Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/12/2020

Học người Nhật 9 cách sắp xếp nhà cửa giúp nhà nhỏ đến mấy cũng ngăn nắp

Học người Nhật 9 cách sắp xếp nhà cửa giúp nhà nhỏ đến mấy cũng ngăn nắp
Nguyên tắc đầu tiên trong phương pháp sắp xếp nhà cửa là quy định số lượng cụ thể của những đồ vật đó trong nhà bạn. Sau đó giải tỏa, hạn chế đồ vật, tạo không gian cho căn phòng.

Nghệ thuật sắp xếp nhà cửa này được viết bởi Mari Kondo – một tác giả người Nhật Bản. Cuốn sách này dạy cho hàng triệu người trên toàn thế giới biết cách dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cuộc sống sinh hoạt tốt hơn.

Không chỉ có vậy, cuốn sách cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi những đồ vật không cần thiết để có thể bao quanh mình toàn những đồ vật thực sự cần thiết đúng nghĩa.

Sắp xếp nhà cửa
Sắp xếp nhà cửa

Sắp xếp nhà cửa: Xử lý những đồ dùng không cần thiết

Nguyên tắc đầu tiên trong phương pháp sắp xếp đồ đạc trong nhà là quy định số lượng cụ thể của những đồ vật đó trong nhà bạn. Sau đó giải tỏa, hạn chế đồ vật, tạo không gian cho căn phòng.

Để làm được điều này bạn cần tự hỏi bản thân đồ vật này có tạo niềm vui cho bạn nữa không và bạn chỉ giữ lại những thứ khiến mình vui vẻ. Điều đó áp dụng cho tất cả mọi thứ từ váy, áo len đến sách và ảnh…

Bạn cũng có thể đưa ra quyết định bằng cách đặt mọi thứ vào cùng một hạng mục trước, sau đó xem xét những gì bạn nên giữ lại. Bằng cách này, bạn có thể ước tính tổng số tiền của đồ vật cần mua và bảo vệ chúng tốt nhất.

Lưu trữ theo chiều dọc

Đây là một trong những phương pháp sắp xếp đồ đạc trong nhà vô cùng quan trọng được Kodo sáng chế mà bạn có thể áp dụng.

Nếu bạn đặt đồ đạc của bạn theo chiều dọc, bạn sẽ không thể quên chúng cũng như không bị lạc lẫn với những thứ khác. Bên cạnh đó, quần áo giữ hình dạng của họ tốt hơn và lâu hơn theo cách này.

Sắp xếp thực phẩm

Các sản phẩm thực phẩm thường được được đóng trong túi, hộp, lon, chai… điều này đôi khi khiến việc cất giữ trở nên rối loạn. Trường hợp này, bạn có thể giải quyết bằng cách xé bọc thực phẩm và cho chúng vào các lọ thủy tinh lớn nhỏ tùy theo kích cỡ, dán tem tên món và bảo quản ở cùng một chỗ,

Việc tìm kiếm những món hàng này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sắp xếp quần áo

sắp xếp nhà cửa 2

Tốt nhất hãy sắp xếp và treo những món đồ bạn mặc trong suốt một mùa thay vì dàn trải chúng hết ra kệ, tủ. Quần áo treo nên được bố trí theo chiều dài từ trái sang phải. Điều này sẽ tạo ra hiệu quả của một tủ quần áo thoáng mát.

Dọn dẹp lại túi xách

Thêm một cách sắp xếp nhà cửa ngăn nắp nữa là làm rỗng những chiếc túi của bạn mỗi ngày. Điều này giúp bạn tránh thất lạc đồ đạc sau một ngày đi ra ngoài về. Để tránh túi bị mất hình dạng, hãy để chúng ở bên trong một cái túi khác – điều này cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian cho nhà bạn.

Sắp xếp tranh ảnh

Căn nhà chứa quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn hơn bạn tưởng rất nhiều. Để nhớ lại khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống, bạn chỉ cần một vài hình ảnh đáng nhớ nhất.

Dọn lại kệ sách

sắp xếp nhà cửa 3

Có 2 loại sách bạn cần dọn dẹp đó là những cuốn sách mà bạn đã đọc và quên và những sách bạn muốn đọc trong một thời gian dài nhưng không có thời gian.

Loại sách đầu tiên đã hoàn thành chức năng của nó, trong khi loại sách thứ hai, sau khi đọc xong, bạn có thể muốn xem lại vào thời gian nào đó không xác định. Do đó, cách tốt nhất là chỉ giữ những cuốn thực sự bạn thấy cần thiết trong cuộc đời mình thôi nhé!

Tân trang nơi làm việc

Nơi làm việc gọn gàng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, đừng quên sắp xếp lại kệ tủ, bàn làm việc nhé! Trong trường hợp này, ý tưởng dành cho bạn là tận dụng tối đa nhờ những chiếc kệ xếp dọc bởi chúng sẽ giải phóng không gian và đưa ra một khởi đầu mới, tươi mới cho tất cả các ý tưởng của bạn.

Hi vọng bạn đã có thêm thật nhiều mẹo hay để chăm sóc nhà cửa thật gọn gàng, ngăn nắp, cũng như có thêm nhiều hứng khởi mới trong công việc.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x