Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 01/12/2020

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo bằng cành cực đơn giản

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo bằng cành cực đơn giản
Cách trồng hoa hồng leo bằng cành không khó như bạn đã nghĩ. Vì cây có khả năng sinh trưởng, kháng bệnh rất tốt cho hoa đều đặn quanh năm và không tốn nhiều công chăm sóc. Hãy tham khảo những gợi sau nhé.

Cách trồng hoa hồng leo

Hiện nay, cách trồng hoa hồng leo bằng cành được nhiều người lựa chọn hơn so với cách trồng bằng hạt. Cách này giúp đẩy mạnh quá trình phát triển, đảm bảo cây không bị thay đổi đặc tính về chất lượng cũng như màu sắc của hoa so với cây mẹ.

Các yếu tố mang lại thành công khi trồng hoa hồng leo

Nếu muốn trồng hoa hồng leo, bạn nên chọn trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây có bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt thời điểm để cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ thì trồng vào mùa xuân là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm các yếu tố sau khi trồng hoa hồng leo

 • Chọn cành

 • Cành chọn gieo phải là những cành có giống tốt, chất lượng phát triển tốt mới mang lại khả năng sinh trưởng và phát triển tốt cho cây sau này. Tiếp đến là ngâm cành hồng đã chọn trước đó vào nước và đem trồng ngay sau khi đã ngâm khoảng 2-3h.

  cách trồng hoa hồng leo
  Chọn cành hồng leo khỏe mạnh để giâm cành
  • Đất trồng

  Bạn nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào đất để tạo độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí để cây giống có thể phát triển.

  Muốn cây phát triển tốt, bạn nên che chắn kỹ cho cây để tránh nắng và giữ cho đất có độ ẩm tốt. Lưu ý để tạo điều kiện cây sinh trưởng một cách tốt nhất thì bạn nên trộn đất với dung dịch kích thích mọc rễ và luôn luôn cung cấp đủ dinh dưỡng.

 • Làm giàn cho hoa

 • Đặc biệt hồng leo là loài hoa không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao. Vì độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác, nên bạn cần làm giàn cho cây để tạo điều kiện cho cây bám vào và leo lên.

  Khoảng 10-15 ngày sau đó, nếu thấy cây ra lá mới thì bạn có thể để cây tiếp xúc với ánh nắng được rồi.

  Cách chăm sóc cây hồng leo

  Để có một vườn hoa hồng leo cho ra những bông hoa đạt chất lượng tốt mà chỉ biết cách trồng thôi là chưa đủ, bạn nên biết cách trồng hoa hồng và chăm sóc tốt cho chúng.

  • Sau khi trồng cây vào đất, việc đầu tiên là bạn phải tưới nước cho cây nhằm cung cấp độ ẩm cho cây phát triển tốt nhất, tuy nhiên không nên tưới trực tiếp lên hoa, lá mà chỉ tưới quanh gốc. Điều này giúp ngăm các loại nấm bệnh tấn công cây.
  • Thứ hai phải đảm bảo cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành khỏe mạnh bằng việc thường xuyên theo dõi để loại bỏ những cành lá yếu, hoa sâu bệnh.
  • Kèm theo đó là chú ý bón phân và xịt thuốc phòng trừ sâu bệnh theo định kỳ để cây hoa có thể đáp ứng đủ dinh dưỡng cần cho phát triển, cho ra nhiều hoa to, đều đẹp.
  • Những chú ý khi bón phân cho cây là: Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

  Cây hồng leo có khả năng leo dàn tốt nên người trồng hoa có thể tạo dáng hay uốn hoa leo theo ý thích. Đây là loại cây có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

  cách trồng hoa hồng leo
  Làm giàn leo và hướng cho cây hoa hồng leo theo ý thích của bạn.

  cách trồng hoa hồng leo

  Gợi ý cho bạn những nơi lý tưởng để trồng chúng là: cổng, hàng rào, hoặc có thể là một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hay trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra

  Hồng Linh

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  x