy nên lấy một người vợ biết quan tâm và sẻ chia thay vì cằn nhằn, khó chịu mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Bạn cũng sẽ là người may mắn nhất thế gian nếu có nàng quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất của bạn như chuẩn bị quần áo cho bạn đi làm, pha một ly trà nóng cho bạn giải tỏa stress hay nấu một bát cháo nóng hổi cho bạn mỗi khi bị sốt.

5. Phụ nữ biết tôn trọng bạn đời

Cuộc sống hôn nhân gia đình có vô số những việc phát sinh mà nếu bạn và vợ không tôn trọng nhau sẽ rất dễ dẫn đến xung đột. Chồng có thể nhường nhịn một người vợ nóng tính chứ không bao giờ chấp nhận một người vợ thiếu tôn trọng. Một người vợ không có sự tôn trọng chồng sẽ khiến chồng cảm thấy mình bị xúc phạm và coi thường. Vì thế, bạn cần lấy một người vợ biết tôn trọng mình thì mới mong cuộc sống hôn nhân dài lâu được.

6. Nên lấy vợ như thế nào? Nàng biết nấu ăn

nên lấy vợ như thế nào? Nàng biết nấu ăn

Đàn ông sẽ lựa chọn người phụ nữ biết nấu ăn để mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi được thưởng thức những món ăn do chính tay người vợ mình nấu.

Hơn nữa, “có thực mới vực được đạo”. Dư vị của những món ăn vợ nấu luôn là điều đàn ông nhớ nhung mỗi lần đi xa. Bạn sẽ rất nhớ và mong muốn trở về nhà để thưởng thức những món ăn mà nàng nấu bằng cả tình yêu thương.

7. Phụ nữ không tiêu xài phung phí

Những cô gái thích hư vinh luôn khiến các chàng trai bị “viêm màng túi”. Thậm chí, cô khó mà đồng cam cộng khổ với bạn được khi lỡ gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Một người phụ nữ tốt và yêu chồng thường sẽ biết tích góp tiền bạc của mình cho những vấn đề quan trọng của gia đình thay vì tiêu hoang tiền bạc vào vấn đề mua sắm cho riêng mình.

8. Có nghề nghiệp và thu nhập ổn định

Phụ nữ có nghề nghiệp và thu nhập ổn định

Nên lấy vợ như thế nào? Khác với ngày xưa, phụ nữ giờ đây có thể ra ngoài làm việc, kiếm tiền để không có cảm giác bị lép vế như khi xưa chỉ ở nhà nội trợ.

Phụ nữ có công việc và thu nhập ổn định sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt trong vấn đề tài chính gia đình để cuộc sống đỡ bấp bênh, tránh được những tình trạng chồng không tôn trọng vợ. Thay vì ỷ lại bạn, nàng cũng có thể tự do làm được những điều mình muốn.

9. Nàng yêu gia đình bạn

Phẩm hạnh quan trọng nhất của người phụ nữ là tấm lòng lương thiện mà chữ hiếu chính là biển hiện đầu tiên cần phải kể đến. Có không ít những chuyện “mẹ chồng nàng dâu” khiến đôi bên không thuận hòa mà người khó xử nhất chính là người chồng. Để tránh những xung đột gia đình, bạn nên lấy vợ biết thương yêu gia đình mình nhé.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 9 cách ứng xử khéo léo trong tình yêu

Không ai có thể trả lời cho bạn được câu hỏi nên lấy vợ như thế nào bằng chính bạn. Bạn hãy yêu thương cô ấy bằng tình cảm chân thành nhất, nàng sẽ trao lại bạn một gia đình hạnh phúc và tràn đầy yêu thương. Nếu tìm được người vợ như đã mong muốn, bạn hãy cố gắng để xứng đáng với cô ấy nhé.

Nguyễn Xuân Đại

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 https://www.verywellmind.com/signs-you-need-to-marry-girlfriend-4043490 https://goodmenproject.com/featured-content/12-signs-shes-the-type-of-woman-you-should-marry-hesaid/ https://www.india.com/lifestyle/5-types-of-women-you-should-never-marry-2471174/ https://www.huffpost.com/entry/10-signs-youve-found-the-woman-you-should-marry_b_8005456 https://www.cosmopolitan.com/sex-love/a32908/signs-youre-with-the-woman-you-should-marry/  
x