Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 09/03/2021

Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình? 4 cách giúp bạn nhanh chóng quên đi vết thương lòng

Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình? 4 cách giúp bạn nhanh chóng quên đi vết thương lòng
Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống có chồng ngoại tình? Nếu có, bạn có biết cách làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình hay đơn độc gặm nhấm nỗi đau một mình?
Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình?
Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình? Tình càng sâu đậm, bạn càng khó phôi phai…

Từ giây phút phát hiện chồng ngoại tình, chắc hẳn trong lòng bạn như đeo một tảng đá nặng nề, không có gì có thể làm bạn nguôi ngoai. Và đúng như người ta nói, yêu thương càng sâu nặng, tin tưởng càng nhiều thì nỗi đau càng khó quên.

Vì vậy, phần lớn những người vợ có chồng ngoại tình đều trải qua một thời gian dài đau khổ, thậm chí bị stress vì không biết làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình.

Ngoại tình không chỉ đến từ bản tính ham của lạ của đàn ông mà còn có thể do những thiếu hụt trong hôn nhân như: Bạn không tôn trọng anh ấy, chàng không thỏa mãn nhu cầu sinh lý, cuộc sống khó khăn thiếu thốn, bạn bỏ rơi anh ấy vì bạn nghiện việc hoặc dồn hết sự quan tâm cho con nhỏ…

Vì vậy, khi phát hiện chồng ngoại tình, điều đầu tiên không phải là nghĩ cách làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình mà hãy nhìn lại cuộc hôn nhân xem nó đang tồn tại những bất ổn gì? Và nguyên nhân nào khiến người đàn ông của bạn phải sa ngã? Chỉ khi nhìn nhận khách quan mọi việc, bạn mới biết mình có nên tha thứ cho chàng hay không đồng thời biết cách để sửa sai cuộc hôn nhân.

Trường hợp nào nên và không nên tha thứ?

– Nên tha thứ

Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình? Nên tha thứ nếu anh ấy thật long hối hận

Đây là lần đầu tiên anh ấy phạm lỗi và anh ấy cực kỳ thành khẩn ăn năn. Sau khi sự việc xảy ra, anh ấy có nhiều thay đổi tích cực như quyết tâm cắt đứt mối quan hệ, dành thời gian rảnh rỗi để cùng bạn chăm lo nhà cửa, con cái. Điều đó cho thấy trong lòng anh vẫn còn gia đình.

– Không nên tha thứ

Bạn đã từng tha thứ cho anh ấy một lần nhưng chàng vẫn có lần thứ hai, thứ ba… Hoặc anh ấy vì tình nhân mà về nhà đối xử tệ bạc, vô trách nhiệm với vợ con. Trường hợp này bạn nên nghĩ đến chuyện ly hôn càng sớm càng tốt.

Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình?

Sau khi đồng ý tha thứ cho chồng, với nhiều người vợ thật khó để quên đi chuyện cũ và vượt qua nỗi đau phản bội. Nhất là khi cả hai xảy ra mâu thuẫn, những tin nhắn mùi mẫn hay hình ảnh ngoại tình của anh ấy lại hiện rõ mồn một trong đầu bạn. Khi đó, hoặc bạn chịu đựng sự dằn vặt một mình hoặc chì chiết, trút hết những oán hận lên chồng. Dù là thế nào thì chỉ càng làm cả hai thêm tổn thương, thậm chí ảnh hưởng đến con cái nên chi bằng chia tay còn hơn.

Vậy làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình? Cách đơn giản nhất là đừng tìm cách quên, hãy chấp nhận cảm xúc tự nhiên của bạn. Đồng thời hãy tập trung sự chú ý của bạn vào những việc khác.

1. Tập trung đầu tư cho bản thân

Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình? Tập trung đầu tư cho bản thân

Sai lầm của người phụ nữ là luôn làm đủ cách giữ chồng mà quên đi giá trị bản thân, luôn dành tâm sức lo cho anh ấy mà tệ bạc với chính mình. Vì vậy, chàng thì lúc nào cũng bảnh bao, phong độ còn mình nhàu nhĩ như người giúp việc. Đừng đợi đến khi chồng ngoại tình mà ngay từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân, bạn phải luôn ý thức về giá trị của mình.

Không ngừng trau dồi sự hiểu biết và chăm sóc tốt cơ thể, điều đó sẽ tăng mức độ tự tin, giúp bạn lạc quan yêu đời, mau tìm lại sự cân bằng khi đối mặt với những bất trắc.

2. Chăm lo cho con cái

Nhiều phụ nữ bị chồng phản bội, rúc vào nỗi buồn đau mà quên luôn trách nhiệm với con cái. Lúc này, đứa trẻ cần bạn hơn bao giờ hết vì chúng đủ nhạy cảm để hiểu mối quan hệ gia đình đang căng thẳng. Tùy theo độ tuổi của trẻ mà bạn có những giải thích hợp lý cho bé khi chúng có những câu hỏi liên quan đến xung đột diễn ra giữa bạn và anh ấy.

3. Tìm sự chia sẻ từ người đáng tin cậy

Đừng ôm nỗi buồn một mình, hãy chia sẻ điều đó với người mà bạn tin tưởng. Việc này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng đồng thời nhận được những lời khuyên sáng suốt từ người ngoài cuộc.

4. Đọc sách để xoa dịu tâm hồn

Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình? Đọc sách để xoa dịu tâm hồn

Đọc sách cũng là cách làm bạn vơi đi nỗi buồn và mở ra cho bạn những góc nhìn mới. Đặc biệt những quyển sách hay về sự tha thứ sẽ giúp bạn trở nên bao dung hơn, suy nghĩ tích cực hơn để thoát khỏi nỗi đau bị chồng phản bội. Nhân vô thập toàn, đôi khi cho người khác cơ hội cũng chính là cho mình một cơ hội.

Nhìn chung, cuộc sống hôn nhân thường không suôn sẻ. Nếu biết cách xử trí, đôi khi bạn có thể xoay chuyển tình thế. Người chồng được tha thứ sau khi phạm lỗi có thể yêu thương bạn hơn trước rất nhiều với tất cả sự biết ơn và cảm kích.

Có thể nói, trong đời sống vợ chồng, chắc chắn sẽ có lúc sóng gió ập đến, nhất là khi chàng bị lung lạc bởi người thứ ba. Lúc này, làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình, tốt nhất bạn không cần phải cố quên gì cả mà hãy tìm cách cân bằng tinh thần và học cách sống vị tha hơn.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
https://everydayfeminism.com/2012/11/my-husband-had-an-affair/ https://www.todaysparent.com/family/parenting/what-happens-after-the-affair-when-you-have-kids/ https://www.verywellmind.com/cope-when-spouse-is-unfaithful-2300654
x