Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên
Cập nhật 19/08/2022

Quan hệ xong 1 ngày sau có kinh thì có thai không?

Quan hệ xong 1 ngày sau có kinh thì có thai không?
Quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có thể giải thích ở nhiều nguyên nhân. Có thể do có kinh nguyệt thật, là do máu báo thai hoặc các nguyên nhân khác. Để phân biệt các trường hợp này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng

Quan hệ xong 1 ngày sau có kinh thì có thai không? Giai đoạn trước kỳ kinh được cho là thời điểm quan hệ tình dục an toàn nhất vì khả năng mang thai cực kỳ thấp. Tuy nhiên cơ hội này có thể khác nhau với từng người. Những người rụng trứng muộn hơn trong chu kỳ hoặc đơn giản là tính toán sai ngày “an toàn” vẫn có thể mang thai nhưng tỷ lệ rất thấp.

Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất?

Trước khi tìm hiểu vấn đề quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có thai không, chúng ta cần biết quan hệ khi nào dễ có thai nhất. Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ Hoa Kỳ (OWH), phụ nữ có khả năng mang thai cao nhất nếu quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai trong ba ngày trước ngày rụng trứng.

Do tinh trùng của đàn ông có thể sống từ 3 đến 5 ngày trong cơ quan sinh sản của phụ nữ. Nhưng trứng của phụ nữ chỉ sống được từ 12 đến 24 giờ sau khi rụng trứng. Như vậy, phụ nữ có khả năng có thai cao nhất là quan hệ trước ngày rụng trứng 3 ngày.

>> Bạn có thể quan tâm đến quan hệ bằng đường hậu môn có thai không? Có thể chứ sao không!

Quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có thai không?

Vậy quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có thai không? Hay quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Điều này là điều khiến nhiều chị hoang mang nhất. Và câu trả lời sẽ tùy thuộc vào các thời điểm sau:

quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không
Quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có thai không?

1. Trường hợp quan hệ xong 1 ngày sau có kinh

Quan hệ xong tới tháng thì có thai không? Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (APS), với trường hợp quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có khả năng có thai thấp. Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt thông thường từ 28 đến 30 ngày và chu kỳ đều đặn; sẽ có ngày rụng trứng vào ngày 11-21 của chu kỳ. Do trứng chỉ có thể sống 12 đến 24 giờ để thụ thai. Nếu không gặp tinh trùng, trứng sẽ chết và đào thải ra khỏi cơ thể theo máu kinh.

2. Có kinh sau 1 tuần quan hệ có thai không?

Như vậy, trường hợp quan hệ xong 1 ngày sau có kinh thì khả năng thụ thai thấp. Còn trường hợp có kinh sau 1 tuần quan hệ thì có thai không? Chúng ta cũng đã biết, ngày rụng trứng của phụ nữ sẽ rơi vào ngày 14-16 trong chu kỳ kinh nguyệt 28 – 30 ngày. Như vậy, nếu chị em quan hệ trước ngày hành kinh 7 ngày sẽ có khả năng mang thai cao; vì đó ngày rụng trứng.

Sau khi quan hệ, nếu quá trình thụ thai thành công, phôi thai sẽ bắt đầu di chuyển đến tử cung để làm tổ tại đây. Quá trình phôi thai cấy vào lớp niêm mạc tử cung để làm tổ sẽ khiến lớp niêm mạc bị tổn thương; gây bong tróc và chảy máu. Hiện tượng này gọi là máu báo thai; thường xuất hiện sau khoảng 7-10 ngày kể từ ngày quan hệ. Rất có thể chị em bị nhầm lẫn máu báo thai với máu kinh nguyệt.

quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có thai không
Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?

3. Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

Nếu quan hệ xong 1 ngày sau có kinh sẽ có khả năng mang thai thấp. Thì vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Theo APS, nếu bạn vừa hết kinh vào ngày thứ 6 trong chu kỳ; và quan hệ tình dục vào ngày thứ 7. Khả năng tinh trùng có thể sẽ chờ đợi trong ống dẫn trứng thụ thai trong ngày thứ 11; mặc dù tỉ lệ thành công không cao vì trứng rụng muộn hơn với những người chu kì kinh đều 28-30 ngày.

Cơ hội thụ thai ngay sau kỳ kinh sẽ tăng lên mỗi ngày sau khi chấm dứt hành kinh. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai thì đây là thời điểm tốt để quan hệ tình dục. Tăng cơ hội thụ thai bằng cách quan hệ tình dục cách ngày trong 14 ngày tiếp theo nhé.

Như vậy, quan hệ xong 1 ngày sau có kinh sẽ có khả năng mang thai thấp. Nếu vợ chồng bạn muốn thụ thai thì hãy quan hệ tình dục cách ngày trong 14 ngày tiếp theo sau khi kết thúc kinh nguyệt. Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Can You Get Pregnant on Your Period?

https://americanpregnancy.org/can-i-get-pregnant-if/can-you-get-pregnant-on-your-period/

Truy cập ngày 26/03/2022

2. Your menstrual cycle

https://www.womenshealth.gov/menstrual-cycle/your-menstrual-cycle

Truy cập ngày 26/03/2022

3. When are you more likely to conceive?

https://www.yourfertility.org.au/everyone/timing

Truy cập ngày 26/03/2022

4. I had sex the day before my period. Could I still be pregnant?

https://www.plannedparenthood.org/learn/ask-experts/i-had-sex-the-day-before-my-period-could-i-still-be-pregnant

Truy cập ngày 26/03/2022

5. Can a Girl Get Pregnant if She Has Never Had Her Period?

https://kidshealth.org/en/teens/pre-period.html

Truy cập ngày 26/03/2022

x