Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 14/04/2021

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý? Tần suất “yêu” dày đặc liệu có thật sự tốt hay không?

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý? Tần suất “yêu” dày đặc liệu có thật sự tốt hay không?

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần là câu hỏi rất nhiều cặp đôi thắc mắc. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này!

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo.

Đối với các cặp đôi, hôn nhân chính là đích đến cuối cùng mà ai cũng muốn cùng đối phương bước đến. Những ngày đầu khi cùng nhau trải qua cuộc sống vợ chồng, chắc hẳn việc duy trì quan hệ tình dục cũng là yếu tố rất quan trọng giúp cả hai hòa hợp và giữ được hạnh phúc tốt hơn.

Tuy nhiên, vợ chồng mới cưới nên quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý? Tần suất cho việc “yêu” nên ở mức độ nào để vừa có thể suy trì cuộc sống hôn nhân mặn nồng, vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của cả hai?

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý?

Một yếu tố vô cùng quan trọng và không ai phủ nhận chính là tuổi tác có ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu tình dục của các cặp đôi. Theo đó, các cặp vợ chồng mới cưới ở độ tuổi trẻ và có sức khỏe tốt thì tần suất “yêu” sẽ càng dày đặc.

Cụ thể, những cặp vợ chồng ở độ tuổi từ 20-25 có thể quan hệ hằng ngày. Bởi sức khỏe của họ tốt và lượng hormone testosterone và estrogen của cả hai đều cao. Trong khi đó, những cặp vợ chồng ở độ tuổi từ 25-30 có thể duy trì quan hệ 3-5 lần/tuần là phù hợp.

Nếu bạn ở độ tuổi từ 30-40, tần suất quan hệ có thể là 2 lần/tuần. Từ 40-50 tuổi, số lần quan hệ có thể giảm xuống chỉ còn 1 lần/tuần hoặc thậm chí ít hơn.

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần
Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần? Nếu từ 20-25 tuổi, bạn và chàng có thể quan hệ mỗi ngày

Với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, tình cảm đang ở giai đoạn mặn nồng. Cho nên việc cả hai có khao khát tình dục cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chưa kể, khoảng thời gian trăng mật cũng là lúc cả hai thăng hoa cảm xúc. Tần suất “yêu” trở nên dày đặc cũng là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, vấn đề vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần chỉ là những con số chung để bạn có thể tham khảo. Bởi sẽ rất khó để có một con số định mức cụ thể. Có những cặp vợ chồng mới cưới quan hệ đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên cũng có không ít cặp đôi cảm thấy đủ chỉ với một vài lần trong một tuần.

Ngoài ra, việc quan hệ chỉ có thể diễn ra khi cả hai thật sự cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Đôi khi, số lần quan hệ quá ít không thể làm đối phương cảm thấy thỏa mãn. Nó khiến cuộc sống hôn nhân trở nên lạnh nhạt. Nhưng biết đâu, số lần “yêu” diễn ra liên tục có thể làm cho cả hai cảm thấy mệt mỏi, chán nản hay thậm chí là sợ hãi.

Tần suất “yêu” quá dày đặc liệu có tốt hay không?

Bên cạnh vấn đề vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý, thì việc quan hệ nhiều lần có tốt hay không cũng là điều mà nhiều cặp vợ chồng mới cưới luôn cảm thấy thắc mắc. Theo các chuyên gia, việc duy trì quan hệ “chăn gối” đều đặn ở các cặp vợ chồng sẽ góp phần mang đến rất nhiều lợi ích như sau:

  • Tăng sức khỏe tim mạch: Trung bình cứ 1 phút “ân ái”, cơ thể bạn có thể tiêu hao khoảng 5 calo. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp tăng nhịp tim và nhiều loại cơ bắp khác. Có thể nói, việc quan hệ với các cặp vợ chồng cũng giống như 1 cách để bạn luyện tập thể dục.
  • Nâng cao hệ thống miễn dịch: Việc duy trì tần suất quan hệ đều đặn ở các cặp vợ chồng cũng sẽ góp phần giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Nó giúp chống lại các vi khuẩn và virus gây hại tốt hơn nhờ có hàm lượng kháng thể dồi dào. Vì vậy những cặp vợ chồng có tần suất “yêu” dày đặc cũng sẽ ít bị ốm vặt hơn những người khác.
  • Giảm đau nhức, mệt mỏi: Nhiều nghiên cứu cho thấy việc quan hệ có thể giúp cải thiện tình trạng đau mỏi do một số chứng bệnh gây ra, ví dụ như đau lưng mãn tính, đau bụng kinh… Bởi khi đến thời điểm đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone đặc biệt có khả năng giúp bạn nâng cao ngưỡng chịu đau của mình.

Nhìn chung, chuyện “chăn gối” đều đặn vốn mang đến nhiều điều lợi hơn là hại. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng nên để ý đến tình trạng sức khỏe và liệu đối phương có sẵn sàng chưa. Có như vậy cả hai mới cảm thấy thoải mái, thăng hoa và hạnh phúc hơn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần
Quan hệ đều đặn giúp cải thiện sức khỏe và tình cảm vợ chồng

Một số điều cần lưu ý khi quan hệ để hôn nhân hạnh phúc

Với những cặp vợ chồng mới cưới, chắc hẳn cả hai sẽ có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Ví dụ như vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần. Điều này giúp việc “yêu” có thể diễn ra một cách hoàn hảo và thoải mái nhất.

Đừng quá lo lắng, hãy chú ý từ những điều nhỏ nhặt nhất để chuyện chăn gối không trở thành áp lực đè nặng lên vai của cả hai:

  • Đừng mãi chạy theo những con số, hãy đợi đến khi bạn đời thật sự sẵn sàng về mặt tinh thần và thoải mái nhất. Vì dù sao thì chất lượng quan hệ vẫn quan trọng hơn là số lần quan hệ mà!
  • Trong lần đầu tiên, đừng vội vàng hay cảm thấy quá ngượng. Hãy thật tâm bày tỏ cảm xúc với chàng để cả hai có thể biết được những gì thích và không thích.
  • Nếu bạn đang không có nhu cầu hoặc cảm thấy mệt mỏi, hãy bày tỏ với bạn đời của mình. Đừng cố gắng gượng ép bản thân chỉ để “trả bài” chiều lòng ông xã, như vậy sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tệ hơn mà thôi.
Vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần
Quan hệ vợ chồng nên quan trọng chất lượng hơn số lượng

Bạn không cần phải quá lo lắng rằng mình và bạn đời có quan hệ nhiều hơn hay ít hơn bình thường hay không. Bởi các chuẩn chung về việc vợ chồng mới cưới quan hệ bao nhiêu lần không phải trong trường hợp nào cũng đúng. Quan trọng là cả hai đều cảm thấy thoải mái, thăng hoa và giữ được cuộc hôn nhân luôn mặn nồng, hạnh phúc là được nhé!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 http://www.bu.edu/articles/2011/the-bibles-contradictions-about-sex/ https://www.cram.com/essay/How-To-Justify-A-Sexual-Assault-Essay/PKCS5J6HLJX5W https://www.focusonthefamily.com/family-qa/the-bible-on-pre-marital-sex-and-sexual-morality/  
x