Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 09/05/2022

Các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm an toàn

Các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm an toàn
Tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm an toàn giúp duy trì mối quan hệ của họ với bạn đời của mình trong những cuộc “yêu”.

Khi bước vào cuộc yêu, sự dẻo dai và khả năng chuyển động bền bỉ là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, với những người mắc thoát vị đĩa đệm lại khó khăn hơn. Họ đứng trước băn khoăn bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Điều này khiến các cặp đôi dần có sự e ngại, xa cách. Trong bài viết này, MarryBaby sẽ chia sẻ đến bạn đọc về vấn đề tâm sinh lý, cũng như các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm an toàn.

Người bị thoát vị đĩa đệm có biểu hiện tâm sinh lý như thế nào?

Việc không được giải tỏa nhu cầu sinh lý sẽ gây ra cảm giác căng thẳng và khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn phải chịu đựng thì có thể cả bạn và đối phương sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Cuối cùng, có thể mối quan hệ giữa 2 người sẽ bị rạn nứt.

Vậy, làm thế nào để người bị thoát vị đĩa đệm có thể an toàn khi quan hệ? Vừa có thể tạo sự thoải mái và hạnh phúc cho 2 người, vừa không gây nên những cơn đau do bệnh lý.

Để giải quyết điều này, bác sĩ thường đưa ra lời khuyên nên áp dụng một số phương pháp giảm đau. Chẳng hạn như tắm nước nóng để thư giãn các cơ, kem giảm đau, mát xa,.. Bạn và đối phương cũng nên thoải mái, cởi mở chia sẻ và kiên nhẫn hơn với nhau trong chuyện giường chiếu.

Một điều gặp phải ở khá nhiều người chính là bạn không dám nói thật những cảm giác, hạn chế của mình với nửa kia. Từ đó, không thể cùng nhau tìm ra hướng giải quyết cho các tình huống có thể xảy ra. Điều này thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa các cặp đôi không chỉ đơn thuần về tình dục, nó còn cần cả mặt cảm xúc.

Tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm

Giải đáp thắc mắc bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, câu trả lời là có. Tuy nhiên, các cặp đôi có đối phương gặp phải vấn đề này cần cân nhắc thêm một số yếu tố đặc biệt.

Thực tế, tư thế quan hệ có ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thăng hoa của 2 bạn. Dưới đây là một số tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm mà bạn cần tìm hiểu và tham khảo.

1. Tư thế truyền thống

kieu-tu-the-quan-he-don-gian-va-han-che-nguy-co-gay-dau
Kiểu tư thế quan hệ đơn giản và hạn chế nguy cơ gây đau

Có lẽ đây là tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm đơn giản nhất. Nó cũng thường được sử dụng cho các cặp đôi lần đầu quan hệ. Như nghiên cứu công bố của Đại học Waterloo, tư thế quan hệ kiểu truyền thống an toàn với người đang gặp bệnh lý này.

Khi áp dụng, bạn nên kê thêm một chiếc gối mềm dưới phần lưng để thấy thoải mái hơn. Nó cũng giúp hạn chế việc còng lưng hay đau mỏi lưng khi đang “lâm trận”.

2. Tư thế doggy

tu-the-quan-he-nay-giup-cap-doi-thoai-mai-hon
Tư thế quan hệ này giúp cặp đối thoải mái hơn

Một trong những tư thế quan hệ quen thuộc đối với nhiều cặp đôi. Và đặc biệt, nó cũng có một phần giúp bạn giảm thiểu các cơn đau lưng. Khi thực hiện, bạn nữ sẽ ở tư thế quỳ gối và chống tay lên giường. Còn bạn nam sẽ tiến vào bạn từ phía sau.

Đây là tư thế tốt cho những người thoát vị đĩa đệm, người đau lưng do ngồi liên tục. Những trường hợp đối tượng chủ yếu là nhân viên văn phòng. Ngoài chống bàn tay thì bạn cũng có thể chống cả cánh tay xuống để có được điểm tựa tốt hơn, vững vàng hơn.

3. Tư thế đối mặt

Ở tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm này, những áp lực gây lên cho phần cột sống sẽ được hạn chế. Trong tư thế này, phái nữ sẽ ngồi ở phần mép dưỡng, ghế, bàn,… Sau đó, tiến hành mở rộng hai chân và đối phương sẽ quỳ trước mặt bạn.

Khi vào cuộc yêu, bạn nam chỉ cần sử dụng những lực cơ mông nhẹ nhàng. Cùng với đó là lực chân để di chuyển. Về bạn nữ cũng sẽ không lo bị đau lưng do phải ưỡn phần lưng nhiều.

Lưu ý: Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm ở vần đốt sống cổ, bạn nên kê thêm gối mềm hoặc cuộn tròn khăn dưới cổ khi nằm nghiêng. Điều này sẽ có tác dụng làm giảm áp lực lên phần cổ, ngăn nguy cơ tái phát những cơn đau. Bạn cũng không chú ý không chuyển động cổ quá nhiều.

Một số phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

ap-dung-cac-phuong-phap-dieu-tri-cho-nguoi-thoat-vi-dia-dem-la-dieu-can-thiet
Áp dụng các phương pháp điều trị cho người thoát vị đĩa đệm là điều cần thiết

Mặc dù hiểu rõ thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không hay các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm nhưng việc điều trị vẫn không thể bỏ qua. Trường hợp bị lâu dài, nó rất dễ bị tái phát. Để ngăn chặn tình trạng biến chứng bệnh nặng hơn, việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bệnh viện là vô cùng quan trọng và thiết yếu.

1. Điều trị nội khoa

Đối với điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau – kháng viêm. Một số loại thuốc phổ biến nhất như paracetamol, diclofenac, meloxicam… Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể kê thêm loại thuốc chống động kinh hoặc thuốc giãn cơ trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống.

Trường hợp người mắc thoát vị đĩa đệm ở mức trung bình đến nặng, bạn có thể được tiêm trực tiếp vào vùng quanh dây thần kinh cột sống. Loại thuốc sử dụng là corticosteroids. Điều này có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm tại chỗ.

Đặc biệt, đối với trường hợp quá nặng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa. Phương pháp mổ được áp dụng để ngăn ngừa nguy hiểm hay sự tiến triển nhanh của bệnh.

2. Vật lý trị liệu

Nếu như việc sử dụng thuốc chỉ có hiệu quả cắt giảm những cơn đau tạm thời thì bạn nên áp dụng thêm vật lý trị liệu. Trường hợp lạm dụng thuốc quá nhiều, những cơn đau có thể nặng hơn, gây hại cho dạ dày, thận và gan. Chính vì vậy, việc kết hợp phương pháp điều trị thần kinh cột số và vật lý trị liệu sẽ mang tới hiệu quả điều trị dứt điểm.

Trên đây là những thông tin giải đáp người bị thoát vị đĩa đệm có thể quan hệ hay không. Cùng với đó, các cặp đôi có thể tham khảo các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm một cách an toàn, tránh bị đau trong các cuộc vui nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How to Keep Back Pain from Messing with Your Sex Life

https://www.smh.com.au/lifestyle/life-and-relationships/m08aboutlastnight-20160915-grhcvq.html

Ngày truy cập: 09/05/2022

Back Pain and Sex.

http://www.spine-health.com/conditions/lower-back-pain/back-pain-and-sex.

Ngày truy cập: 09/05/2022

Living With Low Back Pain – Don’t Let Low Back Pain Ruin Sex.

https://peerwell.co/blog/sex-back-pain-positions/

Ngày truy cập: 09/05/2022

All About Spinal Disc Problems.

http://www.spine-health.com/conditions/spine-anatomy/all-about-spinal-disc-problems.

Ngày truy cập: 09/05/2022

5 Sex Positions That Can Relieve Pain

https://www.bustle.com/articles/191701-5-sex-positions-that-can-relieve-pain

Ngày truy cập: 09/05/2022

x